Gà cuộn bacon là sự kết hợp độc đáo giữa thịt gà tươi ngon và thịt ba chỉ heo béo mềm. Những thịt gà được xắt nhỏ vừa ăn, cuộn đều mình trong lớp bacon mỏng mềm, được áp chảo lên thơm phức, vàng ươm. Sau đó được phết qua một lớp bơ thêm phần béo ngậy và hấp dẫn. Ăn một miếng thịt gà cuộn bacon, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm bùi của thịt gà, dai béo của bacon xen lẫn hương thơm thanh nhẹ của bơ. Món thịt gà quấn bacon này ăn kèm với cà chua, dưa leo, đậu bắp hay măng tây sẽ ngon hơn rất nhiều.
Hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với món gà cuộn bacon thơm ngon, hấp dẫn nhưng cực đơn giản bạn nhé.
Bí quyết làm món gà cuộn bacon thêm hấp dẫn
Cách chọn thịt gà ngon
Để có được món gà cuộn bacon thơm ngon hấp dẫn, bước chọn thịt gà rất quan trọng. Những mẹo chọn gà ngon, tươi bạn có thể tham khảo như sau:
Gà làm sẵn
- Lựa gà ngon hãy quan sát phần da gà. Gà ngon sẽ có phần da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.
- Mua thịt gà ngon hãy chọn gà nhìn phải tươi, có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Kiểm tra thịt gà ngon không, gà bị bơm thuốc không hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
Gà còn sống
- Muốn chọn mua gà còn sống ngon hãy chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.
- Gà ngon là gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.
- Mua gà ngon hãy để ý đến phần chân gà, gà ngon sẽ có chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.
- Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, co bóp tốt, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.
Lưu ý: chọn gà làm sẵn hay gà sống ngon, tươi hãy nhớ chọn mua ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để biết được nguồn gốc và chất lượng.
Cách chọn bacon/thịt ba chỉ tươi ngon
Chọn thịt ba chỉ ngon cũng góp phần cho món gà cuộn bacon thêm trọn vị.
- Muốn chọn ba chỉ ngon hãy chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột.
- Thịt lợn khỏe mạnh sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
- Ba chỉ ngon thịt sẽ săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt.
- Muốn kiểm tra thịt heo mới, tươi hãy dùng ngón tay ấn vào thịt. Nếu thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra là thịt mới, ngon.
- Nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác hơn mùi thịt.
Lưu ý khi ăn gà cuộn bacon để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị vết thương hở
- Người mới phẫu thuật
- Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch
- Người đang bị táo bón, khó tiêu
Ai không nên ăn bacon/thịt ba chỉ heo
- Người bị thừa cân, béo phì
- Người bị bệnh sỏi thận
- Người bị bệnh gout
- Người bị cao huyết áp, tim mạch
- Người bị máu nhiễm mỡ
Ai nên hạn chế ăn đồ chiên rán
Món gà cuộn bacon được chiên áp chảo để chín, do đó những đối tượng sau nên lưu ý khi ăn món chiên này:
- Người bị béo phì, thừa cân
- Người bị dị ứng da, da mẫn cảm
- Người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. huyết áp
- Người bị mụn
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món gà cuộn bacon thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm gà cuộn bacon mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm trứng chiên thịt thơm ngon, vàng giòn, mộc mạc mà đưa cơm
- Cách làm chả gà hấp nấm mèo cho mâm cơm gia đình thơm hấp dẫn
- Cách làm chả gà lá lốt lạ miệng thơm ngon tại nhà
- Cách làm chả gà đơn giản tại nhà – Hướng dẫn chi tiết nhất
- Cách làm gà viên chiên bọc phô mai béo ngậy cho cả nhà
- Cách nấu súp gà bắp non thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm gà cuộn bacon
Ingredients
- Má đùi gà rút xương 4 cái (có thể thay bằng ức gà)
- Thịt xông khói (bacon) 8 lát
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 2 củ
- Chanh vàng 1 trái
- Nước cốt chanh 1/2 muỗng canh
- Sốt mayonnaise
- Bơ
- Mật ong
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay,...
Instructions
Chuẩn bị
- Thịt gà mua về rửa sạch, để ráo sau đó cắt nhỏ vừa ăn.
- Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lấy 1/2 hành phi vàng để riêng.
- Chanh vàng mài lấy vỏ
- Ướp thịt gà với: 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng canh hành tím phi + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài + 1/2 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh hành tỏi băm. Ướp thịt trong khoảng 20 phút.
Pha sốt
- Pha sốt ăn kèm gồm: 2 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng canh tương ớt, trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Chế biến
- Trải thịt gà ra, cho một lớp bacon lên trên và cuộn thịt gà lại, có thể dùng một đoạn chỉ để giữ gà cuộn bacon được chặt.
- Cho ít dầu vào chảo rồi cho gà đã cuộn vào chiên áp chảo đến khi vàng. Khi các miếng gà đã vàng đều thì lấy ra.
- Cho bơ vào một chảo khác rồi cho các cuộn gà vào áp chảo sở với bơ cho dậy mùi thơm.
- Sau đó lấy gà ra cho vào dĩa và trang trí tùy ý.