Site icon Medplus.vn

Cách làm món canh gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng cho cả nhà

Chúng ta đều biết, từ lâu nấm linh chi được xem là thần dược quý hiếm nhất trong các loại nấm. Công dụng của nấm linh chi chính là ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, cũng như thanh lọc độc tố bên trong cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến và sử dụng nấm linh chi, trong đó cách chế biến gà hầm nấm linh chi vừa có thể giúp cơ thể hấp thu được những dưỡng chất tuyệt vời có trong dược thảo vừa có thể bồi bổ những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nhanh chóng phục hồi, cải thiện sức lực hiệu quả . Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu các bạn cách làm món “Canh gà hầm nấm linh chi” nhé!

Canh gà hầm nấm linh chi với hương vị thanh đạm, vị ngọt nhẹ từ nấm linh chi khi được cách thủy hòa vào với vị ngọt từ nước dùng gà, đảm bảo thu hút cả nhà không thôi.

Hướng dẫn cách nấu canh gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng cho cả nhà

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

– Nấm linh chi thường có đường kính khoảng 8 đến 25 cm là tốt nhất, không nhất thiết phải là nấm to mới tốt .

– Độ ẩm nấm nên thấp khoảng 10%. Bạn dùng mặt dưới của 2 tai nấm gõ vào nhau, nấm có độ ẩm ít sẽ phát ra tiếng kêu đanh giòn.

– Nên chọn  cây nấm vẫn còn giữ nguyên được bào tử nấm, dược tính sẽ tăng lên rất nhiều.

– Nấm linh chi trưởng thành sẽ giữ nguyên được màu trắng tự nhiên, mặt trên màu nâu đỏ như màu gỗ, được che phủ bởi một lớp bào tử.

– Cầm lên nhẹ tầm 200g

– Nên chọn thịt gà chắc thịt, ức bé, gà vàng tự nhiên,

Mẹo nấu canh gà hầm nấm linh chi chuẩn vị

-Nên bỏ gà vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3-4 tiếng mới nên đem gà ra rã đông và hầm gà, như vậy món canh càng thêm thơm ngon, mềm và đậm đà hơn.

-Nên trần qua gà trước rồi mới đem gà đi hầm, như vậy thịt sẽ bóng hơn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

Lưu ý khi ăn canh gà hầm nấm linh chi

Cách ăn canh gà hầm nấm linh chi đảm bảo an toàn sức khỏe

-Không nên ăn nấm linh chi quá liều lượng cho phép.

-Nên sử dụng món ăn trong ngày và dùng khi còn nóng.

– Nấm linh chi kỵ với thành phần của sắt, nhôm, vì thế không được dùng ấm sắt, nhôm, inox để sắc thuốc.

Nấm linh chi không ăn cùng thực phẩm gì?

Những người không nên ăn nấm linh chi

– Người bệnh có tiền sử các bệnh viêm gan, suy giảm chức năng thận

Nếu sử dụng phải nấm linh chi không đúng cách hoặc có nguồn gốc không rõ ràng, và trong nấm chứa chất bảo quản, gan sẽ không còn đủ chức năng để đào thải chất độc gây tích tụ và suy chức năng gan.

– Những người huyết áp thấp

Khi sử dụng nấm linh chi làm huyết áp xuống quá thấp gây nên tình trạng hoa mắt chóng mặt, buồn nôn ảnh hưởng không tốt đến tình trạng hình thành các màng máu, tình trạng chảy máu mất kiểm soát.

– Những người vừa mới phẫu thuật hay đang chờ phẫu thuật

Đối với bệnh nhân phải phẫu thuật, sử dụng nấm linh chi trong thời gian cận kề có thể gây ra vấn đề rối loạn đông máu, loãng máu, khó cầm máu vết thương.

– Người hay bị chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn

Cũng không nên dùng nấm linh chi bởi nó sẽ càng tăng bệnh hơn.

– Người bị dị ứng với họ nấm

Cần thận trọng khi dùng nấm linh chi.

Qua bài viết trên, Medplus hy vọng Canh gà hầm nấm linh chi sẽ mang lại nhiều sức khỏe  chogia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật những mẹo hay ho về nấu ăn nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

 

Canh gà hầm nấm linh chi

Serves: 2
Cook time: 45 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Nấm linh chi thái nhỏ 15g
  • Gà ( trống tơ / ác) 1 con
  • Gừng
  • Hành lá
  • Gia vị

Instructions

Bước 1: Gà đem làm sạch, mổ moi, bỏ phao câu, sát gừng, muối rượu sạch sẽ để khử mùi, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: 15g nấm linh chi nghiền nhỏ rồi đem nhồi vào bụng gà.

Bước 3: Đặt gà vào bát to rồi đem chưng cách thủy

Bước 4: Khi gà chín cho thêm một chút gia vị vào nước, ăn cái rồi uống nước.

Món ăn giàu chất dinh duỡng dành cho những người thân trong gia đình
Exit mobile version