Site icon Medplus.vn

Cách làm lagu bò thơm mềm cho bữa ăn gia đình cuối tuần thêm đầm ấm

Cách làm lagu bò thơm mềm cho bữa ăn gia đình cuối tuần (1)

Cách làm lagu bò thơm mềm cho bữa ăn gia đình cuối tuần

Lagu bò là món ăn ngon, giản dị, thường được dùng trong những bữa ăn gia đình dịp cuối tuần hoặc các bữa tiệc. Bên cạnh lagu gà, lagu sườn heo, thì lagu bò cũng khá nổi tiếng. Món ăn có thể được bắt gặp trong những đám tiệc giỗ nhẹ nhàng cho đến những đám tiệc cưới linh đình. Điểm đặc trưng của lagu bò đó là những miếng thịt bò chín mềm, gây ấn tượng đậm sâu khi ăn kèm với khoai tây, cà rốt ngọt bùi.

Lagu bò rất dễ nấu và không mất nhiều thời gian. Thành phần nguyên liệu cũng dễ dàng được tìm mua ở chợ hoặc siêu thị. Đây còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhiều đối tượng. Cùng Medplus lăn vào bếp trổ tài nhé.

Mẹo làm lagu bò thêm hấp dẫn

Mẹo làm lagu bò thêm hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Bí quyết làm lagu bò

Cách ăn lagu bò đảm bảo sức khỏe

Những lưu ý khi ăn lagu bò

Cách bảo quản

Những thực phẩm tránh ăn cùng với thịt bò

Những ai nên hạn chế ăn lagu bò

1. Người bị bệnh mỡ máu

Do hàm lượng chất đạm cao hơn những loại thịt khác.

2. Người bị viêm khớp

Cơ thể cần tiết nhiều axit hơn để tiêu hóa thịt bò dẫn đến nhu cầu canxi tiết ra cũng cao hơn để trung hòa. Lượng canxi thiếu hụt này nếu không được bù đắp sẽ gây ảnh hưởng đến xương và các khớp.

3. Người bị sỏi thận

Nguồn protein dồi dào trong thịt bò còn làm tăng lượng oxalate trong nước tiểu, góp phần hình thành sỏi thận.

Để có một bữa tiệc nhỏ không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng, lagu bò sẽ là lựa chọn thích hợp. Có thể ăn kèm cùng bún hoặc cơm trắng đều cho hương vị thơm ngon. Chúc bạn thành công với một nồi lagu bò thật hấp dẫn. Và đừng quên ghé thăm Medplus mỗi ngày để tìm hiểu cách nấu những món ngon mới nhé.

Xem thêm các công thức nấu món ngon từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

lagu bò

Serves: 4 người
Cook time: 120 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500g thăn bò hoặc bắp bò
  • 200g đậu Hà Lan
  • 200g đậu trắng
  • 500ml nước cốt dừa
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • Tương cà chua, bột năng pha nước
  • Tỏi, hành tím, ngò rí
  • Muối, bột ngọt, tiêu, dầu màu điều

Instructions

Sơ chế
  • Cắt thịt bò thành từng khúc dày khoảng 2cm, trụng với nước sôi trong 5 phút.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt thành khoanh dày 1cm.
  • Ngâm khoai tây vào nước để khỏi bị đen.
  • Ướp thịt bò với 3 muỗng tương cà chua, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, dầu ăn, dầu màu điều, ít tiêu, để 30 phút.
Chế biến
  • Bắc một nồi lớn lên bếp, phi thơm tỏi, hành tím, sau đó cho thịt bò vào đảo đều.
  • Khi thịt bò săn lại và chuyển màu thì đổ nước dừa, 900ml nước và đậu trắng vào nồi. Có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Đóng nắp và hầm trong 90 phút.
  • Nếu đậu trắng đã mềm thì cho tiếp cà rốt vào hầm thêm 10 phút, sau đó bỏ khoai tây và đậu Hà Lan vào ninh.
  • Khi khoai đã mềm thì từ từ cho bột năng vào để tạo độ sánh.
  • Nêm nếm gia vị, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    Cách làm lagu bò thơm mềm cho bữa ăn gia đình cuối tuần
Exit mobile version