Site icon Medplus.vn

Cách làm gỏi khoai môn bò tái me ăn một lần là nhớ mãi

Món gỏi khoai môn thịt bò

Món gỏi khoai môn thịt bò

Gỏi khoai môn bò tái me là một sự kết hợp lạ miệng nhưng mùi vị thì cực kỳ ngon và kích thích vị giác. Vị chua chua của me cùng với vị bùi béo, giòn tan của khoai môn chiên giòn. Ăn cùng với những miếng bò tái mọng ngọt rất thích hợp thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Còn chờ gì mà bạn không thử cách làm gỏi khoai môn bò tái me hấp dẫn cùng Medplus nào!

Cách chọn nguyên liệu cho món gỏi khoai môn bò tái me

1. Cách chọn thịt bò tươi ngon, không hóa chất bảo quản

2. Cách chọn khoai môn bùi béo, không bị sượng

Lưu ý với món gỏi khoai môn bò tái me

1. Mẹo cho món gỏi khoai môn bò tái me thơm ngon

2. Thành phần dinh dưỡng trong 100g khoai môn

Với hàm lượng dưỡng chất như vậy nên khoai môn là một loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Chúng được xem là có thể cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể hơn cả rau xanh, hoa quả. Khoai môn giúp làm tăng hệ miễn dịch, ổn định huyết áp và lượng đường trong máu, giảm chứng chuột rút ở chân. Loại thực phẩm này rất tốt cho người bị tiểu đường, bệnh thận và cho cả người ăn kiêng nữa đấy.

Những miếng khoai môn có vị bùi bùi cùng vị ngọt, béo của bò và nước sốt me thơm lừng kết hợp với ngò gai vô cùng kích thích. Món gỏi khoai môn bò tái me vừa quen thuộc lại vừa lạ miệng chắc chắn sẽ khiến bạn say lòng đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gỏi khoai môn bò tái me. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn cho chúng tôi biết vào phần bình luận dưới đây nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm gỏi khoai môn bò tái me ăn một lần là nhớ mãi

Serves: 3
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Khoai môn 1 củ
  • Thịt bò 200 gr
  • Ngò gai 50 gr
  • Nước cốt me 300 ml
  • Nước 100 ml
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 1/2 muỗng cà phê

Instructions

  • Gọt sạch vỏ khoai môn, dùng dao bào khoai thành sợi dài và ngâm trong nước muối 15 phút để loại bỏ hết chất độc. Sau đó rửa sạch để thật ráo nước. Đợi dầu thật nóng ta cho khoai vào chiên vàng.
  • Làm nước sốt me bằng cách phi thơm hành tím cùng với 1 chút dầu ăn. Sau đó, cho nước cốt me vào cùng với nước lọc, khuấy đều và đợi hỗn hợp sôi. Nêm nếm gia vị với: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường,1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1.5 muỗng cà phê nước mắm.
  • Cho bò vào nước sốt me trụng tái. Sau cùng, nấu sôi nước sốt me đến khi sệt lại thì tắt bếp để nguội.
  • Sau khi nước sốt nguội thì trộn với 3 muỗng canh sa tế (tùy theo mức độ ăn cay mà gia giảm). Rắc thêm ngò gai cắt khúc vào.
  • Bày trí gỏi khoai môn bò tái: Xếp lên dĩa một 1 lớp khoai môn chiên và 1 lớp thật nhiều bò. Rưới sốt lên và trộn đều rồi thưởng thức thôi.
Món gỏi khoai môn thịt bò
Exit mobile version