Site icon Medplus.vn

Cách làm miến xào tôm mới lạ cho những ngày chán cơm

Thơm ngon món miến xào tôm

Thơm ngon món miến xào tôm

Vốn chứa ít tinh bột nên miến được xem là món ăn giảm béo rất được ưa chuộng của phái nữ. Nhưng nếu đã chán với những món miến nước thì hôm nay các bạn cùng vào bếp với Medplus để làm món miến xào tôm nhé! Cách chế biến món này rất đơn giản, nguyên liệu gần gũi và thời gian chế biến không quá lâu. Món ăn kết hợp giữa miến dong và tôm càng xanh nên vừa hấp dẫn lại đầy đủ chất dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú cho xem.

Bí quyết cho món miến xào tôm ngon chuẩn vị

Cách chọn mua nguyên liệu

Mẹo cho món miến xào tôm thêm ngon

Những lưu ý về miến xào tôm

Thơm ngon món miến xào tôm

Cách thưởng thức miến xào tôm

Những đối tượng tuyệt đối không nên ăn tôm

Khi ăn đồ lạnh hay bị tiêu chảy hoặc dạ dày, đường ruột nhạy cảm với hải sản thì nên hạn chế ăn tôm. Nếu ăn quá nhiều tôm sẽ xuất hiện đau bụng, tiêu chảy.

Tôm là nhóm thực phẩm có thể khiến cho chứng viêm trở nên nặng hơn. Bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cũng không nên ăn tôm, cua và các loại hải sản khác.

Những người bị dị ứng hải sản không loại trừ khả năng dị ứng với tôm dễ gây nổi mẩn đỏ hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm, đặc biệt là các loại tôm con nhỏ. Vì vậy, nếu từng bị hiện tượng này, bạn nên chú ý khi ăn, hoặc không nên ăn.

Không nên ăn hải sản nhiều vì nếu dung nạp lượng purine quá mức, chúng sẽ dễ lắng đọng các tinh thể acid uric trong khớp khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Tôm kỵ những gì?

Oliu chứa dinh dưỡng phong phú, ăn tươi có lợi cho sức khỏe cơ thể. Đặc biệt là chứa rất nhiều calcium, giúp trẻ phát triển xương. Nhưng oliu kị tôm, ăn chung sẽ gây trúng độc.

Nhiều người có thói quen cho chút ớt vào ăn với tôm nhưng nếu ăn chung không những sẽ làm thấp giá trị dinh dưỡng của tôm mà còn gây trúng độc.

Khổ qua chứa rất nhiều vitamin C. Mà tôm ăn chung hoặc ăn sau 2 tiếng với thức ăn nhiều vitamin c sẽ gây trúng độc, cho nên đừng ăn

Cũng giống như khổ qua, súp lơ cũng là thức ăn có hàm lượng vitamin c rất cao, cũng không thể ăn chung với tôm.

Tôm với mầm tỏi cũng kị nhau. Cho nên phải chú ý, tránh ăn chung tôm với mầm tỏi.

Cách làm món miến xào tôm thịt nhanh gọn không hề cầu kỳ mất nhiều thời gian. Chính vì vậy mà các chị em có thể cân nhắc để thay đổi thực đơn bữa cơm cho gia đình hoặc chế biến làm món điểm tâm sáng  cho cả nhà. Đảm bảo ai cũng phải ngất ngây với hương vị của nó. Chúc các bạn sẽ thành công và ngon miệng với món miến xào tôm.

Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều tips nấu ăn hay ho nhé!

Xem thêm công thức nấu ăn về tôm:

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách làm miến xào tôm mới lạ cho những ngày chán cơm

Serves: 3 người
Level: 2

Ingredients

  • Miến dong 200g
  • Tôm càng xanh 1kg
  • Nấm hương 50g
  • Cà rốt, hành tây, hành lá, hành khô, tỏi, rau mùi, rau răm, tỏi
  • Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, hạt tiêu, dầu hào

Instructions

Sơ chế nguyên liệu
  • Với tôm càng xanh tươi sống, các bạn rửa thật sạch tôm, loại bỏ đầu và càng, bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen trong lưng tôm.
  • Tiếp đến bạn ướp gia vị cho tôm và mực với bột nêm, tiêu ướp trong 15 phút cho ngâm gia vị.
  • Ngâm miến dong với nước ấm trong khoảng 30 phút cho mềm, sau đó vớt ra rồi cắt miến thành những khúc dài vừa ăn, khoảng từ 5 7 cm.
  • Nấm hương ngâm với nước ấm đến khi nấm nở sau đó cắt bỏ chân, để nơi khô ráo nước.
  • Rau răm, hành lá, rau mùi cắt bỏ những lá úa, gốc rễ, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại nhiều lần cho thật sạch, sau đó vắt rau khô nước rồi thái thành khúc vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng dùng dụng cụ nạo rau củ, nạo thành sợi nhỏ dài. Hành tây các bạn bóc vỏ, thái múi cau. Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập băm
Cách thực hiện
  • Bắt chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Khi chảo dậy mùi tôm vào xào cùng, để lửa to khi xào. Nhớ đảo đều trong khoảng 5 phút, sau đó cho tiếp cà rốt, hành tây, nấm hương vào xào cùng đến khi rau củ chín nhé.
  • Tiếp đến cho miến vào chảo khi đã được ngâm mềm, vì miến dễ chín nhanh để không bị cháy, các bạn cho thêm tí nước dùng vào nhé. Trộn đều tất cả nguyên liệu trong khoảng 3 5 phút, thì cho thêm chút gia vị vừa ăn nhé.
  • Cuối cùng các bạn rắc thêm chút hành lá, rau mùi và tiêu xay lên trên bề mặt, thì tắt bếp và múc ra đĩa dùng.
Công thức làm miến xào tôm

 

Exit mobile version