Site icon Medplus.vn

Cách làm đậu phụ nhồi thịt thơm ngon, bắt mắt theo công thức chuyên gia

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn trong các bữa ăn hằng ngày. Những miếng đậu phụ chiên thơm vàng kết hợp với hương vị đậm đà của thịt ăn rất đưa cơm. Kết hợp thêm màu đỏ bắt mắt của cà chua sẽ khiến bữa cơm trông hấp dẫn hơn nữa.

Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có ngay bữa cơm thơm ngon và an toàn ngay tại nhà. Cùng Medplus tham khảo cách làm đậu phụ nhồi thịt trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm đậu phụ nhồi thịt

Cách làm đậu phụ nhồi thịt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm thịt heo chiên muối

Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo

Những người nên kiêng đậu phụ nhồi thịt

1. Người bị tiêu chảy

Những món chiên có chứa rất nhiều mỡ, thịt heo cũng chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

5. Người bị gout

Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn khá phổ biến và đơn giản. Hãy bổ sung món ăn tuyệt vời này vào thực đơn của gia đình ngay nhé! Bạn cũng đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus!

Nguồn: Tổng hợp

Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:

 

Cách làm đậu phụ nhồi thịt thơm ngon, bắt mắt theo công thức chuyên gia

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 3

Ingredients

  • 5 miếng đậu phụ
  • 100g thịt nạc dăm
  • 1 cái nấm mèo
  • 2 cái nấm hương
  • Hành lá, hành khô
  • Gia vị: dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt,…

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Nấm mèo, nấm hương ngâm trong nước cho nở rồi thái hạt lựu.
  • Thịt heo rửa sạch với nước muối để loại bỏ mùi tanh và bụi bẩn. Sau đó đem đi xay hoặc băm nhuyễn.
  • Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau.
  • Hành lá bỏ sạch gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt đậu thành từng miếng hình vuông khoảng 4cm. Dùng dao cắt 1 đường ở giữa và bỏ bớt phần ruột ra ngoài.

Ướp thịt

  • Cho thịt ra một tô lớn, cho thêm hành khô, nấm mèo, nấm hương vào.
  • Tiếp đến cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.
  • Ướp khoảng 15 – 20 phút

Nhồi thịt

  • Lấy một lượng thịt vừa đủ nhồi vào ruột đậu phụ. Nhẹ tay để tránh làm đậu vớ nát.

Chiên đậu phụ

  • Cho chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào. Khi dầu sôi thì cho phần đậu đã được nhồi thịt vào chảo.
  • Chiên với lửa nhỏ để không bị cháy. Chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra đĩa. Nên sử dụng giấy thấm dầu để món ăn đỡ bị ngán.

Sốt cà chua

  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp rồi cho cà chua đã thái múi vào. Lấy muỗng dằm cho cà chua thật nhừ.
  • Sau đó cho phần đậu đã chiên vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Dùng đũa đảo nhẹ tay để gia vị thấm đều mà đậu không vị vỡ.
  • Nấu thêm khoảng 3 phút thì rắc hành vào và tắt bếp.
Cách làm đậu phụ nhồi thịt
Exit mobile version