Gà là thực phẩm phổ biến và thân thuộc với người Việt Nam. Hôm nay, Medplus mang đến cho bạn một công thức nấu ăn mới với gà vô cùng thơm ngon hấp dẫn, rất hợp với những hôm tiết trời se lạnh. Đó chính là món gà xào sả ớt. Vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của ớt, mùi thơm của xả tạo nên sự hấp dẫn của món ăn.
Dưới dây là những nguyên liệu cần chuẩn bị, các bước thực hiện để nấu món gà xào sả ớt đãi cả nhà nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng bắt tay vào nấu thôi nào!
Nguyên liệu cần chuẩn bị đê làm món gà xào sả ớt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400 gram thịt gà (phần ức gà hoặc thịt đùi gà).
- 3 cây sả.
- 3 trái ớt.
- Tỏi băm.
- Gừng băm.
- Hành lá.
- Gia vị: muối, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu điều, dầu ăn
Chuẩn bị xong rồi chúng ta cùng bước sang công đoạn sơ chế và ướp nhé!
Cách làm món gà xào sả ớt.
Sơ chế.
- 400g thịt gà rửa sạch, xắt lát nhỏ vừa ăn.
- Sả và ớt xắt lát xéo.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Ướp thịt gà.
- Cho hết 400g thịt gà xắt vào tô, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm, 1 muỗng canh dầu điều.
- Trộn đều các gia vị. Ướp thịt trong khoảng thời gian từ 10 – 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Các bước thực hiện.
Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nòng, thêm tỏi băm vào chảo đảo đều (lưu ý để mức lửa vừa). Tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê gừng băm, sả đã xắt lát và phi lên cho vàng thơm.
Bước 2: Cho phần gà đã ướp vào và tiếp tục đảo đều tay.
Bước 3: Sau khi thấy phần thịt gà đã săn lại, cho tiếp 2 muỗng canh nước mắm và tiếp tục đảo đều.
Bước 4: Thịt gà đã chín, săn lại cho tiếp ớt và hành lá, đảo sơ rồi tắt bếp.
Bước 5: Vớt thịt gà ra dĩa, trang trí và thưởng thức thôi nào.
Với 5 bước rất đơn giản như vậy thôi là chúng ta đã có món thịt gà xào sả ớt vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi đấy.
Một số Tip để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
- Bạn nên chọn thịt gà ta hoặc gà chọi bởi như vậy thì phần thịt sẽ dai, giòn hơn. Nên chọn phần thịt ở đùi, ức. Không nên chọn phần thịt ở cổ hay lưng bởi phần này ít thịt, chủ yếu là da, sẽ không ngon.
- Sả: Chọn những củ sả tươi, không quá già hoặc quá non.
Với những nguyên liệu rất thân thuộc ở gian bếp của người Việt Nam và 5 bước làm đơn giản là bạn đã có thể chế biến món gà xào sả ớt đậm vị đãi cả nhà rồi. Món gà ăn có vị đậm đà vừa ăn, màu sắc món ăn đẹp mắt, hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và hương thơm của sả hòa quyện vào nhau rất đặc biệt và thơm ngon. Đây quả thực là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày thời tiết se se lạnh trời đông đấy!
Medplus chúc các bạn sẽ thành công với công thức nấu món gà xào sả ớt thơm ngon trên nhé! Đừng quên thường xuyên ghé trang để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon cũng như những thông tin về dinh dưỡng sức khỏe nhé!
Nguồn tham khảo:
https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-ga-xao-sa-ot-cay-cay-an-mot-lan-la-say-c162a386336.html