Site icon Medplus.vn

Cách làm miến gà trộn mới lạ, đơn giản với 30 phút

Cách làm miến gà trộn mới lạ, đơn giản với 30 phút

Cách làm miến gà trộn mới lạ, đơn giản với 30 phút

Bên cạnh miến gà thì món miến gà trộn cũng được đông đảo mọi người yêu thích. Sợi miến dai dai, thịt gà ngon ngọt, cà rốt giòn, đậu phộng rang béo, hành phi giòn thơm,… quyện đều sốt nước mắm chua cay tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món miến gà trộn này ăn cùng bánh tráng nướng hay ăn không đều ngon cả nhé. Những ngày ngán cơm thì đừng vội ăn phở nha, xuống bếp triển ngay món miến thịt gà trộn rau củ chua chua ngọt ngọt này đi thôi.

Nào, hôm nay hãy vào bếp cùng Medplus với cách nấu miến gà trộn thơm ngon hấp dẫn này nhé.

Bí quyết cho món miến gà trộn ngon hơn, hấp dẫn hơn

Bí quyết cho món miến gà trộn ngon hơn, hấp dẫn hơn

Cách chọn miến ngon, sạch

Cách chọn miến ngon làm món miến gà trộn:

Cách chọn thịt gà ngon

Để có được món miến gà trộn thơm ngon hấp dẫn, bước đầu tiên là chọn được thịt gà tươi, ngon, sạch.

Gà làm sẵn

Gà còn sống

Lưu ý khi ăn miến gà trộn để đảm bảo sức khỏe

Lưu ý khi ăn miến gà trộn để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Những lưu ý khi ăn miến

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món miến gà thơm ngon hấp dẫn rồi. Với nguyên liệu dễ tìm mua, cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến, chần chừ gì mà không lưu ngay công thức nấu miến gà mà Medplus đã chia sẻ để chiêu đãi cả nhà nào.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Xem thêm công thức nấu ăn gà:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm miến gà trộn

Serves: 3
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200g miến khô
  • 500gr thịt gà
  • 200gr đậu phộng rang
  • 100gr hành phi vàng
  • 100 gr giá
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả chanh
  • Ớt
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay...

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt gà rửa sạch với muối.
  • Miến rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 7 – 10cm.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đậu phộng rang giã dập, lưu ý không giã quá nát vì sẽ làm mất vị ngon.
  • Cà rốt bỏ vỏ, bào sợi.
  • Hành tây bóc vỏ, xắt thành miếng mỏng.
  • Chanh vắt lấy cốt.
  • Giá rửa sạch, để ráo.

Tiến hành làm 

  • Cho nồi nước lên bếp và cho gà vào luộc chín, để ráo.
  • Gà nguội thì lọc xương, thịt gà xé thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào một cái tô lớn. Cho vào tô thịt gà xé 1 muỗng cà phê hạt nên và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để trong khoảng 7 phút.
  • Pha sốt trộn miến gà: 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh xì dầu + 2 muỗng canh nước dùng gà + 1/3 muỗng cà phê tiêu + ớt băm tùy theo khả năng ăn cay. Trộn đều phần sốt cho các nguyên liệu hòa với nhau.
  • Cho nồi nước luộc thịt lên bếp, nước sôi lần lượt cho miến, cà rốt và giá vào chần chín. Sau đó vớt ra đẻ ráo.
  • Cho lần lượt miến, cà rốt, giá, rau mùi, hành tây, thịt gà vào tô, sau đó rưới đều sốt trộn và trộn đều các nguyên liệu với nhau, nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Cho phần miến trộn ra dĩa, rải thêm lên trên đậu phộng và hành phi giòn là món ăn đã hoàn thành.
Cách làm miến gà trộn mới lạ, đơn giản với 30 phút
Exit mobile version