Site icon Medplus.vn

Cách làm gân bò cháy tỏi giòn ngon, sần sật ai cũng mê

Cách làm gân bò cháy tỏi

Cách làm gân bò cháy tỏi

Gân bò vốn nhiều dinh dưỡng, đặc biệt rất tốt cho làn da của chúng ta. Có nhiều cách để chế biến gân bò, trong đó gân bò cháy tỏi là món ăn vặt ngon không thể cưỡng. Vị giòn sần sật, đậm đà, thơm phức mùi tỏi chính là những điều hấp dẫn mà món gân bò cháy tỏi mang đến cho người dùng.

Cách làm gân bò cháy tỏi chỉ gồm 3 bước rất đơn giản, tuy tốn nhiều thời gian tẩm ướp cho gân bò mềm thơm nhưng thao tác lại rất dễ làm. Món ăn này có vị đậm đà, thơm lừng gia vị sẽ khiến cả nhà mê tít. Cùng vào bếp với Medplus ngay để chiêu đãi mọi người thôi nào!

Bí quyết cho món gân bò cháy tỏi thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu đảm bảo

Mẹo khi làm gân bò cháy tỏi

Những lưu ý cho món gân bò cháy tỏi

Ăn gân bò cháy tỏi như thế nào?

Cách bảo quản gân bò cháy tỏi

Những ai nên kiêng thịt bò?

Không nên ăn thịt bò vì hàm lượng đạm cao hơn các loại thịt khác.

Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, rất có hại cho sức khỏe.

Có những kích thích tố như estrogen ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Khi bị thủy đậu phải kiêng các thực phẩm như hải sản, thịt gà, thịt vịt và cả thịt bò.

Thịt bò rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng, hình thành các loại sỏi.

4 thực phẩm kỵ với thịt bò

Là khắc tinh của thịt bò, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Ăn chung thịt bò với lươn sẽ làm bạn đầy bụng, khó tiêu, lâu dài gây nhiễm độc.

Thịt bò giàu chất đạm còn hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin c sẽ làm cho đạm biến mất, không giữ được giá trị ban đầu của thực phẩm nữa.

Nên uống trà xanh sau khi ăn thịt bò ít nhất 2 tiếng. Bởi chất protein trong thịt kết hợp với chất axit tanic có trong trà xanh sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột.

Chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.  Nhằm để chúng không thể hạn chế công dụng của nhau. Bởi thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò.

Món gân bò cháy tỏi không những thích hợp ăn vặt lai rai mà dùng trong bữa cơm gia đình cũng rất tuyệt đấy. Và có một điều đặc biệt của món ăn này là chúng mình có thể thưởng thức được bao nhiêu cũng không thấy chán. Chính sự giòn ngon hấp dẫn của món ăn đã tạo nên sức hút đặc biệt cho món ăn làm từ gân bò này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi những tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gân bò cháy tỏi giòn ngon, sần sật ai ăn cũng mê

Serves: 2
Level: 1

Ingredients

  • 200g gân bò
  • 3 củ tỏi
  • 2 thìa canh nước mắm ngon
  • 1 thìa canh đường, 1 thìa hạt tiêu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  •  Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  •  Gừng gọt vỏ, thái lát.
  •  Sả rửa sạch, cắt khúc.
  • Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
  • Gân bò mua về nếu còn cứng thì cho vào nước vài lát gừng luộc tiếp khoảng 20 phút. Vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, cắt nhỏ miếng vừa ăn.
Nguyên liệu làm gân bò cháy tỏi
Cách thực hiện
  • Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi vào, phi thơm rồi trút tỏi riêng ra bát.
  • Chuẩn bị bát con, hòa tan 2 thìa canh nước mắm ngon và thìa canh đường.
  • Sử dụng cái chảo vừa phi tỏi vừa rồi cho lên bếp. Cho ít dầu vào trong chảo, cho gân bò vào, đảo đều và nêm thêm nước mắm, đường đã chuẩn bị. Khuấy đều liên tục để gân bò hòa quyện cùng với nước mắm nhé.
  • Cuối cùng, cho tỏi đã phi vào và thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
Exit mobile version