Gà chiên xù siêu giòn được làm từ bơ sữa, thịt gà, sốt nóng và bột giòn ở bên ngoài và mềm bên trong. Là một món ăn hoàn hảo cho bữa tối hoặc mang đến một bữa ăn ngoài trời hoặc đi dã ngoại!
Gà chiên xù siêu giòn là một trong những công thức nấu ăn gà yêu thích của mọi nhà ở mọi thời đại, được làm bằng thịt gà ngon ngọt phủ bơ sữa và bột mì chiên xù, sau đó được chiên đến mức hoàn hảo. Bạn có thể làm cho món gà này thêm cay bằng cách sử dụng ớt cayenne hoặc bột ớt. Hoặc chỉ cần sử dụng bơ sữa và bột mì với một ít muối và hạt tiêu cho hương vị nhẹ nhàng, đậm đà hơn.
Món ăn này không những ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Giá trị dinh dưỡng của món gà này là: 543 calo, 33g chất béo (7g chất béo bão hòa), 137mg cholesterol, 798mg natri, 17g carbohydrate (0 đường, 1g chất xơ), 41g protein.
Đây là một món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Medplus tìm hiểu nguyên liệu, cách làm gà chiên xù tại nhà nhé!
Một số lưu ý khi nấu ăn
- Bạn nên sử dụng một chảo chiên thật hoặc lò nướng chất lượng vì nó nhiệt dẫn tốt hơn, giữ nhiệt độ dầu ổn định hơn.
- Thêm một muỗng canh tinh bột ngô vào bột để gà thêm giòn
- Bạn nên mua gà ở những nơi có uy tín và lựa thịt gà mềm không quá dai
Gà chiên xù
Ingredients
- 400 gram thịt gà
- 2 cốc sữa bơ
- Bột chiên xù Aji-Quick
- Bột năng
- 1 gói bột chiên giòn Aji-Quick
- 50 gram rau mùi
- Xà lách
- 1 nhánh nhỏ gừng
- 2 muỗng cà phê tiêu đen xay nhuyễn
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- Bột ngọt
- Đường
Instructions
- Gà phải được làm và rửa sạch. Bạn có thể rửa với nước muối đã được pha loãng hay nước muối gừng để đảm bảo thịt gà sạch trước khi nấu. Khi rửa với nước muối không những làm thịt gà sạch mà thịt sẽ mềm, đảm bảo độ ngon khi chiên.
- Nhớ cắt thịt gà thành từng phần nhỏ vừa ăn. Dùng dao khứa một vài đường trên miếng thịt để khi nêm gia vị dễ thấm hơn.
- Rửa sạch xà lách, rau mùi cùng với gừng. Xà lách tách ra, gừng lột vỏ và thái thành từng chỉ
- Tiến hành ướp gà với 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu xay cùng với bơ sữa trong một bát lớn và để trong tủ lạnh ít nhất bốn giờ.
- Trộn bột mì trong một bát cùng với ít bột năng, bạn có thể thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay.
- Lấy gà ra khỏi tủ lạnh, sau đó thêm từng miếng thịt gà vào bột, tráng đều.
- Đảo dầu vào chảo, làm nóng dầu đến 375 độ C. Bỏ từng miếng gà vào chiên đều khoảng 7 đến 8 phút cho đến khi thịt gà chín, vàng nâu.
- Sau khi chiên, lót gà trên miếng giấy thấm dầu để thịt gà không bị dầu mỡ quá.
- Sau cùng, bày gà ra dĩa. Trang trí với ít gừng, rau mùi và xà lách để món ăn đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng là thưởng thức món ăn nào.
Khi bạn đọc được công thức nấu ăn này, tại sao không bắt tay vào làm ngay để thêm vào bữa ăn gia đình và cùng mọi người trong gia đình quây quần ăn tối nào.
Nguồn tham khảo:
- https://dinnerthendessert.com/fried-chicken-recipe/
- https://www.tasteofhome.com/recipes/crispy-fried-chicken/