Site icon Medplus.vn

Cách làm món cá rô phi rim tỏi ớt chuẩn vị mẹ nấu

Cá rô phi rim tỏi ớt vô cùng quen thuộc đối với những gia đình Việt Nam. Món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đậm đà của nó. Món cá rim này không quá khó để chế biến. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Medplus để học cách chế biến món cá rô rim thơm ngon chuẩn vị.

Cách làm món cá rô phi rim tỏi ớt chuẩn vị mẹ nấu

Mẹo làm món cá rô phi rim tỏi ớt cay nồng hấp dẫn

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Đối với cá rô phi, bạn nên chọn những con còn sống. Nếu không có thì bạn nên chọn những con cá tươi ngon nhất. Chúng biểu hiện qua mắt cá sáng trong, không vẩn đục, hoi lồi và nhìn ró phần bên trong con ngươi. Thịt cá săn chắc, khi ấn vào có độ đàn hồi cao. Mang cá đỏ tươi, không bị bầm dập hay có màu đỏ tím hoặc dổ bầm. Vảy cá sáng bóng, bám chặt vào thịt cá và không có dấu hiệu bị xỉn màu.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Sau đây là những mẹo nhỏ nhằm tăng hương vị cho món cá rô phi rim tỏi ớt.

Những lưu ý khi ăn cá rô phi rim tỏi ớt để đảm bảo sức khỏe

1. Cách bảo quản an toàn

Nếu bạn muốn bảo quản món cá rim lâu hơn thì có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

2. Lưu ý khi ăn món Cá rô phi rim tỏi ớt

Bạn nên hạn chế ăn món cá rô rim này. Bởi khi ăn nhiều sẽ dễ mắc các chứng bệnh sau đây:

Dễ gây ra bệnh tiểu đường

Trong đồ rán chứa nhiều chất béo bão hòa. Đây là nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hoạt động của insulin. Do đó, gây ra mất cân bằng lượng đường trong cơ thể và dễ dẫn đến bệnh tiểu đường. Đặc biệt, đối với các bà mẹ mang thai còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi và dễ dẫn đến nguy cơ bị sinh non.

Tăng nguy cơ béo phì

Đồ ăn vặt chiên rán cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì của bạn. Thành phần chất béo chứa trong các thực phẩm chiên rán khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát. Thế nên, bạn không nên ăn món cá rô phi rim tỏi ớt này quá 1 lần trên tuần.

Tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng

Các thực phẩm chiên rán thực sự là món ăn rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng những thực phẩm này chính là thủ phạm có thể gây nên bệnh ung thư buồng trứng. Chất acrylamide được sinh ra từ các món chiên rán làm tăng nguy cơ cao mắc chứng bệnh ung thư buồng trứng và ung thư dạ con gấp 2 lần bình thường.

Ảnh hưởng xấu đến làn da

Không chỉ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khoẻ, những thực phẩm chiên rán còn là tác nhân huỷ hoại làn da của bạn. Nạp vào quá nhiều các thực phẩm chứa dầu mỡ sẽ khiến cơ thể bạn bị nóng. Từ đó làm da dễ tiết nhiều dầu nhờn hơn và gây ra tình trạng nổi mụn.

Nguồn tham khảo:  Nguồn tổng hợp

Mẹo làm món cá rô phi rim tỏi ớt chuẩn vị mẹ nấu

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Cá rô phi: 500 gram
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 5 trái
  • Gia vị nêm

Instructions

Cách sơ chế nguyên liệu
  • Cá rô phi mua về mổ bụng, bỏ ruột và chặt vây. 
  • Sau đó ngâm cá với nước muối để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
  • Ớt, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn để ra bát riêng.

Cách chế biến món cá rô phi rim tỏi ớt

Bước 1: Cho dầu vào chảo, rắc 1 chút muối trắng cho cá đỡ bắn. Cho cá vào rán vàng và được.

Bước 2: Cho tỏi, ớt vào 1 bát cho thêm đường, mắm. Sau đó trộn đều hỗn hợp này lại.

Bước 3: Khi rán cá xong cho vào 1 nồi đổ nước sốt vừa pha vào đun trong 5 phút.

Bước 4: Sau đó cho ra đĩa và trang trí thêm một ít dưa chuột và một ít rau mùi xung quanh và thưởng thức.

Mẹo làm món cá rô phi rim tỏi ớt chuẩn vị mẹ nấu
Exit mobile version