Site icon Medplus.vn

Cách làm món cánh gà nhồi nấm chiên lạ miệng tại nhà

canh ga nhoi-cach lam

Món ăn hoản hảo dành cho cả gia đình nhân ngày cuối tuần

Một ngày nghỉ cuối tuần sẽ trở nên thật ý nghĩa hơn khi các thành viên trong gia đình dành chút ít thời gian quây quần bên mâm cơm, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Và nếu bạn phân vân không biết nên chiêu đãi món mới nào cho gia đình mình thì Medplus sẽ gợi ý ngay món “Cánh gà nhồi nấm chiên” liền nhé!

Cánh gà nhồi nấm chiên được chế biến từ 2 nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là cánh gà và nấm. Món ăn được chế biến khéo léo và mang mùi vị đặc trưng từ nấm hương và nấm mèo, kết hợp với cánh gà thấm vị, đảm bảo cả nhà yêu thích mãi không thôi.

Hướng dẫn cách làm món cánh gà nhồi nấm chiên hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Mẹo nấu món cánh gà nhồi nấm chiên siêu ngon

-Bạn nên ướp cánh gà chừng 15p, để thịt thấm vị hơn.

-Nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành vì dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

-Bạn nên chiên ngập dầu, vậy món ăn sẽ mau chín đều hơn.

Lưu ý khi ăn món cánh gà nhồi chiên nấm tại nhà

Cách ăn món cánh gà rim với nấm đảm bảo an toàn sức khỏe

-Không rửa nấm hương kỹ nắm quá, vì sẽ làm hao hụt chất dinh dưỡng trong quá trình rửa.

-Bạn không nên sử dụng nấm mèo tươi, mà hãy dùng những loại nấm mèo đã phơi sấy khô.

-Để tốt cho sức khỏe, bạn nên ngâm nấm mèo trong nước lạnh trong thời gian từ 15 – 20 phút.

– Dùng chảo inox để chiên ,vì hoạt chất của nấm tác dụng với nhôm nên sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.

Lợi ích khi ăn món cánh gà nhồi nấm chiên

Giúp xương chắc khỏe

Dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, chất ergosterol có trong nấm đông cô sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, chúng còn có thể phòng và chống lại bệnh còi xương.

Nạp năng lượng mới

Nấm hương giúp cân bằng hoocmon tự nhiên và phá vỡ chứng rối trí não để duy trì sự tập trung cả ngày và cải thiện hiệu quả nhận thức.

Tăng cường trao đổi chất

Thịt gà rất giàu selenium,giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng như tăng cường hoạt động tuyến giáp và hệ miễn dịch.

Những người không nên ăn cánh gà nhồi nấm chiên

Người bị vết thương hở

Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Người bị bệnh thủy đậu

Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Người bị bệnh loãng máu

Một trong những công dụng của nấm mèo là ngăn ngừa đông máu. Chính vì vậy, những ai có máu loãng hoặc đang bị chảy máu không nên ăn nấm mèo.

Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da.

Nấm hương có thể gây ra dị ứng ở một số người, gây phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên.

Tuy cách làm món cánh gà nhồi nấm chiên hơi cực xíu, nhưng thành quả nhận lại vô cùng xứng đáng phải không nào.Cuối tuần rồi, hãy dành tặng cho những người thân yêu một bữa ăn không thể nào quên được đi nào! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn trên!

Đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Cánh gà nhồi nấm chiên

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 3

Ingredients

  • Cánh gà: 1kg
  • Thịt heo nạc: 200g
  • Giò sống: 200g
  • Nấm hương: 20g
  • Nấm mèo: 10g
  • Hành tím
  • 1 trứng gà
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Instructions

Sơ chế

-Cánh gà mua về nhặt lại cho sạch lông, rửa sạch với nước muối pha loãng.

-Thịt heo nạc rửa sạch, băm nhuyễn.

-Nấm hương, nấm mèo rửa sạch, ngâm nở rồi thái sợi. Hành tím băm nhỏ.

– Bột chiên giòn hòa tan trong nước cùng với 1 quả trứng gà

Cách làm

Bước 1: Cánh gà rút xương làm hai đoạn, lận thịt ra ngoài. Bạn cho vào bát to cánh gà rút xương với 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi dùng đũa trộn thật đều và ướp khoảng 15-29 phút cho cánh gà ngấm gia vị.

Bước 2: Tạo hỗn hợp nhân cho cách làm cánh gà nhồi nấm:

Cho vào bát thịt nạc heo băm nhỏ, 300g giò sống, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành băm nhỏ, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 15-20 phút.

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, bạn dùng phần nhân rồi nhồi vào trong cánh gà cho đầy, sau đó dùng tăm nhọn xiên cố định vào cánh gà để phần nhân không bị bung, rơi ra ngoài, rồi xếp ra đĩa. Bạn làm tương tự đến khi nào hết nguyên liệu thực hiện hướng dẫn làm cánh gà nhồi nấm.

Bước 4: Cho nước vào nồi hấp, đặt lên bếp đun sôi, rồi xếp cánh gà nhồi nấm vào nồi tiến hành hấp khoảng 15-20 phút rồi cho ra đĩa, rút bỏ phần tăm nhọn đi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi rồi gắp từng cánh gà vào chiên với lửa nhỏ đến khi cánh gà chín, vàng đều thì vớt cánh gà ra giấy thấm dầu khoảng 5-10 phút rồi cho xếp ra đĩa và thưởng thức cánh gà nhồi nấm.

Món ăn hoản hảo dành cho cả gia đình nhân ngày cuối tuần
Exit mobile version