Site icon Medplus.vn

Cách làm món gỏi gà đu đủ đơn giản dễ làm

Cách làm món gỏi gà đu đủ

Cách làm món gỏi gà đu đủ

Gỏi gà đu đủ, tuy là món gỏi nhưng là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Món ăn sử dụng đu đủ có độ ngọt mà vẫn giòn, gà ngọt thịt kết hợp với vị bùi của đậu phụng rang và vị thơm cay nồng của rau răm, tỏi, ớt hòa quyện vô cùng hấp dẫn. Gỏi đu đủ có thể làm kèm với nhiều món ngon khác như thịt tai heo, khô bò…

Hôm nay, Medplus sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gỏi gà đu đủ đảm bảo ngon và vô cùng đơn giản. Còn chừng chừ gì mà không bắt tay vào làm món gỏi này đãi cả nhà phải không nào!

Medplus chúc bạn thành công với công thức nấu ăn trên. Cũng đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và những thông tin về dinh dưỡng, sức khỏe hữu ích khác nhé!

Nguồn tham khảo:

https://ameovat.com/cach-lam-nom-du-du-voi-thit-ga-chua-gion-cuc-ngon-tai-nha

Cách làm món gỏi gà đu đủ đơn giản dễ làm.

Serves: 2
Cook time: 40 minutes
Level: Trung bình

Ingredients

  • 300 gram lườn gà
  • 1 củ cà rốt
  • 200 gram đu đủ
  • 100 gram đậu phụng
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng canh giấm

Instructions

Bước sơ chế:

  • Với đu đủ xanh, các bạn nên chọn quả đu đủ hơi ươm vàng, chưa chín nhưng cũng không xanh quá. Chọn những quả như vậy sẽ giúp món gỏi sẽ giòn và ngon hơn. Đu đủ rửa sạch, bào vỏ dạng sợi, đem ngâm vào tô nước có pha chút giấm và muối. Ngâm với nước 10 phút rồi vớt ra rổ, để ráo. Điều này giúp vỏ trắng và giòn hơn.
  • Cà rốt rửa sạch, bào vỏ dạng sợi. Ớt sừng thái sợi và  một phần để băm nhỏ để trộn nước gỏi.
  • Rau răm rửa sạch, thái vừa.
  • Đậu phụng rang giã nhỏ.

Các bước thực hiện:

  • Luộc lườn gà: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi luộc với nước lạnh, cho ít muối luộc thịt cho ngon. Thời gian luộc khoảng 15 phút – 20 phút.
  • Vớt gà ra cho ngâm ngay vào tô nước đá cho thịt gà săn lại. Sau đó vớt thịt gà ra, xé nhỏ vừa ăn.
  • Làm nước trộn: Pha hỗn hợp nước trộn với tỷ lệ sau: 1 muỗng canh giấm gao, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường. Cho tỏi và ớt bằm vào nước nộm, khuấy đều.
  • Trộn gỏi thịt gà đu đủ: cho tất cả các phần nguyên liệu: đu đủ thái sợ, cà rốt thái sợi và gà xé nhỏ vừa ăn vào thau trộn đều. Cho khoảng 4 muỗng canh nước trộn cùng với rau răm,1/2 ớt sợi và đậu phụng giã nhỏ rồi trộn đều.
  • Trình bày và thưởng thức: Cho phần gỏi trộn vào dĩa, cho thêm ớt sừng, đậu phụng giã nhuyễn lên trên trang trí.

Phần đu đủ và cà rốt giòn giòn, thịt gà xé nhỏ vừa ăn chắc thịt và không bị bở, nước trộn thắm chua chua ngọt ngọt rất vừa miệng. Như vậy với bước vô cùng đơn giản bạn đã có món gà trộn đu đủ vô cùng lạ miệng, thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình rồi.

Exit mobile version