Miến chiên trứng nghe có vẻ lạ nhưng hương vị thì chẳng chê vào đâu được, món ăn có chút ngậy thơm của trứng kết hợp với những sợi miến dai dai, rất hòa quyện và độc đáo. Nhất là những lúc hơi đói 1 chút, dùng lót dạ thì không còn gì bằng. Cách làm cũng khá đơn giản, chị em cùng theo dõi Medplus nhé!
Bí quyết cho món miến chiên trứng ngon chuẩn vị
Cách chọn mua nguyên liệu
- Miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng. Miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn, dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày.
- Khi mua miến bạn đừng bao giờ chọn những loại miến trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, món ăn sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn.
- Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon. Khi mua, nên kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng. Nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới. Nếu trứng có chuyển động cho thấy đã hơi lâu ngày.
Mẹo làm miến chiên trứng ngon chuẩn vị
- Để sợi miến được mềm hơn, không bị cứng quạo khi chế biến bạn ngâm với một ít nước ấm, nhưng cũng đừng nóng quá miến sẽ mềm nhũn, mất ngon.
- Khi chiên chờ dầu nóng già rồi cho thực phẩm vào và chiên trên lửa vừa để tránh bị cháy.
Vài lưu ý về món miến chiên trứng
Cách thưởng thức miến chiên trứng
Món này bạn chỉ việc gắp miến chiên trứng ra đĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn. Có thể chuẩn bị thêm chút tương ớt để chấm cùng cho chuẩn vị.
Những ai không nên ăn trứng?
- Người bị tiêu chảy
Lúc này việc chuyển hoá các chất mỡ, đạm có nhiều trong trứng gà và đường bị rối loạn. Trong khi trứng gà không dễ tiêu. Nếu không để đường ruột nghỉ ngơi, không những bạn làm mất tác dụng bồi bổ mà còn khiến cho bệnh tình thêm nặng hơn.
- Bệnh tiểu đường
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Theo các chuyên gia dinh dưỡng những người có bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trứng gà.
- Người mắc bệnh viêm gan
Thành phần cholesterol và các axit béo có trong lòng đỏ trứng gà sẽ càng làm tăng gánh nặng cho gan. Điều này gây cản trở quá trình điều trị và phục hồi gan. Do vậy, khi ăn trứng, bệnh nhân viêm gan không nên ăn phần lòng đỏ.
Trứng kỵ gì?
- Tỏi
Theo BS. An Thị Kim Cúc, nguyên Phó chủ nhiệm Khoa sức khoẻ cộng đồng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, khi tỏi được chiên quá cháy sém sẽ tạo ra một chất rất độc. Vì vậy, chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.
- Sữa
Trứng và sữa không nên ăn cùng với nhau. Trong sữa có chứa một hàm lượng chất lactose. Lactose là một thể trong hai loai đường galactose và glucose dimmer. Trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin.
- Óc lợn
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.
- Thịt ngỗng, thịt thỏ, thịt rùa
Không nên ăn thịt ngỗng, thịt thỏ ngay sau khi ăn trứng vì thịt thỏ, thịt ngỗng có tính hàn. Trứng cũng thuộc nhóm thực phẩm này và cả hai đều có chứa một số chất có hoạt tính sinh học khi ăn cùng nhau sẽ xảy ra phản ứng kích thích đường tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Món miến chiên trứng dễ làm dễ ăn thật đáng để thử phải không nào? Hy vọng sẽ mang đến bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn cho gia đình bạn.
Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon từ trứng:
- Bật mí cách làm trứng ngâm nước tương đang gây sốt cộng đồng mạng
- Học làm trứng chiên nấm rơm đơn giản mà đủ chất
- Bật mí công thức làm dưa cải xào trứng đơn giản ngon tuyệt
- Chia sẻ cách làm trứng khuấy ngon ngất ngây cả nhà mê mẩn
Nguồn: Tổng hợp
Cách làm miến chiên trứng vừa lạ vừa ngon rất đưa cơm
Ingredients
- Miến 100 gr
- Trứng gà 2 quả
- Hành tím 1 củ
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Instructions
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ngâm miến trong nước nóng 50 – 60 độ C khoảng 10 phút rồi vớt ra xả với nước lạnh.
- Cho miến đã cắt nhỏ cùng hành tím cắt nhỏ, trứng gà vào tô.
- Thêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho vừa ăn.
Cách thực hiện
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp trứng miến vào, dàn đều, chiên trong lửa vừa đến khi miến gần chín vàng thì bật lửa to để miến không bị ngấm dầu ăn gây ngán.
- Gắp miến chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt miếng vừa ăn. Có thể chấm cùng tương ớt tuỳ thích, ăn với cơm nóng thì ngon hết ý.