Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi cuốn mực giòn mát, giải nóng ngày hè

Gỏi cuốn mực với những miếng mực giòn giòn, sợi bún dai ngon ăn cùng với rau diếp cá và dưa chuột thanh mát. Các nguyên liệu phụ như thịt bắp heo và rau thơm càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Cầm một cái gỏi cuốn chấm vào chén nước sốt đậm đà, cay xè nơi đầu lưỡi thì quả là rất lý tưởng.

Món gỏi cuốn mực thường được dùng trong các buổi ăn xế hoặc ăn chính tùy thích. Hãy vào bếp cùng với Medplus để khám phá ngay công thức cho món ăn này nhé!

Bí quyết làm món gỏi cuốn mực

Cách chọn nguyên liệu

Mực

Cách chọn thịt bắp heo

Mẹo để món gỏi cuốn mực thơm giòn

Lưu ý khi ăn gỏi cuốn mực

Cách bảo quản món ăn

Lợi ích từ việc ăn gỏi cuốn mực

Tốt cho trí não

Cơ thể bạn cần B12 để đảm bảo hoạt động bình thường của thần kinh và vitamin B6 để bảo vệ trái tim bạn khỏi những cơn đột qụy. Đây là một lý do chính đáng để bạn ăn mực vì nó chứa cả hai chất dinh dưỡng này.

Tốt cho tim mạch

Omega 3 trong mực là một trong những acid béo có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch hiệu quả.

“Khắc tinh” của món gỏi cuốn mực

Mực

Bắp heo

Những chiếc gỏi cuốn mực be bé xinh xinh nhiều màu sắc trông thật bắt mắt. Mực giòn và thơm hòa quyện cùng với những sợi bún dẻo, rau thơm mát lành, thêm vài lá bạc hà the the, thơm mát. Đây là một món ăn vừa ngon miệng vừa giúp thanh nhiệt trong ngày nắng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi cuốn mực với bài viết này. Bạn đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới và bổ dưỡng nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm gỏi cuốn mực giòn mát, giải nóng ngày hè

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 400gr mực
  • 400gr bắp heo
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 bó hẹ
  • 4 nhánh húng bạc hà
  • Bún, bánh đa, rau diếp
  • Nước sốt hosin
  • Đường, muối
  • Đậu phộng rang

Instructions

Sơ chế

  • Mực đem làm sạch, bỏ các phần thừa. Sau đó cắt thành lát vừa ăn.
  • Dưa chuột cắt thành khúc dài 5-7cm.
  • Hẹ, rau húng rửa sạch.

Cách làm

  • Bắp heo, mực luộc chín trong nồi riêng. Vớt ra, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Làm nước chấm: Cho 1 chén sốt hosin với 1/8 – ¼ chén nước luộc + ½ muỗng cà phê đường. Đun nóng nước sốt trên ngọn lửa vừa cho đường tan trong 1-2 phút là được. Cho đậu phộng rang lên trên phần sốt.
  • Làm ẩm bánh tráng. Xếp các nguyên liệu lên trên và cuốn lại cho chặt tay.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món gỏi cuốn mực thơm ngon rồi.
Gỏi cuốn mực
Exit mobile version