Site icon Medplus.vn

Cách làm gà xiên nướng rau củ dinh dưỡng cho tiệc cuối tuần

Cách làm gà xiên nướng rau củ dinh dưỡng cho tiệc cuối tuần

Cách làm gà xiên nướng rau củ dinh dưỡng cho tiệc cuối tuần

Gà xiên nướng rau củ là món ăn vừa ngon lại vừa dinh dưỡng. Sự kết hợp giữa thịt gà ngon, ngọt, bùi cùng rau củ tươi mát đem đến món ăn ngon miệng nhưng lại không ngấy, lại đảm bảo đủ dưỡng chất cho cơ thể. Thêm vào đó, những xiên thịt gà nướng rau củ được ướp gia vị thấm đậm đà, nướng trên lò than đỏ hồng vàng ươm, bóng bẩy. Đâu đó phảng phất hương thơm lừng, thật là chỉ mới ngửi thấy mùi thôi là đã không kìm được lòng rồi.

Hôm nay Medplus sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm gà xiên nướng rau củ đơn giản cho ngày cuối tuần mở tiệc thịt nướng. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng chất lượng thành phẩm cao.

Bí quyết cho món gà xiên nướng rau củ thêm hấp dẫn

Bí quyết cho món gà xiên nướng rau củ thêm hấp dẫn

Để có được món gà xiên nướng rau củ thơm ngon, trước tiên phải chọn được nguyên liệu tươi. Medplus chia sẻ đến các bạn cách chọn nguyên liệu tươi ngon cho món ăn này.

1. Cách chọn thịt gà ngon và an toàn cho sức khỏe

Đối với gà còn sống

Đối với gà được làm sẵn

Cách chọn rau củ tươi

Tùy thuộc vào loại rau củ mà bạn chọn khi làm món gà xiên nướng rau củ. Đối với công thức Medplus chia sẻ hôm nay gồm có cà chua bi, ớt chuông và hành tây, thì bạn lưu ý chọn như sau:

Ớt chuông

Cà chua bi

Hành tây

Lưu ý khi ăn gà xiên nướng rau củ đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn gà xiên nướng rau củ đảm bảo sức khỏe

Thịt gà không kết hợp với thực phẩm nào?

Thịt gà mặc dù rất ngon và dinh dưỡng, tuy nhiên khi ăn cần tránh kết hợp với những thực phẩm sau để đảm bảo sức khỏe.

Những người hạn chế ăn thịt gà

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Gà xiên nướng rau củ không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà.

Người bị thủy đậu

Người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

Chỉ chưa đến một giờ đồng hồ là bạn đã làm ra ngay món thịt gà xiên nướng rau củ thơm ngon rồi. Những xiên thịt được nướng thơm giòn trên bếp nóng hổi, thơm phức, vàng nâu đẹp mắt. Thịt gà mềm kết hợp với rau củ ăn kèm vừa tăng khẩu vị, vừa chống ngấy lại vừa dinh dưỡng. Khi ăn ăn kèm dưa leo, xà lách, kim chi rất ngon. Nếu muốn thêm đậm đà, hãy chấm kèm tương ớt hoặc muối ớt xanh. Gà xiên nướng rau củ là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần hoặc những dịp đặc biệt. Còn chần chờ gì và hãy lưu nhanh công thức làm món gà xiên nướng đầy thơm ngon và bổ dưỡng này thôi.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gà xiên nướng rau củ dinh dưỡng cho tiệc cuối tuần

Serves: 4 - 5
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500 thịt gà (ức, đùi hoặc cánh)
  • 2 trái ớt chuông, 1 xanh 1 đỏ
  • Một ít hành lá
  • 1/2 quả chanh
  • 10ml nước mắm
  • 2 củ hành tây
  • 20g ngò rí
  • 2 tép tỏi
  • Dầu mè
  • 1/4 vỏ chanh

Instructions

  • Hành tây và ớt chuông rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ khoảng 4cm.
  • Thịt gà rửa sạch, xắt thịt gà thành những khối vuông có kích thước bằng nhau.
  • Cà chua bi rửa sạch, để ráo.
  • Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Tỏi băm nhỏ, chanh nạo vỏ khoảng 1/4 trái.
  • Cho hành lá, ngò rí, tỏi băm, vỏ chanh và nước cốt chanh vào máy xay xay đều.
  • Sau đó cho 10ml nước mắm, 10ml dầu mè, 10ml dầu ớt vào vào hỗn hợp trển xay đến khi hỗn hợp được xay nhuyễn và trộn đều với nhau.
  • Trộn đều hỗn hợp vừa xay với thịt gà, cà chua bi, ớt chuông và hành tây, để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
  • Xiên xen kẻ thịt gà với hành tây, cà chua bi và ớt chuông vào que rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc.
  • Làm nóng lò nướng rồi cho các xiên thịt vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 15 phút là được.
  • Nếu có bếp than thì hãy nướng bằng bếp than thì thịt sẽ ngon hơn, lưu ý khi nướng bằng than thì hãy lật thịt đều tay vì rất dễ bị cháy.
Cách làm gà xiên nướng rau củ dinh dưỡng cho tiệc cuối tuần

 

 

Exit mobile version