Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh chua ngọt, giòn sần sật

Món gỏi gân bò xoài xanh

Món gỏi gân bò xoài xanh

Gỏi gân bò xoài xanh khi ăn sần sật, dai dai kết hợp với xoài xanh chua ngọt rất hấp dẫn. Thỉnh thoảng hãy thay đổi khẩu vị ăn gia đình với món ăn này để chống ngấy nhé. Đảm bảo là người lớn tới trẻ em đều thích mê món gỏi gân bò xoài xanh này đấy. Bắt đầu thực hiện ngay cùng với Medplus ngay sau đây nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món gỏi gân bò xoài xanh

1. Cách chọn gân bò

2. Cách chọn xoài xanh

Lưu ý cho món gỏi gân bò xoài xanh

1. Mẹo cho món gỏi gân bò xoài xanh thêm ngon miệng

2. Cách thưởng thức món gỏi gân bò xoài xanh để đảm bảo sức khỏe

Gân bò

Xoài xanh

Tự tay làm món gỏi gân bò xoài xanh làm món ăn vặt cho cả nhà thật là tuyệt phải không nào. Món ăn vừa thơm ngon, vừa đảm bảo chất lượng và an toàn do được làm ngay tại nhà. Cách chế biến cũng rất đơn giản với khoảng 30 phút là bạn đã có món ăn mới cho cả nhà rồi.

Hãy chia sẻ công thức này tới bạn bè và người thân trong gia đình bạn nhé. Và cũng đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn ngon và bỗ dưỡng hằng ngày.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh chua ngọt, giòn sần sật

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Gân bò 400 gr
  • Xoài xanh 1 trái
  • Rau răm 100 gr
  • Hành phi 50 gr
  • Đường trắng 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Đậu phộng 100 gr
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Húng lũi 5 cây
  • Ớt sừng 1 trái Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Gân bò rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Gắp gân bò ra, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rau răm, húng lũi rửa sạch. Ớt bỏ hạt, thái sợi dài.
  • Xoài xanh gọt vỏ, bào thành sợi dài hoặc cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cách thực hiện

  • Pha nước trộn gỏi: Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc, ớt, tỏi băm trong chén, khuấy đều.
  • Cho xoài xanh, gân bò, rau răm, cà rốt vào tô. Rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha vào, trộn đều cho ngấm. Cho món gỏi ra đĩa. Thêm hành phi, rắc đậu phộng rang lên trên là xong. Bạn có thể ăn kèm bánh phồng chiên nếu thích.
Món gỏi gân bò xoài xanh
Exit mobile version