Mì gà quay khô là sự kết hợp giữa sợi mì dai dai, thịt gà ngon mềm được quay nướng chín tới thơm phức. Thịt gà vàng giòn bên ngoài, nóng mềm thơm lừng bên trong, không quá mềm cũng không quá dai đem lại cảm giác ăn hài lòng tuyệt đối. Thêm vào đó là những sợi mì dài dài, dai dai làm cho món ăn thêm phần thú vị. Chưa kể đến gia vị và nguyên liệu đi kèm khác làm cho món mỳ gà quay thêm cuốn hút. Bạn đã biết cách làm mì gà quay thật thơm, thật ngon chưa?
Hãy theo dõi công thức làm mì gà quay khô mà Medplus sẽ giới thiệu hôm nay nhé.
Bí quyết cho món mì gà quay khô thêm hấp dẫn
Để có được một tô mỳ gà quay đậm đà, bước đầu tiên là phải chọn được những nguyên liệu chất lượng.
Cách chọn thịt gà ngon
- Quan sát thấy dáng gà chắc khỏe, nhanh nhẹn, khó bắt. Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.
- Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Lông bóng mượt, áp sát thân.
- Không có hiện tượng chảy dãi. Phao câu gà khô ráo, màu hồng, nhấp nháy đều, không bị ra phân hay ẩm ướt. Không nên mua những con gà có mào tái, tím bầm. Dáng vẻ ủ rũ, mắt lờ đờ.
- Nên chọn mua gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Mẹo để món mì gà quay khô thêm thơm ngon hấp dẫn
- Nên chọn mua phần ức gà hoặc đùi gà để làm món mỳ gà quay.
- Lúc ướp gà, hãy khứa vài đường lên bề mặt thịt. Như vậy thịt gà sẽ thấm, mềm và ngon hơn.
- Sử dụng mì tươi ăn sẽ ngon hơn.
Lưu ý khi ăn mì gà quay khô để đảm bảo sức khỏe
Ai không thích hợp ăn thịt gà
- Người bị xơ gan
- Người bị viêm khớp
- Người bị thủy đậu
- Người mới mổ, mới phẩu thuật
- Người có vết thương hở
- Người có các đề về tiêu hóa
Không kết hợp thịt gà với gì?
- Không ăn gà với tôm
- Không kết hợp gà với rau kinh giới, rau mùi
- Không ăn gà và hành tỏi sống
- Không kết hợp gà với muối mè
- Không ăn gà với mù tạt
Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã có ngay món mì gà quay khô cực hấp dẫn và ngon miệng rồi. Những ngày trời trở gió mà có tô mỳ gà quay nóng hổi, thơm phức thì còn gì hơn. Chần chừ gì mà không lưu ngay công thức làm mì gà quay mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.
Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.
Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt gà:
- Cách làm salad ức gà sốt cam cho ngày “Eat clean”
- Nộm gà giá đỗ – Công thức trộn nộm gà độc đáo thơm ngon
- Gỏi gà ngó sen – Công thức làm gỏi gà thanh mát, ngon miệng
- Gỏi gà bắp cải – Công thức làm gỏi gà thơm ngon dinh dưỡng
- Gỏi gà măng cụt – Công thức làm gỏi độc đáo lạ miệng
- Cách làm nộm gà hoa chuối chua chua ngọt ngọt cho ngày cuối tuần
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm mì gà quay
Ingredients
- 400 ml nước dừa tươi
- 500g thịt gà
- 2 vắt mì tươi
- 300 gram cải thìa
- 150 gram nấm đông cô tươi
- Tỏi, hành lá, giá sống, hành phi vàng.
- Các loại gia vị: đường, muối, hắc xì dầu, hạt nêm, gừng tươi.
- 100ml nước cốt dừa
- 2 muỗng bột cà ri
Instructions
Sơ chế
- Thịt gà rửa sạch, để ráo.
- Cải thìa cắt gốc, xẻ dọc, rửa sạch. Trụng qua nước sôi cho cho 1 ít đường, ngâm vào nước lạnh, để nguội, vớt ra cho ráo nước.
- Nấm rửa với nước muối rồi rửa lại thêm 2 – 3 nước cho sạch.
- Mì trụng nước sôi có cho 1 muỗng canh dầu ăn. Cũng ngâm nước đá cho nguội, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá rửa và thái nhỏ.
- Giá rửa sạch.
Ướp gà
- Ứớp gà với nước cốt dừa, bột cà ri khoảng 30 phút. Khứa vài đường lên bề mặt thịt gà sẽ giúp gà thấm gia vị, mềm và ngon hơn.
Chế biến
- Làm nóng lò nướng ở 180C độ trước. Cho gà đã ướp vào nướng trong khoảng 30 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho áp chảo gà.
- Quan sát thấy gà chín vàng đều thì tắt lò, lấy gà ra.
- Xếp giá, mì, rau cải và đặt gà lên trên, rải lên về mặt một ít tiêu và rau thơm sẽ giúp món ăn thêm hấp dẫn.