Site icon Medplus.vn

Cách làm món đậu hũ sốt nấm kim châm hấp dẫn tại nhà

Cách làm món đậu hũ sốt nấm kim châm

Cách làm món đậu hũ sốt nấm kim châm

Nếu các bạn đã quá ngán với việc ăn thịt cá và muốn tìm một ăn mới thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, thì hôm nay Medplus sẽ giới thiệu các bạn một món ăn có thể đáp ứng đủ tiêu chí trên. Món “Đậu hũ sốt nấm kim châm” sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất cho thực đơn hôm nay, vừa ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt và vừa dễ làm tại nhà.

Đậu hũ và nấm kim châm đều là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm, rất phù hợp cho thực đơn ăn chay vốn không dùng thịt động vật. Đặc biệt món ăn này rất thanh đạm và tươi mát, phù hợp cho tất cả mọi người. Nào còn chờ gì nữa, hãy cũng Medplus học ngay bí quyết làm ra món này nhé!

Hướng dẫn nấu đậu hũ sốt nấm kim châm ngon miệng

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

– Chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở ra, nhất là nấm không có xuất hiện nước nhờn.

– Nấm kim châm nếu được bảo quản lạnh 1-5 độ C thì có thể sử dụng trong vòng 45 ngày. Nếu để nhiệt độ bình thường, chỉ được sử dung nấm 1-3 ngày.

– Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nấm ngay sau khi mua. Và chú ý là nấm cần được nấu chín, tránh việc ăn những món nấm còn tái, chưa chín kĩ.

-Chọn mua đậu hũ có màu trắng ngà, cầm lên thấy nhẹ tay và mềm mại, thơm mùi đậu nành.

Mẹo nấu đậu hũ sốt nấm kim châm đúng vị

– Với các món sốt như đậu sốt cà chua, cá sốt… khi tắt bếp bạn không nên cho ra đĩa luôn mà nên để om trên bếp chừng 5 phút. Làm như vậy món ăn sẽ ngấm sốt, hương vị đậm đà.

– Dùng nồi inox để nấu canh nấm, vì hoạt chất của nấm tác dụng với nồi nhôm sẽ làm nấm bị ngả màu thâm đen.

Lưu ý khi ăn đậu hũ sốt nấm kim châm

Cách ăn đậu hũ sốt nấm kim châm đảm bảo vệ sinh

– Nên chỉ ăn trong ngày, hạn chế hâm đi hâm lại.

– Nếu dùng không hết trong ngày, bạn đem món ăn vào hộp kín, đậy lại rồi cất vào tủ lạnh. Khi nào ăn, lấy ra hâm lại.

– Không nên rửa nấm quá kỹ, sẽ hao hụt chất dinh dưỡng.

mẹo làm sốt đậu hũ

Nấm kim châm không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Nấm kim châm kiêng kỵ với thực phẩm:

Những người không nên ăn nấm kim châm

Những người uống rượu

Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Qua bài viết trên, Medplus hy vọng món Đậu hũ sốt nấm kim châm sẽ là món ăn yêu thích tiếp theo trong gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều bí quyết món ăn hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Đậu hũ sốt nấm kim châm

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 3 miếng đậu hũ
  • 100g nấm kim châm
  • 50g cà rốt
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • Rau mùi
  • Hành, tỏi, nước tương, hạt nêm

Instructions

Sơ chế

– Hành tỏi băm nhỏ

– Cà rốt nạo sợi

– Nấm kim châm sơ chế sạch

– Đậu cắt khối quân cờ.

Cách làm

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt vào xào qua. Thêm một bát con nước lạnh, nêm 2 thìa canh nước tương và hạt nêm cho vừa ăn.

– Hòa bột ngô với chút nước, cho vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi đều và hơi sền sệt.

– Thả đậu cắt miếng vào và nêm lại cho vừa vị. Nấu thêm khoảng 1 phút, lưu ý không đảo mạnh, tránh làm nát đậu. Tắt bếp và đậy vung để om trong khoảng 5 phút. Thao tác này giúp cho miếng đậu được ngấm sốt và đậm vị.

– Bật bếp trở lại, thả nấm kim châm vào nấu chín. Nấm kim châm không nên nấu kỹ bởi như vậy sẽ mất độ giòn đặc trưng của nấm.

– Bày món ăn ra đĩa, rắc rau mùi lên trên.

Món ăn thanh đạm dành cho những người thân yêu cuối tuần
Exit mobile version