Site icon Medplus.vn

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đãi cả nhà những ngày chán cơm

Miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc – hay còn được gọi là Japchae – là một trong những món ăn cung đình. Trước đây món ăn này thường chỉ được dâng lên nhà vua hay các bậc quý tộc. Ngày nay nó đã trở nên phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người dân Hàn Quốc. Cùng với kimbap, gimbap, bibimbap… Miến trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Vị mượt mà, bóng bẩy của những sợi miến, vị mềm thơm của thịt bò, vị giòn ngọt tự nhiên của rau củ. Thêm một ít mè rang chín vàng thơm nức, beo béo càng làm tăng sức quyến rũ cho món ăn.

Với hướng dẫn làm món miến trộn Hàn Quốc từ Medplus, bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà. Bạn có thể làm nó ngay tại nhà mà không cần ra quán mua nữa.

Bí quyết cho món miến trộn Hàn Quốc hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu

Thịt bò

Miến

2. Mẹo cho món miến trộn Hàn Quốc chuẩn vị

Lưu ý khi dùng món miến trộn Hàn Quốc

1. Cách thưởng thức món miến trộn Hàn Quốc để đảm bào sức khỏe

2. Ai nên hạn chế ăn miến trộn Hàn Quốc?

Người mắc bệnh sỏi

Lượng protein cao trong thịt bò là nguyên nhân chủ yếu khiến món ăn bị liệt vào “danh sách đen” với nhóm người này. Protein dư thừa sẽ bị bài tiết qua nước tiểu, gây tình trạng tạo sỏi đặc biệt là ở thận.

Người mắc bệnh tim mạch

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo và đạm là tối kỵ với những người mắc bệnh tim mạch. Ở nhóm người này, chúng sẽ dễ dàng làm tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

Người béo phì

Người béo phì cần kiêng những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhiều năng lượng và chất bột đường. Mì trộn Hàn Quốc “hội tụ” đủ 3 yếu tố này ở mức vừa phải với người bình thường, nhưng dường như chúng lại không hề tốt với nhóm người này.

Miến trộn Hàn Quốc không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, gây ấn tượng với người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, giòn mát lại thêm thịt bò nóng hổi, đậm đà. Miến trộn có thể ăn no thay cơm nên bạn có thể chế biến món ăn này vào dịp cuối tuần để chiêu đãi cả nhà.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món miến trộn Hàn Quốc. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để lưu lại những bí quyết nấu ăn “đỉnh” nhất nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm miến trộn Hàn Quốc đãi cả nhà những ngày chán cơm

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Miến 250 gr
  • Thịt bò 250 gr
  • Cải bó xôi 200 gr
  • Nấm bào ngư 50 gr
  • Nấm mèo 4 cái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Dưa leo 1 trái
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Trứng gà 4 quả
  • Mè trắng 1 muỗng canh
  • Nước tương 4 muỗng canh
  • Dầu mè 4 muỗng canh
  • Đường trắng 3 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 5 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch nới nước muối loãng, sau đó lau khô. Cắt thịt thành lát mỏng dài. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng canh dầu mè và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho thịt ngấm.
  • Cà rốt, dưa leo rửa sạch, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Nấm mèo ngâm mềm sau đó thái sợi. Nấm bào ngư rửa sạch qua nước muối rồi thái nhỏ.
  • Cải bó xôi rửa sạch rồi cắt khúc. Bắc nồi nước với 1/2 muống cà phê muối, nước sôi cho rau vào đảo đều tắt bếp. Vớt rau ra rổ, xả qua nước lạnh rồi vắt cho khô nước. Trộn rau với 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê muối .

Cách thực hiện

  • Luộc miến với nước sôi khoảng 5 phút. Cho miến ra rổ và dội qua nước lạnh rồi để ráo.
  • Trứng đem tách riêng lòng trắng và lòng đỏ rồi đánh tan từng phần. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn chiên chín riêng từng loại rồi cắt sợi.
  • Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn cho thơm. Cho nấm vào xào cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xào nấm vừa chín tới cho nấm ra dĩa.
  • Tiếp tục đun nóng thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, nấm nèo, cà rốt vào xào với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và cho ra dĩa.
  • Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào chín, vớt thịt bò ra để riêng.
  • Cũng với chảo đó, cho 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh mè rang vào và khuấy đều cho tan đường. Nấu sôi hỗn hợp nước sốt cho miến vào đảo đều cho đến khi miến hoàn toàn thấm hết nước sốt thì tắt bếp.
  • Trộn miến với thịt bò, rau, nấm, dưa leo với tất cả nguyên liệu còn lại cho đều, cho ra dĩa và cho trứng thái sợi lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món miến trộn Hàn Quốc thơm ngon rồi.
Miến trộn Hàn Quốc
Exit mobile version