Site icon Medplus.vn

Cách làm mì Ý sò điệp sốt phô mai thơm ngon đúng điệu

Những ai là tín đồ của mì Ý và lại sành ăn hải sản thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết hôm nay của Medplus. Sự kết hợp độc đáo giữa vị thanh mát của sò điệp kết hợp cùng độ dai từ mì Ý beo béo của phô mai. Nghe thôi đã khiến mọi thực khách đều không cầm lòng được. Chỉ với vài công thức đơn giản ta đã có một đĩa mì Ý sò điệp sốt phô mai. Nào hãy cùng Medplus bắt tay vào bếp nhé.

Bật mí cách làm Mì Ý sò điệp sốt phô mai chuẩn vị

Cách chọn nguyên liệu:

Sò điệp

Vì sò điệp là nguyên liệu chính quyết định sự thành công của món ăn. Nên chúng ta cần lựa chọn sò điệp sao cho tươi ngon nhất.

Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại.

Nên lựa chọn sò có kích cỡ vừa. Không quá to, cũng không quá nhỏ. Sò điệp ngon nhất là chọn con vừa ăn. Vì như vậy khi nấu sò sẽ không quá dai do con lớn, hay bị teo lại do con quá nhỏ.

Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì chúng ta không mua vì đây là sò đã chết.

Nếu không có điều kiện mua sò tươi, chúng ta có thể mua sò đông lạnh. Nhưng lưu ý ta cần xem hạn sử dụng, bao bì ko bị xì hơi, sò không bị biến màu kì lạ. Để đảm bảo chúng ta có thể mua trong các siêu thị cửa hàng uy tín.

Mì Ý

Bạn hãy chọn gói spaghetti có in “100% semolina” hoặc “100% durum wheat semolina” trên bao bì. Vì semolia (bột lúa mì cứng) quyết định độ dai của mì. Bột semolina ngăn mì không bị nhão hoặc bở trong khi luộc và cũng giàu dưỡng chất hơn các loại bột mì khác.

Tuỳ vào sở thích, bạn có thể chọn cọng mì theo gu thưởng thức của mình. Nếu bạn thích cách ăn mì Ý truyền thống và ưa chọn vị bùi bùi của sợi mì thì chọn Spaghetti. Nếu bạn thích phá cách với sợi mì mảnh, nhỏ thì chọn ngay Capellini

Lưu ý khi chế biến mì Ý sò điệp sốt phô mai

Sau khi mua sò về, bạn pha một thau nước muối nhạt, xắt thêm 2 quả ớt bỏ vào thau.

Sau đó ngâm sò trong nước đó khoảng 1-2 tiếng. Kế đến bạn tách sò ra, cắt bỏ phần túi màu nâu (là phần ruột sò) bên trong sò ra.

Cuối cùng rửa sạch sò dưới nước.

Đối với sò điệp đông lạnh, mua về bạn nhớ rã đông trước khi chế biến.

Khi rã đông ta để ở ngăn mát tủ lạnh và nhớ tránh tình trạng tái cấp đông. Vì khi tái cấp đông sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Mẹo nấu mì Ý sò điệp sốt phô mai ngon đúng điệu

Nên chọn loại mì sợi nhỏ để có thể thấm sốt nhiều hơn.

Đun sôi nước rồi mới cho pasta vào. Trong khi luộc, nên nêm thêm ít muối và dầu ăn để tránh các cọng nui, mì… dính vào nhau.

Không luộc quá mềm, khi ăn còn chất hơi cứng giòn. Thời gian để luộc cho vừa chín các cọng pasta nhỏ thì luộc khoảng 5-8 phút. Các loại pasta tươi chỉ cần nấu khoảng 3-5 phút.

Nấu món pasta có sốt hải sản thì nên luộc còn hơi cứng. Trong quá trình chế biến, bạn sẽ nấu pasta và sẽ nấu pasta và sốt thêm một thời gian.  Chất ngọt của nước sốt thấm vào mì, khi ăn sẽ vừa miệng hơn.

Công dụng của món mì Ý sò điệp sốt phô mai

Mì Ý

Theo nghiên cứu mới nhất, mì ý có thể giúp chúng ta giảm cân một cách đáng kể .

Bạn nên chọn loại mì spaghetti lúa mì 100% để hỗ trợ tốt hơn cho cơ thể.

Nên giãn cách thời gian sử dụng, điều này vừa giúp tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí.

Phô mai

Phô mai con bò cười có tác dụng cung cấp các chất đạm, chất béo, năng lượng và canxi. Giúp trẻ em phát triển hệ xương cứng cáp và khỏe mạnh cao lớn.

Mỗi ngày chúng ta được khuyến cáo nên ăn từ 30g – 56g phô mai.

Mì Ý sò điệp sốt phô mai chính là bữa tối cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe chúng ta. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không cùng vào bếp nấu cả nhà bạn thưởng thức nào. Đừng quên ghé Medplus để được cập nhật những món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn có thể tham khảo một số món ăn khác tại đây:

mì Ý sò điệp sốt phô mai

Serves: 2
Cook time: 15 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Mì Ý 80 gr
  • Sò điệp 500 gr
  • Thịt xông khói 50 gr
  • Sữa tươi 300 ml
  • Phô mai 2 miếng (Con Bò Cười)
  • Bột mì 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê

Instructions

  • Bước 1
Sò điệp mua về, ngâm với nước muối và chút ớt cắt lát trong 30 phút đến 1 tiếng để sò nhả hết cát. Bắc một nồi nước sôi, trụng sò điệp 5 phút cho chín, vớt ra, tách vỏ, cắt bỏ phần trứng và màng nhầy, chỉ giữ lại phần cồi sò điệp.
Cách chọn sò điệp
  • Bước 2
Cho 2 miếng phô mai con bò cười vào chén cùng với 300ml sữa tươi, dùng muỗng khuấy, tán phô mai cho hòa huyện với sữa.
Chế biến sốt phô mai
  • Bước 3
Luộc mì với nước sôi và một chút muối trong khoảng thời gian như trên bao bì để cho mì còn hơi sựt sựt (chỉ chín 70% – al dente) hoặc có thể kiểm tra bằng cách gắp mì lên, nếu mì rũ xuống 2 bên song song với nhau thì mì đã chín. Vớt ra rổ để ráo (giữ lại nước luộc mì).
Mì Ý nên luộc khi vừa chín
  • Bước 4
Thịt xông khói cắt thành miếng nhỏ, cho vào chảo, rán cho vàng (không sử dụng dầu vì thịt xông khói tự ra mỡ). Khi thịt rán vàng vớt ra để riêng trong chén.
  • Bước 5
Trong cùng chiếc chảo vừa rán thịt xông khói, cho sò điệp vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra riêng. Mỡ của thịt xông khói vừa giúp chống dính vừa làm cho món ăn có vị thơm đặc trưng
  • Bước 6
Cho bột mi vào chảo, dùng sạn xào cho chín bột, hơi giống cát ướt. Cho hỗn hợp sữa phô mai vào chảo, đảo đều khoảng 2 phút sốt sẽ sệt lại. Khi kéo một đường dưới đáy chảo, sốt giữ nguyên hình dáng khoảng vài giây thì đạt.
  • Bước 7
Cho sò điệp đã áp chảo vào cùng với chút muối tiêu trộn đều. Mì Ý nhúng nhanh qua nước luộc mì (còn nóng) rồi cho vào chảo đảo đều cho sốt bám vào mì, Nếu sốt quá khô hãy cho thêm chút xíu sữa nữa nhé. Cho mì ra dĩa, rắc thịt xông khói lên trên. Trang trí với chút ngò cho đẹp nữa nhé.
  • Bước 8
Mì Ý sò điệp sốt phô mai vừa ngon mà cách làm lại vừa nhanh chóng và đơn giản. Ngoài sò điệp, các bạn có thể dùng bất cứ loại hải sản nào mình thích để thay thế nha.
Chúc cả nhà bạn dùng ngon miệng
Món ngon cho cuối tuần bên gia đình
Exit mobile version