Site icon Medplus.vn

Cách làm gân bò kho giòn sựt, béo ngậy cho bữa tối

Gân bò kho

Gân bò kho

Gân bò kho được chế biến theo công thức dưới đây sẽ mềm có độ giòn vừa phải và ngon đậm đà. Món ăn có sự hòa quyện giữa màu nâu óng ả của thịt bò, màu đỏ sẫm của gia vị ướp, màu xanh lá của rau thơm… Hương vị thơm ngon, màu sắc nổi bật càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Có món gân bò kho thì bữa tối nhà bạn chắc chắn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy. Bắt đầu cùng với Medplus ngay thôi nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món gân bò kho

1. Cách chọn thịt gân bò tươi sống mà đảm bảo vệ sinh

Gân bò

2. Cách chọn thịt gân bò đông lạnh đảm bảo chất lượng

Lưu ý với món gân bò kho

1. Mẹo cho món ăn thêm phần hấp dẫn

Món gân bò kho

2. Các món ăn kèm

Gân bò kho là một món ăn lạ miệng mà thơm ngon, lại dễ dàng kết hợp với các loại thực phẩm khác tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh. Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây cùng Medplus nhé!

Cơm trắng

Cơm trắng là một món không thể thiếu trong các bữa ăn thường thấy của người Việt. Với cơm, người ta có thể kết hợp với một hay nhiều loại thực phẩm bất kỳ thành món ăn đủ đầy cho cả nhà. Với món ăn này cũng thế. Bạn chỉ cần nấu thêm một món canh hay xào để tăng thêm chất xơ cho bữa ăn của gia đình là được.

Bún

Nếu đang chán cơm thì bạn có thể tận dụng ngay những cọng bún gạo tươi ngon để ăn cùng với món này. Bạn nhớ trụng bún qua với nước sôi, sau đó chan phần nước sốt và gắp từng miếng gân bò để lên trên. Thêm một nắm rau sống với rau thơm xắt vụn nữa là bạn đã có bữa tối thật ngon miệng rồi.

Bánh mì

Với bánh mì thì cách chuẩn bị để ăn cùng với món ăn này còn đơn giản hơn nhiều. Bánh mì mua ngoài tiệm còn nóng hổi, giòn tan được bẻ ra và chấm cùng với phần nước sốt. Gắp thêm miếng gân bò cho vào miệng cùng miếng dưa chuột giòn giòn nữa thì còn gì bằng.

Gân bò kho theo công thức này thì cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Có thể ăn kèm món này với cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon. Gân bò mềm, dai sần sật, quyện với mùi thơm của tỏi, sả, gia vị tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác.

Chúc bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có cho mình nhiều gợi ý hay về bữa cơm gia đình bạn nha!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gân bò kho giòn sựt, béo ngậy cho bữa tối

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Gân bò 500 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Gia vị bò kho 1/2 gói
  • Nước dừa 1 lít
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Rượu gạo Hàn Quốc 2 muỗng cà phê
  • Tỏi 1 củ
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Đường phèn 1 muỗng cà phê
  • Sả băm 1 muỗng canh

Instructions

Sơ chế

  • Gân bò rửa sạch rửa thật sạch với nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 lát gừng cho thơm. Luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo. Cho gia vị bò kho vào gân bò, trộn thật đều để ướp trong 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.
  • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.

Cách thực hiện

  • Đặt một cái nồi vừa lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho sả vào xào nhanh tay cho đến khi sả vàng thơm.
  • Cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay. Tiếp tục cho gói sốt bò kho vào, xào cho thật đều cho đến kho gân bò thấm đều gia vị và tỏa mùi thơm. Đổ nước dừa cùng với gia vị muối, đường phèn, bột nêm vào nồi. Tiếp đến, cho cà rốt vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.
  • Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và cà rốt chín mềm khoảng 45 phút. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.
  • Múc gân bò kho ra tô, rắc lên chút rau thơm, tiêu xay và dúng nóng.
Gân bò kho
Exit mobile version