Site icon Medplus.vn

Cách làm chân gà ngâm sả ớt đơn giản mà ngon tuyệt.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Chân gà ngâm sả ớt là món ăn đang rất được giới trẻ ưa thích hiện nay. Món ăn đi kèm các gia vị như sả, tắc (quất), ớt cay là một món ngon chống ngán bên cạnh thực đơn nhiều món thịt thà, dầu mỡ.

Trong bài viết này, Medplus hướng dẫn bạn cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng mà ngon, chua ngọt, hài hòa hương vị dù không khó, nhưng cũng không dễ – nếu bạn không nắm bắt bí quyết. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm đãi cả nhà phải không nào.

Lưu ý.

Medplus chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn này và đừng quên tiếp tục theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cũng như những thông tin về dinh dưỡng sức khỏe khác nhé!

Nguồn tham khảo:

https://www.foodpanda.vn/cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot

Cách làm món chân gà ngâm sả ớt

Serves: 5
Level: Trung bình

Ingredients

  • 1 kg chân gà (khoảng 20 – 22 cái)
  • 200 gr sả
  • Vài cái lá chanh
  • 5-7 quả quất, thái lát mỏng ngang
  • Một vài nhánh tỏi, thái lát
  • 5 quả ớt cay
  • 1 nhánh nhỏ gừng
  • 100 gr muối hạt
  • Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cafe

Instructions

Bước 1: Sơ chế

  • Cắt bỏ phần móng gà. Rửa bằng nước sạch rồi đem luộc.
  • Cho phần chân gà vào luộc từ khi nước lạnh. Bạn cũng nên cho thêm vài lát gừng đập dập để tăng thêm vị thơm cho món ăn.
  • Thái sả thành lát xéo, độ dày khoảng 3 – 4 mm.
  • Tỏi thái lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi.
  • 1/2 lượng tắc cắt đôi dùng để ngâm với chân gà. Phần còn lại để pha vắt lấy nước cốt.
  • Ớt thái lát, độ dày khoảng 1 – 1,5 cm.

Bước 2: Khi luộc chân gà, bạn nên để lửa ở mức to nhất. Khi nồi chân gà sôi, giữ tầm 1 – 2 phút ở lửa to, sau đó chuyển về lửa nhỏ luộc trong vòng 5 – 6 phút, sau đó tắt bếp. Đậy vung và ngâm châm gà thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh chừng 5 phút. Điều này giúp phần chân gà luộc trắng, đẹp hơn và sạch hết váng mỡ.

Lưu ý: . Trong quá trình luộc, nên đảo nhẹ để chân gà được chín đều và vớt bọt. Muốn thử xem chân gà đã chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm nhọn đâm vào nếu không còn máu hồng rỉ ra nữa là đã chín.

Bước 3: Sau khi ngâm gà vào nước lạnh chừng 5 phút, vớt gà ra tô để ráo rồi vào tủ lạnh. Nếu cho vào ngăn mát cần chờ 1 tiếng, còn ngăn đá thì chỉ cần 20 phút. Điều này giúp cho phần chân gà khi ngâm có độ giòn, tránh bị bở và bảo quản được lâu hơn.

Bước 4: Pha nước sả ớt ngâm chân gà

  • Tỉ lệ 4 thìa canh đường, 3 thìa canh muối, 10 thìa canh nước, 8 thìa canh dấm, 2 thìa canh nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi cùng tỏi và sả rồi đợi thật nguội.
  • Cho phần tắc đã cắt đôi, nước cốt, hành tím và ớt vào hỗn hợp đã chuẩn bị.
  • Xếp chân gà vào thẩu. Bạn cũng có thể dùng kéo cắt chân gà đã luộc thành làm 2 để dễ ăn hơn.
  • Đổ phần nước sả ớt vào thẩu rồi ngâm chân gà từ 2 đến 3 ngày.

Như vậy chỉ với 4 bước làm vô cùng và đơn giản trên, bạn đã có món chân gà ngâm sả tắc vừa giòn, chua chua, cay cay đúng vị đã cả nhà rồi đấy.

Exit mobile version