Site icon Medplus.vn

Cách làm gà sốt chanh dây chua ngọt đơn giản

Cách làm gà sốt chanh dây

Cách làm gà sốt chanh dây

Những miếng thịt gà tươi ngon được chọn tỉ mỉ, ướp với gia vị thấm đều sau đó đem chiên trên lửa vừa chín tới. Thịt gà chiên vàng giòn bên ngoài, nóng mềm bên trong, được nấu cẩn thận đến độ lưu giữ trọn vẹn vị ngọt thơm bùi. Nước sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt được điều chế hợp lý bao phủ trọn lấy những thớ thịt gà vàng thơm. Gà sốt chanh dây vừa giòn, vừa mềm, vừa thơm hòa lẫn trong cái vị thanh mát chua ngọt của chanh dây đem đến cho thực khách sự hài lòng bậc nhất.

Món gà sốt chanh dây nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thật ra rất dễ làm. Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm gà sốt chanh dây thơm ngon, chua ngọt nhưng cực đơn giản, hãy cùng theo dõi nào.

Bí quyết cho món gà sốt chanh dây chua ngọt hấp dẫn

Bí quyết cho món gà sốt chanh dây chua ngọt hấp dẫn

Để có được món gà sốt chanh dây thơm ngon quan trọng nhất là phải chọn được những nguyên liệu tươi ngon.

Cách chọn thịt gà ngon

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Cách chọn chanh dây (chanh leo) tươi

Lưu ý khi ăn gà sốt chanh dây đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà sốt chanh dây đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà không phù hợp với đối tượng nào?

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà sốt chanh dây không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người đang bị táo bón, khó tiêu

Thịt gà rất khó tiêu. do đó những người có vấn đề về tiêu hóa nên tránh ăn thịt gà vì chúng không có lợi về mặt tiêu hóa, sẽ khiến bệnh thêm xấu hơn.

Chưa đến 60 phút là bạn đã có thể hoàn thành món gà sốt chanh dây thơm ngon dinh dưỡng rồi. Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, thời gian nấu ngắn mà món ăn lại vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không lưu ngay công thức gà sốt chanh dây mà Medplus đã chia sẻ ngay thôi.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà sốt chanh dây

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Thịt gà: 500 gr (chọn phần đùi, cánh hoặc ức)
  • Bơ nhạt: 50 gr
  • Rượu trắng: 2 thìa canh
  • Chanh dây: 3 quả
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu

Instructions

Sơ chế
  • Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng tiêu và 1 thìa bột nêm trong khoảng15 phút cho gà ngấm đều gia vị.
  • Chanh dây cắt đôi, lọc nước cốt qua 1 cái rây, nước cốt và hạt để riêng.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Sau khi ướp gà xong thì hấp cách thủy gà khoảng 20 phút để gà chín mềm.
Chế biến
  • Cho chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho gà vào áp chảo đến khi 2 mặt thịt gà chuyển sang màu vàng nâu, lấy gà ra để trên ray cho ráo bớt dầu.
  • Cho bơ vào một chảo khác đun chảy rồi cho hành tím đã băm nhỏ và rượu trắng vào đun tiếp.
  • Khi hỗn hợp kẹo lại thì đổ phần nước chanh dây vào, thêm 1/2 muỗng hạt nêm và khuấy đều cho tan hết hạt nêm, nêm nếm vừa miệng và đợi hỗn hợp sôi lại lần nữa rồi tắt bếp.
  • Cho hạt chanh dây vào hỗn hợp nước sốt (hoặc không tùy ý).
  • Cho gà áp chảo ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên trên và trang trí tùy ý.
Cách làm gà sốt chanh dây
Exit mobile version