Site icon Medplus.vn

Cách làm hủ tiếu Nam Vang trứ danh đơn giản ngay tại nhà

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang ban đầu là một món ăn dân dã của người lao động xưa. Ngày nay, món ăn này đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưa thích bởi sự hấp dẫn lạ kỳ của nó. Nước xốt trộn hủ tiếu thấm đượm, sợi mềm, thơm, nước lèo đậm đà, tỏa khỏi nghi ngút.

Món ăn có nhiều loại nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng thì chắc là rất cầu kỳ? Câu trả lời hoàn toàn ngược lại! Bạn có thể làm hủ tiếu Nam Vang ngay tại nhà chỉ với bí quyết có ngay trong bài viết này. Hãy cùng khám phá với Medplus nhé!

Bí quyết cho món hủ tiếu Nam Vang đậm đà

Cách chọn nguyên liệu

Mực

Tôm

Gan heo

Mẹo cho món hủ tiếu Nam Vang hấp dẫn

Những thực phẩm đại kỵ với món hủ tiếu Nam Vang

Mực

Tôm

Gan heo

Ai nên hạn chế ăn hủ tiếu Nam Vang?

Người mắc bệnh tim mạch

Trong tôm, mực và gan heo đều ít nhiều chứa hàm lượng cholesterol có hại. Khi ăn, cơ thể tạo ra ít cholesterol hơn để cân bằng nồng độ cholesterol trong máu, dẫn đến nguy cơ gây hại cho tim mạch.

Người mắc bệnh gout

Với lượng đạm cao, món hủ tiếu Nam Vang không phải là một gợi ý hay cho người bị bệnh gout. Lượng đạm khi hấp thụ vào cơ thể sẽ đi thẳng vào máu, gây khó khăn cho người mắc bệnh.

Người bị hen suyễn

Ăn tôm có thể gây kích ứng vùng họng, co thắt cơ khí quản. Vì thế, những người bị hen suyễn tốt nhất không nên ăn tôm để tránh bệnh biến chuyển nặng hơn.

Sợi hủ tíu căng bóng, mượt mà hòa quyện cùng phần tôm, mực và gan heo giòn bùi, tươi rói. Những thìa sốt được rưới lên trên như làm đầy thêm hương vị cho món hủ tiếu Nam Vang. Phần nước dùng ngọt từ xương, còn nóng hôi hổi, thêm vài cọng hành lá nữa thì còn gì bằng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món hủ tiếu Nam Vang mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để có thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng mỗi ngày nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm hủ tiếu Nam Vang trứ danh đơn giản ngay tại nhà

Serves: 4
Cook time: 90 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 500gr xương ống heo
  • 4 con tôm
  • 200gr mực
  • 200gr gan luộc
  • 1 chén hành tím
  • 1/2 chén tỏi
  • 2 – 3 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • Giá, hẹ, rau sống

Instructions

Sơ chế

  • Xương mua về rửa sạch. Ninh xương với lửa nhỏ với 3 lít nước trong 1 giờ.
  • Tôm, mực sơ chế, loại bỏ những bộ phận không cần thiết. Cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi bóc vỏ, phi cho vàng rồi vớt ra.

Cách làm

  • Khi nước dùng đã sẵn sàng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Cho phần mực, tôm và gan heo vào luộc cùng. Sau đó vớt ra chén riêng.
  • Cho một ít dầu ăn vào, làm nóng, sau đó cho cùng lúc tỏi, nước tương, dầu hào, đường, hạt nêm bà 100ml nước vào nấu. Để lửa thật nhỏ, nấu cho xốt sủi tăm lên thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có phần nước sốt.
  • Hủ tiếu đem trụng với nước sôi cho mềm rồi xếp ra tô.
  • Cho các thành phần còn lại lên phần hủ tiếu. Rưới sốt lên trên cùng. Dọn thêm một chén nước dùng và rau để ăn kèm. Vậy là bạn đã hoàn thành với món hủ tiếu Nam Vang rồi!
Hủ tiếu Nam Vang
Exit mobile version