Site icon Medplus.vn

Cách làm giò heo kho sả ớt đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà

Giò heo kho sả ớt là món ăn cực kì phù hợp với những ngày trời lạnh. Nó giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng và còn giàu dinh dưỡng. Đặc biệt là collagen có trong giò heo, khi được hấp thu vào cơ thể giúp da vô cùng căng mịn và tươi trẻ.

Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến đơn giản, bạn đã có ngay bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Cùng Medplus tham khảo cách làm giò heo kho sả ớt trong bài viết dưới đây nhé!

cách làm giò heo kho sả ớt

Cách làm giò heo kho sả ớt

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm giò heo kho

Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

Những người nên kiêng giò heo kho sả ớt

1. Người bị tiêu chảy

Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

2. Người bị huyết áp cao

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

3. Người bị sỏi thận

Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

Giò heo kho sả ớt chắc chắn sẽ làm cả nhà mê mệt vì vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng vào bếp với Medplus để trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!

Tham khảo thêm một số công thức khác:

Cách làm giò heo kho sả ớt đơn giản, tiện lợi ngay tại nhà

Serves: 4
Cook time: 50 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 1kg giò heo
  • 4 nhánh sả
  • Ớt tùy thích
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: đường, mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, nước màu

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Chân giò mua về rửa sạch với muối và nước rồi để ráo. Cho chân giò lên bếp chần qua nước sôi 3 – 4 phút rồi đem rửa sạch một lần nữa.
  • Sả bỏ gốc, rửa sạch rồi thái lát.
  • Ớt rửa sạch, để nguyên trái hoặc đập dập.
  • Tỏi lột vỏ rồi thái lát mỏng.
cách làm giò heo kho sả ớt

Ướp thịt

  • Khi chân giò đã ráo nước thì ướp cùng với nước màu, đường, tiêu, ớt, bột ngọt, và nước mắm
  • Ướp khoảng 1 tiếng hoặc hơn để thịt ngấm đều gia vị.

Kho thịt

  • Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào phi thơm sả, tỏi và ớt.
  • Khi các nguyên liệu ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.
  • Cho vào chảo 1 ít nước, đun lửa nhỏ đến khi thịt chín và nước cạn thì tắt bếp.

 

Exit mobile version