Site icon Medplus.vn

Gà nấu lẩu nấm: Món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử

Cách làm gà nấu lẩu nấm

Cách làm gà nấu lẩu nấm

là một nguyên liệu rất hay được sử dụng ở Việt Nam không chỉ vì giá của thịt gà mà còn dp hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà thịt gà đem lại. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ gà như gà chiên xù, gà hấp. Thịt gà cũng có thể kết hợp với nguyên liệu khác để làm cho món ăn ngon hơn và có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn.

Hôm nay Medplus xin giới thiệu cho bạn cách làm món gà nấu lẩu nấm ngon tuyệt khiến mọi nhà đều mê. Đây là một món ăn thu hút rất nhiều người, nhiều gia đình. Thế nhưng các bà mẹ, những bà nội trợ đã biết rõ cách làm món ăn này chưa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nguyên liệu, cách làm món gà nấu lẩu nấm này.

Cách làm gà nấu lẩu nấm

Gà nầu lẩu nấm

Ingredients

  • Thịt gà 1-1,5 kg
  • 300 g xương ống heo
  • 200 g nấm linh chi
  • 200 g nấm đông cô
  • 200 g nấm rơm
  • 200 g nấm đùi gà
  • 100g nấm bào ngư
  • 150 g củ cải trắng
  • 200 g cà rốt
  • 2 kg bún hoặc mì sợi
  • 3 quả cà chua
  • Rau xà lách
  • Hành lá, tỏi, gừng, ớt
  • Một số gia vị thông thường: muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, nước mắm

Instructions

 Tiến hành sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt gà và xương ống heo dưới vòi nước lạnh. Có thể rửa với nước muối hoặc nước muối gừng để cho thịt sạch hơn, thịt gà cũng mềm hơn. Sau đó chần qua nước sôi và để ráo nước.
  • Sau đó cắt thịt gà thành từng phần nhỏ dễ ăn và cắt đôi xương ống. Bạn cũng có thể rút xương gà để dễ ăn hơn.
  • Ướp gà với  2 muỗng hạt nêm, 3 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt và tỏi đã xay nhuyễn.Rồi cho vào bọc ni lông đậy kín và bỏ vào tủ lạnh từ 30 đến 40 phít cho gia vị thấm.
  • Loại bỏ hết các chân, gốc của các loại nấm như nấm linh chi, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm rơm, nấm bào ngư. Sau đó, ngâm với nước muối đã pha loãng từ 10 đến 15 phút cho sạch vi khuẩn.
  • Rửa sạch rau xà lách, tỏi, gừng, ớt và hành lá. Băm nhỏ tỏi, ớt, gừng cho nhuyễn. Xà lách tách ra, cà chua thái mỏng
  • Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch với nước hoặc nước muối. Củ cải trắng cắt thành từng khúc còn cà rốt thì tỉa hoa cho đẹp mắt.
  • Trụng bún hay mì với nước sôi rồi vớt ra tô để ráo nước. Sau đó, trộn với một muỗng canh dầu ăn. Để một bên.

Bắt đầu nấu lẩu thôi nào

  • Đặt một cái nồi lớn sạch lên bếp. Cho dầu vào đun nóng lên rồi cho hành phi lên xào cho thơm
  • Cho 500g xương heo đã chuẩn bị và cho 2 lít nước vào nồi đun sôi.
  • Cho củ cải trắng, cà rốt vào nấu cùng. Ninh xương trong vòng 30 phút với lửa vừa. Cho thêm ít đường, muối, tiêu vào rồi thử lại xem có vừa miệng không.
  • Trong lúc nấu nếu thấy bọt thì phải vớt ra.
  • Sau khi sôi, thịt chín cho thêm cà chua và ít gia vị, nếm lại xem vị món ăn đã được chưa.
  • Trút ra nồi nhỏ cho lên bếp ga nhỏ rồi dọn ra bàn cùng với thịt gà đã ướp, mì hay bún, các loại nấm và rau. Cùng ăn lẩu gà nấu lẩu nấm với gia đình thôi nào.

Vậy là món gà nấu lẩu nấm đã hoàn thành. Thật dễ dàng phải không nào. Hãy ngay lập tức bắt tay vào làm món ăn để thưởng thức hương vị đậm đà, ngon ngọt của nước lẩu hòa quyện với nấm và thịt gà ngay nào.

Nguồn tham khảo

Exit mobile version