Site icon Medplus.vn

Cách làm món cà ri bò – Tưởng khó mà dễ từ người Nhật Bản

Cách làm cà ri bò

Cách làm cà ri bò

Khi nhắc đến món Nhật chúng ta sẽ thường nghĩ ngay đến món sushi, hay món sashimi  thơm ngon. Có một món ăn cũng khiến cho thực khách lưu luyến khi đến đây chính là Cà Ri Bò. Cái vị béo bùi của nước sốt cà ri bò ăn cùng với chút cơm được ủ nóng.  gắp một chút thịt bò mềm thơm ăn cùng miếng khoai tây trong tiết trời lạnh thì quá tuyệt. Vậy bạn đã biết cách thực hiện món cà ri bò này chưa?

Chắc chắn ai cũng nghĩ rằng sẽ rất khó thực hiện được món cà ri bò này. Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng bạn nấu ra một dĩa cà ri nóng hổi vừa thồi vừa ăn nhé. Hãy theo chân Medplus để học cách làm ngay thôi nào!

Cách làm cà ri thơm ngon từ người người Nhật

Bí quyết để làm ra món cà ri bò sốt nóng

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Chọn thịt bò cần phải tươi và mềm, tránh chọn thịt xạm màu để đảm bảo sức khoẻ

Khi mua bột cà ri cần chú ý hạn sử dụng và mua ở cơ sở uy tín

2. Bí quyết giúp món ăn thơm ngon tròn vị

Khi xào thịt bò nên để lửa vừa phải và xào nhanh vì thịt bò rất dễ dai khi xào ở thời gian quá lâu

Tránh bỏ quá nhiều bột cà ri để không bị nồng mùi cho món ăn

Dùng chung với cơm nóng hoặc sợi mì Udon sẽ tăng độ ngon cho hương vị

Những lưu ý khi ăn cà ri bò để đảm bảo sức khoẻ

1. Những lưu ý cần thiết cho món cà ri bò

Nên ngâm khoai tây trước khi chế biến giúp loại bỏ những độc tố

Món ăn nên được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 đến 3 ngày

2. Thịt bò kỵ với những loại thực phẩm nào

Một trong loại thực phẩm không được dùng chung đó chính là thịt heo. Vì thịt bò có tính ôn đối lập với thịt bò làm mất đi hiệu quả dinh dưỡng

Trong trà có chứa thành phần axit tanic sản sinh sinh độc tố khi gặp protein. Từ đó chúng có thể gây ra bệnh viêm mạc niêm ruột hoặc táo bón.

Thịt bò và đậu nành đều chứa chất purin và sẽ làm tăng axit uric trong cơ thể. Điều này không tốt đối với bệnh liên quan đến xương khớp và các bệnh khác

Một món ăn ngon xuất phát từ đôi tay khéo léo và đong đầy tình cảm. Hãy để chúng tôi cùng bạn vào bếp và tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Đừng quên cập nhập thông tin từ Medplus mỗi ngày bạn nhé!

Xem thêm các công thức nấu ăn từ thit bò:

Nguồn: Tổng Hợp

Cách làm món cà ri bò tưởng khó mà dễ từ người Nhật Bản

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g thịt bò
  • cà rốt
  • khoai tây (có thể dùng khoai lang )
  • cà rốt
  • muối, tiêu, dầu ăn
  • xì dầu
  • nước cốt dừa
  • bột cà ri

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt lát hoặc cắt hình vuông tuỳ theo sở thích
  • Ướp bò với 1 thìa dầu và một chút bột cà ri trong vòng 10- 15 phút
  • Cà rốt và khoai tây cắt hình vuông cùng với kích thước của thịt bò

Cách chế biến

Bước 1: Cho dầu ăn nóng lên và đổ thịt bò vào xào sơ qua rồi vớt ra

Bước 2: Bỏ cà rốt và khoai tây vào đảo xơ qua

Bước 3: Sau đó trút lại thịt bò và bột cà ri vào đảo nhanh cho đồ ăn thấm vị, bỏ nước cốt dừa và nước nguội xâm xấp mặt thịt

Bước 4: Nêm muối vs nước tương sao cho vừa vị. Đậy nắp và hầm tới khi sôi lên thì vặn lửa nhỏ

Bước 5: Hầm thêm khoảng 30p cho mềm rau củ rồi sau đó tắt bếp

Cách làm cà ri bò nhật
Exit mobile version