Những ngày thời tiết chuyển lạnh, còn gì tuyệt hơn là ngồi quây quần bên gia đình. Ở giữa là mâm cơm nóng hổi với những món ăn ngon. Cảm giác được người thân yêu xuống bếp nấu cho những món ăn hấp dẫn, dinh dưỡng thật hạnh phúc không gì bằng. Nhưng nấu món gì đây? Những món ăn bình thường được chế biến bằng cách chiên, xào, kho đã quá quen thuộc và bạn đang lo rằng nó sẽ làm gia đình bạn chán ngán. Hôm nay hãy theo chân Medplus để nấu món mới có tên lòng gà trứng non cháy tỏi đơn giản. Chỉ cần 30 phút là có ngay món lòng gà cháy tỏi tại nhà để chiêu đãi gia đình rồi.
Bí quyết cho món lòng gà trứng non cháy tỏi thêm hấp dẫn
1. Cách chọn lòng gà tươi ngon cho món lòng gà trứng non cháy tỏi thêm ngon
- Chọn mua lòng ở những cơ sở uy tín, đáng tin cậy
Các bạn hãy chọn mua lòng ở những cơ sở uy tín để hiểu rõ nguồn xuất xứ. Nếu không, rất có thể bạn sẽ mua phải loại nhập lậu, để lâu ngày, được tẩm hóa chất giữ tươi lâu, bị hôi thiu, hư hỏng…Những loại lòng này ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
- Quan sát màu sắc của lòng gà
Lòng gà nói riêng và nội tạng động vật nói chung, khi chọn mua hãy chú ý quan sát đến màu sắc. Lòng tươi thường có màu sắc tươi mới, màu hồng sáng, không bị chảy nước, không bị thâm, không bị beo, căng đều.
- Không mua lòng có những dấu hiệu sau
Lòng gà được ngâm lạnh, cứng nhưng như bị “đóng đá”. Lòng như vậy tức là đã được để lâu và bảo quản đông lạnh. Ấn nhẹ vào có sự đàn hồi, không bị lún.
2. Mẹo để món lòng gà trứng non cháy tỏi trọn vẹn điểm 10
- Hãy dùng rượu trắng và gừng để khử mùi tanh của lòng gà.
- Tỏi khi băm nhỏ, rửa qua nước để ráo rồi mới phi. Như vậy phần tỏi phi sẽ thêm thơm, giòn và vàng hơn.
Lưu ý khi ăn món lòng gà trứng non cháy tỏi
Rửa sạch kỹ phần lòng gà
- Mề gà hay chính là dạ dày của gà có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Ngoài ra, gan tim và thận cũng là bộ phận chứa nhiều chất độc hai. Do đó trước khi chế biến hãy rửa sạch nội tạng gà, lòng gà cẩn thận.
- Lòng gà hoặc nội tạng khi mua về, hãy lưu ý rửa sạch để loại bỏ mùi hôi tanh và những chất bẩn dọng lại. Hãy lòng với muối, rượu trắng hoặc gừng để khử mùi tanh hôi.
Những ai không nên ăn lòng gà nói riêng hay nội tạng động vật nói chung
- Phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà.
- Đối với những người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hóa như tăng cholestetol máu, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, gout, thừa cân, béo phì… cần kiêng tuyệt đối với các loại thức ăn nội tạng.
- Người đang có vết thương hở hoặc mới mổ cũng không nên ăn gà và lòng gà.
Chỉ với 30 phút cùng vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ra được món lòng gà trứng non cháy tỏi cực thơm ngon rồi. Lòng gà trứng non với vị dai sần sật, trứng non thơm béo kết hợp tới tỏi phi vàng giòn, nếu ăn cay được hãy thêm vài lát ớt đỏ sẽ mang đến cho bạn vị ngon miệng khiến bạn ăn mãi không ngơi. Bạn còn đang phân vân điều gì mà không vào bếp triển ngay món lòng gà trứng non cháy tỏi với công thức Medplus chia sẻ, chắc chắn cả nhà sẽ kinh ngạc và cực kỳ yêu thích món mới này đấy.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Lòng gà non xào cay – món ngon nhâm nhi ăn mãi không ngán
- Cách làm gà xé phay chua ngọt thanh mát cho ngày oi bức
- Cách làm gà hấp hành thơm ngon béo ngọt, ai ăn cũng mê
- Cách làm lẩu gà lá giang nhanh tại nhà với 5 bước trong 40 phút
- Cách làm khô gà lá chanh đơn giản – Công thức chi tiết nhất 2020
Nguồn: Tổng hợp
cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi đơn giản
Ingredients
- 500 g lòng gà
- 300 g trứng gà non
- 1 củ hành tây, hành, tỏi
- Bơ Tường An (hoặc loại khác cũng được)
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Instructions
Sơ chế
- Lòng gà rửa sạch để ráo.
- Hành tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, cắt múi.
- Ướp lòng với 1/2 muỗng cà phê hành tím băm + 1/2 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.
Chế biến
- Cho 1 nồi nước lên bếp rồi thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi nước, nước sôi thì cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.
- Tỏi băm phi vàng để rắc lên phần lòng, nếu thích ăn nhiều tỏi thì hãy phi nhiều.
- Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng canh bơ. Sau đó thêm vào 1 muỗng canh dầu điều+ 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín.
- Đảo đều phần lòng gà cho ngấm đều gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Thêm trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào. Nếu ăn được cay thì cho thơm ớt, ớt sẽ giúp kích thích vị giác để món ăn thêm phần ngon miệng.