Site icon Medplus.vn

Cách làm kimbap thịt gà hương vị thơm ngon mới lạ cho cả nhà

Cách làm kimbap thịt gà hương vị thơm ngon mới lạ cho cả nhà

Cách làm kimbap thịt gà hương vị thơm ngon mới lạ cho cả nhà

Kimbap là món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bên cạnh những món kimbap quen thuộc như kimbap trứng, kimbap xúc xích, kimbap bò,… Người đầy bếp tài ba đã biến tấu và thay đổi tạo ra rất nhiều loại kimbap khác nhau, mang đến cảm giác thích thú cho người ăn. Hôm nay hãy trải nghiệm hương vị mới mang tên kimbap thịt gàMedplus sắp chia sẻ đến cả nhà nhé.

Kimbap thịt gà mang trong mình hương vị ngon dẻo từ gạo nếp, thơm thanh từ rong biển, béo thơm từ thịt gà và đặc biệt là thanh mát, giòn giò từ các loại rau củ đi kèm. Mang đến cho thực khách sự đa dạng, hấp dẫn vị giác khi ăn. Món kimbap khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise rất ngon. Để tăng thêm hương vị người ta còn ăn kèm kim chi hay cải muối.

Cách chọn nguyên liệu làm kimbap thịt gà

Cách chọn nguyên liệu làm kimbap thịt gà

Cách chọn thịt gà ngon làm kim bắp thịt gà

Chọn được thịt gà ngon là bước đầu tiên quan trọng để làm được món kim bắp thịt gà:

Cách chọn mua rong biển ngon

Những mẹo chọn rong biển ngon để món kimbap thịt gà thêm trọn vị:

Cách chọn cà rốt ngon

Lưu ý khi ăn kimbap thịt gà để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn kimbap thịt gà để đảm bảo sức khỏe

Ai không thích hợp ăn thịt gà

Ai không nên ăn rong biển

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kimbap thịt gà thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm kimbap thịt gà mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm kimbap thịt gà

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 100g thịt gà
  • 4 lá rong biển khô
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 3 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 muỗng đường trắng
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Tương cà, tương ớt
  • Dầu ăn

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với muối sau đó xả lại với nước sạch, để ráo rồi cắt miếng dài, mỏng.
  • Cà rốt gọt vỏ, xắt thanh vuông dài.

Tiến hành làm

  • Nấu chín 1 lon gạo.
  • Trứng gà đập ra chén, cho vào 1/4 muỗng cà phê muối đánh tan đều.
  • Cho chảo cùng một ít dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho trứng vào chiên vàng đều. Trứng chín thì lấy ra, thái sợi.
  • Cà rốt luộc chín, lấy ra để ráo.
  • Pha hỗn hợp gồm: nước tương, bột nêm, đường, tiêu, tương cà và ít nước lọc vào khuấy đều.
  • Cho chảo dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì cho thịt gà vào chiên chín vàng. Gà chín vàng thì cho hỗn hợp trên vào nấu chung với lửa nhỏ cho đến khi sốt keo lại thì tắt bếp.

Cuộn kimbap thịt gà

  • Trải lá rong biển ra bộ tre chuyên dụng hoặc dĩa to, trải đều 1 lớp cơm trắng lên trên rồi lần lượt cho thịt gà, cà rốt, trứng chiên vào và cuộn tròn lại, đều và chặt tay.
  • Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Kimbap sau khi cuốn xong thì dùng dap bén cắt thành từng khoanh bằng nhau, cho ra dĩa rồi trang trí tùy ý là có thể dùng luôn.

 

Cách làm kimbap thịt gà hương vị thơm ngon mới lạ cho cả nhà
Exit mobile version