Site icon Medplus.vn

Cách làm gà hấp bưởi đơn giản cho mọi nhà

Cách làm gà hấp bưởi

Cách làm gà hấp bưởi

có rất nhiều cách làm, chế biến để tạo ra một món ăn ngon độc đáo. Thế bạn đã từng nghe qua món gà hấp bưởi, một món đặc sản ở Việt Nam. Chỉ cần có những nguyên liệu đơn giản như thịt gà, trái bưởi cùng một số nguyên liệu đơn giản là bạn có thể tạo ra được một món ăn độc lạ khiến mọi người đều mê.

Hãy cùng Medplus tìm hiểu xem cách làm gà hấp bưởi ngon khó cưỡng này nhé!

Cách làm gà hấp bưởi

Trước tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu. Đây là bước đầu tiên đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Vậy ta cần chuẩn bị những nguyên liệu nào cho món gà hấp bưởi. Hãy xem các bước ta cần chuẩn bị.

Nguồn tham khảo

Gà hấp bưởi

Ingredients

  • 1 trái bưởi tươi
  • 500g thịt gà
  • Hành lá
  • Cà rốt
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Muối tiêu
  • Bột nêm
  • Hành tím
  • Nước mắm
  • Nước cốt tỏi

Instructions

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo. Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn để hấp dễ chín hơn.
  • Bưởi lựa bưởi tươi, vỏ dày để khi hấp vỏ không bị teo lại.  Lấy phần nắp bưởi cho bằng 1/3 trái bưởi. Cắt nắp bưởi cho đẹp mắt để trái bưởi trông đẹp hơn. Và lấy phần ruột bưởi ra.
  • Cà rốt, hành lá, hành tím rửa sạch. Cà rốt và hành tím cắt tỉa hoa cho đẹp mắt

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho khoảng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và 20g nước cốt tỏi vào 1 cái tô.
  • Trộn đều cho gia vị hòa tan.
  • Cho gà vào tô. Trộn thịt gà đều lên cho gia vị thấm vào thịt. Nếu muốn ăn béo, bạn có thể thêm 1 ít dầu ăn vào.
  • Ướp trong vòng nửa tiếng trước khi nấu.

Bước 3: Tiến hành nấu ăn thôi

  • Cho hành tây vào đáy vỏ bưởi cho bớt mùi hắc. Cho thêm ít cà rốt đã cắt vào.
  • Cho thịt gà đã ướp cho vào vỏ bưởi. Cho 1 ít hành lá để khi hấp thơm hơn và cho lên mặt 1 ít cà rốt và hành tím.
  • Thêm ít ruột bưởi vào để cho món ăn mềm và ngon hơn
  • Chuẩn bị nồi hấp. Đun nước sôi khoảng 60 độ.
  • Tiến hành hấp cách thủy trong vòng 35 phút với lửa vừa. Nhớ không đậy nắp bưởi cho đến khi gần chín mới đậy nắp lại.
  • Nào gà hấp bưởi đã hoàn thành rồi.

Nào hãy cùng gia đình thưởng thức món gà hấp bưởi vừa ngon vừa đẹp mắt thôi nào.

Exit mobile version