Site icon Medplus.vn

Cách làm món chân giò hầm nấm đông cô siêu ngon tại nhà

cách làm chân giò

Món chân giò béo nục được kho cùng với nấm đông cô

Nhắc đến chân giò hầm thì sẽ có nhiều chị em phụ nữ không thích mấy, là do vị béo ngậy của món chân giò tan ra, ăn vào cảm giác sẽ béo ra. Nhưng không vì thế mà chúng ta có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của món này mang lại.Vì vậy, để đáp ứng mong mỏi nhu cầu ăn uống vừa ngon miệng lại vừa đảm bảo sức khỏe, Medplus sẽ giới thiệu các bạn món “Chân giò hầm nấm đông cô” hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu trên.

Chân giò hầm nấm đông cô là món ăn có vị đặc trưng của miếng chân giò. Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận rõ vị béo nục từ chất béo chân giò tiết ra, trộn lẫn với vị ngọt từ nấm đông cô tươi mát, đâu đó còn đọng lại phảng phất mùi hành và tỏi phi lên. Món ăn đảm bảo đủ sức thu hút người ăn, kể cả những người khó tính nhất. Nào, còn chờ gì nữa, hãy cùng Medplus xắn tay vào bếp để làm món này nào!

Hướng dẫn nấu chân giò hầm nấm đông cô thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

-Nên mua chân giò sau, vì chân sau bao giờ cũng có nhiều thịt và giàu giá trị dinh dưỡng hơn chân trước.

– Bạn không nên chọn những nấm đông cô còn tươi, ẩm ướt hoặc có mùi lạ. Dùng tay ấn vào phần dù nấm rồi ngửi, nếu có mùi hương thuần khiết thì đó là loại nấm ngon.

-Nên chọn loại nấm đông cô mà phần đỉnh nấm có màu trắng hoặc màu vàng. Đó là loại nấm an toàn và không qua xử lý hóa chất.

Mẹo làm chân giò hầm nấm đông cô chuẩn vị

-Nên thui chân giò trên ngọn lửa trước khi chế biến chân giò.

– Để thịt chân giò ngấm vị và ngon hơn, bạn nên chuẩn bị trước nguyên liệu và ướp thịt ít nhất 20 phút.

Lưu ý khi ăn chân giò hầm nấm đông cô

Cách ăn chân giò hầm nấm đông cô để đảm bảo vệ sinh

– Không rửa quá kỹ nấm trước khi sơ chế, vì sẽ bị mất đi dưỡng chất của nấm, và làm nấm bị nhạt vị khi ăn.

– Nên dùng món ăn trong ngày và ăn ngay khi còn nóng

– Nếu để qua ngày, món ăn nên bỏ vào hộp đậy kín rồi bỏ vào tủ lạnh. Khi nào ăn thì cần làm nóng lại trước khi ăn, tránh bị đóng lớp mỡ trên chân giờ.

Cách ăn chân giò hầm nấm đông cô để đảm bảo vệ sinh

Nấm đông cô không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên tránh ăn cùng với nấm đông cô

Những người không nên ăn nấm đông cô

1. Người có dạ dày yếu

Nấm đông cô có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn. Những ảnh hưởng này thường xảy ra khi bạn ăn quá nhiều nấm đông cô trong một bữa ăn hoặc cơ thể không có khả năng xử lý nấm trong cùng một lúc.

2. Người có axit uric cao (nhất là bệnh gút)

Do nấm có tính hàn cao nên người bị gút ăn vào sẽ bị nóng ran ruột, đau dạ dày.

3. Người bị chứng mẩn ngứa ngoài da

Theo nghiên cứu, nấm đông cô có thể gây ra dị ứng ở một số người, ảnh hưởng bất lợi đến da, mũi, họng hoặc phổi của bạn. Các triệu chứng thông thường của phản ứng dị ứng với nấm là xuất hiện phát ban, sưng mặt, cổ họng, khó thở và nhịp tim tăng lên.

Vào cuối tuần hãy tặng cho bạn và gia đình mình một bữa ăn đầy chất lượng và khác lạ với thường ngày nhé. Chân giò hầm nấm đông cô đảm bảo đủ sức thu hút các thành viên trong gia đình, nên bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng Medplus làm ngay món ăn này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Và đừng quên ghé Medplus để sưu tầm thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Chân giò hầm nấm đông cô

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • 800gr giò heo
  • 50gr nấm đông cô
  • 2 củ tỏi
  • 50gr hành khô
  • 1 quả dừa
  • Gia vị: Dầu hào, tiêu, ớt và bột ngọt

Instructions

Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ, sau đó dùng chày giã nát cho 1 bát con nước lọc vào đảo đều rồi vắt lấy nước.

– Tỏi bóc vỏ và rửa sạch.

– Dừa lấy nước.

– Ớt rửa sạch và thái lát nhỏ

– Nấm ngâm với nước trước trong khoảng 30 phút, rửa sạch rồi để ráo.

– Móng giò khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế và chặt hộ, chỉ cần rửa sạch lại và để ráo là được.

Cách làm

– Lấy 1 nồi to đựng vừa lượng chân giò đã chuẩn bị ở trên.

– Cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng bột ngọt, và 1 muỗng muối vào chân giò rồi đảo đều cho ngấm gia vị.

– Lấy 1 chiếc bát để đựng nấm đông cô cho vào ướp, cho 1 muỗng nước hành tím, 1 muỗng hạt tiêu, và 1 muỗng dầu hào. (Ướp nấm đông cô để giảm độ nồng của nấm và món ăn sẽ ngon hơn.)

– Cả 2 nguyên liệu trên ướp trong thời gian khoảng 20 phút bạn nhé.

– Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu già thì cho chân giò vào chiên qua vàng và vớt ra để ráo.

– Dùng nồi áp suất để hầm chân giò cho nhanh chín và ngon, bạn cho 1 chút dầu vào nồi thả tỏi hành khô vào phi cho thơm( tỏi để cả củ bạn nhé, không cần thái ra đâu).

– Tiếp theo đổ chân giò vào xào sơ trong vòng 10 phút rồi đổ nước dừa vào đun. Cho thêm 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh bột canh vào đảo đều rồi đun trong khoảng 20 phút là có thể thưởng thức món ăn.

Món chân giò béo nục được kho cùng với nấm đông cô
Exit mobile version