Khoai môn kẹp thịt chiên giòn là món ăn được biến tấu vô cùng lạ miệng và độc đáo. Nó được sử dụng linh hoạt trong cả bữa chính hay ăn vặt đều được. Từng miếng thịt giòn rụm được tẩm ướp hương vị đậm đà thêm chút giòn ngọt từ khoai môn khiến người ta bị lôi cuốn và ăn mãi không ngừng.
Món ăn này sẽ mang đến một hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn. Bài viết dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn đậm đà, lạ miệng. Bạn hãy lưu ngay công thức và vào bếp cùng Medplus nhé!
Cách làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn
Cách chọn nguyên liệu
- Để chọn khoai môn ngon và nhiều bột, bạn chọn mua những quả có kích thước vừa phải, không quá to hay quá nhỏ.
- Thịt heo tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc hồng nhạt đến đỏ tươi. Thịt săn chắc, ấn vào có độ đàn hồi. Thịt không tiết ra dịch nhớt, các thớ thịt đều nhau.
- Cơ của thịt hơi se lại và lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hôi.
Bí quyết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn
- Không nên chiên với lửa quá to, khoai và thịt sẽ không chín đều và vàng đẹp.
- Thêm chút bột bắp vào chảo dầu khi chiên để không bị văng dầu.
- Hạn chế lật và lật nhẹ nhàng để thịt không bị rơi ra ngoài.
- Canh chỉnh thời gian chiên để thịt không bị quá khô và cứng.
- Để thịt có độ dính bạn phải xay thịt thật nhuyễn, tốt nhất là xay 2 lần.
Cách ăn khoai môn kẹp thịt đảm bảo sức khỏe
- Bạn nên làm đủ cho 1 bữa ăn, để lâu sẽ làm giảm hương vị ngon và sản sinh những chất gây hại cho sức khỏe.
- Tránh để thức ăn qua đêm và chiên đi chiên lại.
- Nếu sử dụng để ăn vặt thì bạn nên giảm gia vị lại.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng khoai môn kẹp thịt chiên giòn
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo và các món chiên có chứa một lượng chất béo nhất định. Các chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo là một trong những món ăn có chứa hàm lượng protein cao. Sử dụng nhiều tạo ra nhiều chất tạo sỏi trong nước tiểu và dẫn đến sỏi thận.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
Khoai môn kẹp thịt chiên giòn là món ăn chế biến đơn giản và vô cùng lạ miệng. Thêm nó vào thực đơn hằng ngày để bữa cơm của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn nhé! Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình thôi. Bạn cũng đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus.
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm các công thức nấu ăn khác:
- Mách bạn cách làm thịt lợn rang cay Tứ Xuyên chuẩn vị ai ăn cũng mê
- Hướng dẫn làm món trứng đúc thịt bắt mắt cho bữa tiệc cuối tuần
- Cách làm đậu hũ non sốt thịt bằm dân dã nhưng ngon khó cưỡng
Cách làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn đổi vị cho bữa ăn gia đình
Ingredients
- 1 củ khoai môn
- 200g thịt heo
- 1 quả trứng
- 2-3 nấm mèo
- Hành lá
- Bột chiên giòn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn rửa sạch thịt với muối và nước sạch để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Thái thịt thành những miếng nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn.
- Nấm mèo ngâm vào nước cho nở, sau đó bỏ gốc và băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Khoai môn gọt vỏ, thái miếng dày, rồi rửa sạch với nước.
- Bột chiên giòn cho ra tô và pha với nước.
Ướp thịt
- Ướp thịt với tất cả nguyên liệu, gồm hành lá, nấm mèo, trứng gà và thêm chút hạt nêm cho đậm đà. Trộn đều cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện vào nhau.
- Ướp khoảng 15 phút.
Chiên khoai môn
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào tráng đầy bề mặt chảo. Khi dầu sôi thì cho khoai môn cào chiên đều 2 mặt.
- Khi bề mặt khoai se lại thì tắt bếp và cho ra đĩa cho ráo dầu.
Nhồi thịt
- Dùng dao cắt khoai môn thành 2 mảnh nhưng vẫn còn dính nhau.
- Nhồi thịt vào giữa 2 mảnh khoai, bạn nên nhồi chặt tay để thịt có độ dính.
Chiên khoai nhồi thịt
- Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào.
- Nhúng khoai vào chén bột rồi thả vào chảo chiên đến khi chín vàng là được.
- Bày ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức ngay khi còn nóng.