Site icon Medplus.vn

Cách làm lẩu gà lá giang nhanh tại nhà với 5 bước trong 40 phút

5 bước nấu lẩu gà lá giang tại nhà

5 bước nấu lẩu gà lá giang tại nhà

Lẩu gà lá giang là món ăn thơm ngon và chứa nhiều dinh dưỡng. Vị chua chua tự nhiên của lá giang kết hợp cùng vị ngọt bùi từ thịt gà tạo nên một hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại được. Đặc biệt đối với những bạn thích ăn chua, thì lẩu gà lá giang dường như là sự lựa chọn ưu tiên cho những ngày trời trở lạnh.

Là món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ. Đến với mỗi vùng miền sẽ được thay đổi cho phù hợp khẩu vị của từng nơi. Có lẩu gà lá giang miền Trung, lẩu gà lá giang miền Nam, lẩu gà lá giang Sài Gòn và Hà Nội. Ở mỗi nơi đều có cách nấu đặc trưng với vị ngon riêng.

Tuy nhiên bạn đã biết cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon đúng vị chưa? Chỉ với 5 bước trong vòng 40 phút bạn có thể nấu ngay được món lẩu gà ai cũng thích. Hãy cùng Medplus vào bếp hôm nay nhé.

Mẹo làm lẩu gà lá giang thơm ngon

1. Cách chọn nguyên liệu nấu lẩu gà

2. Bí quyết nấu lẩu gà lá giang thêm thơm ngon, đậm vị:

Lưu ý khi ăn lẩu gà lá giang

1. Cách ăn lẩu gà lá giang đảm bảo sức khỏe

2. Thịt gà kỵ những thực phẩm gì?

Khi ăn lẩu gà lá giang, bạn cần tránh kết hợp thịt gà với những loại thực phẩm sau:

3. Những người không nên ăn lẩu gà lá giang

1. Người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch

Những người mắc các bệnh liên quan đến huyết áp và tim mạch thì không nên ăn thịt gà, đặc biệt là phần da.

2. Người có vết thương hở hoặc người sau mổ

Người có vết thương hở hoặc người sau mổ nếu ăn thịt gà sẽ cóc khả năng làm vết thướng sưng, làm mủ, bị viêm nhiễm, phần vết thương sẽ lâu lành hơn và có thể để lại sẹo.

3. Người có bệnh liên quan đến đường tiêu hóa

Thịt gà là loại thực phẩm khó tiêu, do đó những ai đang gặp vấn đề về đường tiêu hóa không nên ăn thịt gà.

Bỗng một ngày trở gió, tự nhiên thèm “làm cái lẩu” cho ấm bụng mà lại lười ra đường. Vậy phải làm sao? Còn đáp án nào hơn là triển ngay cách làm lẩu gà lá chanh tại nhà đơn giản bằng công thức Medplus chia sẻ bên dưới nè bạn ơi. Một buổi tối quây quần bên những người thân yêu, cùng nhau trò chuyện và thưởng thức món lẩu thơm ngon, chua chua, ngọt ngot, cay cay, nóng hổi thì còn gì bằng.

Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm lẩu gà lá chanh

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1 con gà (khoảng 1,5 kg)
  • 300g lá giang
  • 2 củ sả
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 nhúm ngò gai
  • Hành, tỏi
  • 1kg bún tươi
  • Rau ăn kèm lẩu: rau muống chẻ, rau nhút, kèo nèo, giá đỗ, chuối bào...
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt

Instructions

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
  • Thịt gà: rửa  sạch, chà muối xung quanh phần thịt gà để khử mùi tanh. Sau đó chặt miếng vừa ăn. Ướp với tỉ lệ: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối trong vòng 15 phút.
  • Lá giang: nhặt lá, bỏ các lá sâu, rửa sạch rồi để ráo.
  • Hành, tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt sừng: rửa sạch rồi thái nhỏ.
  • Các loại rau khác: rửa sạch, để ráo và cắt thành đoạn vừa ăn.
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang
Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Bắc nồi lên bếp cùng một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho sả vào phi. Thấy sả vàng thì cho tiếp hành và tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Khi thấy sả, hành và tỏi vàng thơm thì bỏ thịt gà vào xào.

Bước 3: Xào đến khi thịt gà săn lại thì cho vào nồi khoảng 2 lít nước.

Bước 4: Chờ đến khi nồi nước sôi thì vớt bọt vặn lửa nhỏ lại để liu riu rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Khi thịt gà mềm thì bỏ lá giang vào, cho thêm chút ớt, tỏi phi và sa tế để tăng hương vị.

5 bước nấu lẩu gà lá giang tại nhà
Exit mobile version