Site icon Medplus.vn

Cách làm món chả gà viên nấm hương hấp dẫn tại nhà

cha ga vien nam huong

Món ăn dùm kèm cơm nóng rất ngon

Với các bạn yêu thích những được chế biến từ nấm hương thì sẽ thật thiếu xót nếu không biết đến món chả gà viên nấm hương mà Medplus giới thiệu dưới dây .Món ăn không chỉ thu hút về màu sắc bắt mắt mà hương vị thì khỏi chế. Vậy không để bạn chờ lâu, Medplus sẽ giới thiệu ngay công thức của món ăn siêu hấp dẫn này nhé!

Miếng chả gà thơm béo ngậy kết hợp với nấm hương thanh một mà ăn cùng cơm nóng thì ngon biết bao. Nào, hãy cũng Medplus học nhanh công thức làm món chả viên này liền nhé!

Hướng dẫn cách làm món chả gà viên nấm hương giòn tan

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

– Bạn nên tránh mua ức gà có nhiều đường trắng , vì chúng chứa nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

– Chọn củ hành tây có hình tròn là ngon nhất. Phần rễ hành tây còn nhiều thì đảm bảo còn tươi. Vỏ chắc chắn, trơn làng, không bị thâm đen.

– Chọn củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt. Lớp vỏ phía ngoài phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm

– Với nấm hương, bạn nên lựa nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Không nên chọn những miếng nấm màu nâu đậm, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

Mẹo làm món chả gà viên nấm hương siêu ngon

– Nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành vì dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

– Bạn cần cho dầu nhiều khi chiên , đợi dầu nóng rồi bạn giảm lửa nhỏ lại thì chả gà viên sẽ giòn ngon.

– Món ăn mà chấm với nước mắm chua ngọt và kèm với rau sống ,ăn cùng cơm nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

– Khi ăn bạn chấm chả với nước mắm chua ngọt hoặc sốt ớt đều rất ngon.

Lưu ý khi dùng món chả gà viên nấm hương tại nhà

Cách dùng món chả gà viên nấm hương đảm bảo an toàn sức khỏe

– Không rửa quá kỹ nấm trước khi sơ chế, vì sẽ bị mất đi dưỡng chất của nấm, và làm nấm bị nhạt vị khi ăn.

– Bạn cần dùng chảo inox để xào nấm,vì hoạt chất của nấm tác dụng với chảo nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.

– Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

Lợi ích khi dùng món chả gà viên nấm hương tại nhà

Giảm cân

Những người có kế hoạch ăn kiêng giảm cân nên đưa ức gà vào chế độ ăn sẽ thấy hiệu quả. Vì ức gà có hàm lượng đạm cao giúp giữ cho dạ dày luôn no đủ.

Cải thiện tâm trạng, loại bỏ căng thẳng

Ức gà có chất tryptophan, giúp cơ thể bạn thư giãn. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, buồn bã hoặc căng thẳng và áp lực, ăn ức gà sẽ giúp tăng mức serotonin trong não, từ đó cải thiện tâm trạng và loại bỏ căng thẳng.

Giúp xương chắc khỏe

Dưới tác dụng của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, chất ergosterol có trong nấm đông cô sẽ chuyển hóa thành vitamin D2 – loại vitamin góp phần giúp xương chắc khỏe hơn. Do đó, chúng còn có thể phòng và chống lại bệnh còi xương.

Nạp năng lượng mới

Loại nấm này  giúp cân bằng hoocmon tự nhiên và phá vỡ chứng rối trí não để duy trì sự tập trung cả ngày và cải thiện hiệu quả nhận thức.

Những người nên hạn chế ăn món chả gà viên nấm hương

Người bị vết thương hở

Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Người bị bệnh thủy đậu

Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Người có dạ dày yếu.

Nấm hương có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn.

Người có axit uric cao (nhất là bệnh gút)

Do nấm có tính hàn cao nên người bị gút ăn vào sẽ bị nóng ran ruột, đau dạ dày.

Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da.

Nấm hương có thể gây phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên.

Qua bài viết trên, Medplus hy vọng món chả gà viên nấm mèo sẽ là món ăn quen thuộc với tất cả mọi người. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đảm bảo cho gia đình có một sức khỏe tốt. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus vào bếp ngay để trổ tài món ăn này nhé!

Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật những mẹo hay ho về nấu ăn nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Chả gà viên nấm hương

Serves: 4
Cook time: 20 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 500gr thịt ức gà
  • 40gr bột năng
  • 1 thìa tiêu trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • Vài cái nấm hương
  • 1/3 củ hành tây
  • Vài nhánh tỏi
  • 1 củ hành khô
  • 1 thìa hạt nêm
  • 2 thìa dầu ăn

Instructions

Cách làm

Bước 1: Thịt ức gà sau khi mua về lọc bỏ gân và da nếu có, thái miếng nhỏ cho dễ xay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 2: Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó thái hạt lựu, hành+ tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn sau đó đợi cho dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho hành tây vào xào sơ qua mới cho nấm hương vào cùng, đảo đều xào cho nguyên liệu dậy mùi thơm là tắt bếp, để cho nguội.

Bước 4: Lấy thịt gà ra và cho vào cối xay, thêm muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm sau đó xay cho thịt gà nhuyễn mịn.

Bước 5: Khi thịt đã nhuyễn thì thêm bột năng, nấm hương và hành tây đã để nguội vào cùng, đậy nắp và xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau là tắt máy.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho khoảng vài thìa dầu để chiên chả, đun cho dầu nóng. Trong khi đó bạn lấy từng viên chả nặn thành hình tròn sau đó ấn dẹt cho thành miếng chả, cho chả vào chiên ở lửa nhỏ vừa tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng ruộm.

Bước 7: Vớt chả ra để ráo dầu sau đó đặt chả trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Món ăn dùm kèm cơm nóng rất ngon
Exit mobile version