Site icon Medplus.vn

Cách làm mì Ý bò bằm nóng sốt theo công thức có một không hai

Cách làm mì Ý bò bằm có một không hai

Cách làm mì Ý sốt bò bằm có một không hai

Mì Ý bò bằm, như tên gọi, là món ăn đặc trưng đến từ đất nước hình chiếc ủng. Bên cạnh bánh pizza, mì Ý bò bằm cũng rất được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Những sợi mì giòn, dai, vàng óng được phủ dưới lớp sốt cà chua thịt bò nóng hổi là hình ảnh đang hiện lên trong đầu bạn lúc này. Thật hấp dẫn đúng không nào.

Đây cũng là món ăn đơn giản, dễ làm đối với các bà nội trợ. Những để cho ra một dĩa mì chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ là một thử thách không nhỏ. Đừng lo! Medplus với công thức làm mì Ý bò bằm có một không hai sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Mẹo làm làm mì Ý bò bằm nóng sốt

Mẹo làm làm mì Ý bò bằm nóng sốt

Cách chọn nguyên liệu làm mì Ý

Bí quyết làm mì Ý thêm ngon

Những lưu ý khi ăn mỳ Ý sốt bò bằm

1. Cách ăn mì Ý bò bằm đảm bảo sức khỏe

Cách ăn mì Ý bò bằm đảm bảo sức khỏe

Không nên ăn mì Ý bò bằm với thực phẩm nào?

Những người nên kiêng ăn mì Ý bò bằm

Người bị bệnh mỡ máu

Do đây là thực phẩm có lượng đạm và chất béo cao, không phù hợp với người có mỡ trong máu.

Người bị gout

Thịt bò và heo thuộc nhóm nhóm thịt đỏ chứa nhiều purin làm tăng triệu chứng bệnh gout.

Người ăn kiêng

Thành phần trong món ăn chứa khá nhiều chất béo và dầu mỡ, không thích hợp cho người ăn kiêng.

Mì Ý bò bằm sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần trong gia đình. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều sẽ yêu thích món ăn giàu dinh dưỡng này. Với bí kíp mới này, các bà nội trợ hãy khiến cho mọi người trong nhà một phen trầm trồ nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe. 

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thịt bò:

Nguồn: Tổng hợp

Mì Ý bò bằm

Serves: 4 người
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt bò
  • 200g thịt heo
  • 400g mì ống
  • 1 kg cà chua
  • Bơ thực vật
  • Dầu olive
  • Rau xà lách, ngò
  • Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường

Instructions

Sơ chế
  • Thịt bò và heo rửa sạch băm nhuyễn, để riêng.
  • Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, bổ đôi.
  • Rau xà lách rửa sạch, để ráo.
Chế biến

Luộc mì

  • Đặt nồi nước, cho vào một ít muối và 1 muỗng cà phê dầu ăn.
  • Đợi nước thật sôi thì cho mì vào luộc trong khoảng 12 phút, thấy sợi mì mềm thì vớt ra để ráo.

Làm sốt cà chua cô đặc

  • Cà chua cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó dùng vợt chắt phần nước, bỏ cái.
  • Phần nước đổ vào nồi đun ở nhiệt độ thấp, đến khi thấy hơi bốc lên thì tắt bếp ngay.
  • Trong quá trình đun không đảo, khuấy.
  • Nhẹ nhàng hớt phần cà chua phía trên như hớt bọt,
  • Lấy phần vừa hớt ra tiếp tục cho vào chảo và đun trên lửa nhỏ, cho vào ít muối và 1 muỗng dầu olive.
  • Đảo đều đến khi sốt sánh lại thì đổ ra chén để nguội.

Làm sốt bò bằm

  • Làm nóng chảo, cho vào 2 muỗng bơ và tỏi băm, phi cho thơm.
  • Cho thịt heo vào xào gần chín thì cho tiếp thịt bò vào, nêm thêm ít hạt nêm.
  • Thịt bò gần chín thì đổ sốt cà chua vào đảo đều tay trên lửa riu riu.
  • Sau khoảng 5 phút, gắp mì vào dĩa, rướt sốt bò bằm lên, trang trí với xà lách và ngò. Vậy là món ăn đã hoàn tất.
Cách làm mì Ý sốt bò bằm có một không hai
Exit mobile version