Site icon Medplus.vn

Cách làm gầu bò nướng mật ong thơm ngon ngoài sức tưởng tượng

Cách làm gầu bò nướng mật ong thơm ngon

Cách làm gầu bò nướng mật ong thơm ngon

Khi nhắc đến gầu bò, hầu hết mọi người thường nghĩ đến nguyên liệu ngon tuyệt trong món phở bò. Thế nhưng, bạn có biết rằng gầu còn được chế biến thành nhiều món ăn cũng hấp dẫn không kém. Từ những món nướng, chiên, xào cho đến các món luộc, hấp, gầu bò đều đáp ứng tốt. Vì vậy, hôm nay Medplus xin giới thiệu đến bạn đọc một món “hơi” lạ nhưng chắc chắn sẽ ngon. Một món ăn mà chỉ nghe tên thôi đã biết là hấp dẫn, đó là món gầu bò nướng mật ong.

Mẹo làm món gầu bò nướng mật ong ngon nhất

Cách chọn nguyên liệu phù hợp

Bí quyết để món gầu bò nướng mật ong thêm hấp dẫn

Những lưu ý khi ăn gầu bò nướng mật ong

Ăn gầu bò đúng cách

Những ai cần đặc biệt quan tâm khi ăn gầu bò nướng mật ong

Những thực phẩm tránh ăn cùng thịt bò

Vậy là bạn đã nắm được bí kíp cho món gầu bò nướng mật ong thật hấp dẫn rồi. Sẽ tuyệt vời hơn nếu các thành viên cùng ngồi và nướng những miếng gầu giòn rụm trên bên thán hồng. Một cảnh tượng thật ấm cúng và hạnh phúc. Hãy bắt tay thực hiện ngay và luôn thôi nào. Và đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để tìm hiểu cách nấu những món ngon mới bạn nhé.  

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

   

Gầu bò nướng mật ong

Serves: 4 người
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500g gầu bò
  • 50g hành khô
  • Dưa leo, cà chua, xà lách
  • 50g tỏi băm
  • Mật ong nguyên chất
  • Hạt tiêu, ngũ vị hương, mè
  • Dầu ăn, nước tương, dầu hào

Instructions

Sơ chế
  • Gầu bò làm sạch, thái miếng thật mỏng.
  • Cà chua, dưa leo rửa sạch cắt miếng
  • Xà lách rửa sạch, để ráo.
  • Trộn 2 muỗng cà phê nước tương, mật ong , dầu ăn , tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, ngũ vị hương ,1 muỗng cà phê mè rang vàng , một chút muối thật đều tay.
  • Ướp gàu bò cùng với 1/2 hỗn hợp gia vị và để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Chế biến
  • Đặt vỉ nướng lên bếp, để lửa vừa, không quá lớn hoặc nhỏ.
  • Quét đều phần hỗn hợp còn lại lên từng miếng gầu và để lên vỉ nướng.
  • Khi thịt chín, dọn ra dĩa cùng với dưa leo, cà chua, ăn kèm với xà lách rất ngon.
Exit mobile version