Site icon Medplus.vn

Cách làm món mì ý sốt kem gà nấm siêu hấp dẫn tại nhà

mi y-cach lam

Món ăn mang theo phong cách Tây, tạo cảm giác lạ miệng cho người ăn

Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì còn điều gì tuyệt vời bằng khi được thưởng thức một món ăn vô cùng đặc biệt,khác lạ so với ngày thường.Và nếu bạn là người yêu thích những món Tây thì không thể nào không bỏ qua món mì Ý được. Nên hôm nay Medplus sẽ giới thiệu cho bạn một món ăn mà Medplus tâm đắc, đó chính là “Mì ý sốt kem gà nấm” nhé!

Mì ý sốt kem gà nấm mang hương vị đậm đạ béo ngậy từ sốt kem thơm mùi sữa, hòa quyện với vị ngọt từ thịt gà và nấm, đảm bảo thu hút mọi người mãi không thôi. Chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus ghi chép nhanh công thức nấu món mì ý này nhé!

Hướng dẫn cách làm món mì ý sốt kem gà nấm thơm ngon

Cách chọn nguyên liệu tươi

– Không chọn ức gà có quá nhiều đường trắng bên trong thớ thịt, vì chúng chứa ít protein và nhiều chất béo.

– Chọn củ hành tây có hình tròn là ngon nhất. Phần rễ hành tây còn nhiều thì đảm bảo còn tươi. Vỏ chắc chắn, trơn làng, không bị thâm đen.

– Chọn củ tỏi rắn chắc, to, không bị sâu mọt. Lớp vỏ phía ngoài phải còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng. Nhánh của củ tỏi phải đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm.

– Chọn nấm cỡ vừa, màu trắng sáng, cầm vào chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nâms.

– Chọn nấm mỡ có mũ nấm căng tròn, có lớp tơ mỏng như tờ giấy,không bị thâm đen.

Mẹo nấu mì ý sốt kem gà nấm đúng chuẩn

– Bạn nên nấu mì trong chảo hoặc nồi lớn, với túi mì Ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau.

Nên thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì đậm vị hơn.

– Sau khi vớt mì ra để ráo mà vẫn bị dính, bạn có thể phi mỡ hành, kèm một chút bơ, trộn đều vào sợi mì khi đã ráo nước. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính dù đã vớt ra ngoài.

– Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.

– Không khuấy quá nhiều sẽ làm sợi mì dễ gãy nát, nên dùng kẹp gắp khuấy nhẹ theo vòng tròn giúp sợ mình tơi không dính và chín đều.

Lưu ý khi ăn mì ý sốt kem gà nấm tại nhà

Cách ăn mì ý sốt kem gà nấm đảm bảo an toàn sức khỏe

– Khi mua nấm về, bạn cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị thấm nước, mất chất dinh dưỡng.

– Để loại bỏ mùi hôi nấm:

+ Nấm tươi: Ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

+ Nấm khô: Ngâm với hỗn hợp nước ấm và gừng.

Nấm mỡ không nên ăn với thực phẩm gì?

Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm mỡ

– Nước giải khát lạnh: nấm có tính hàn nên uống giải khát lạnh sẽ bị lạnh bụng, khó chịu.

-Thịt chim bồ câu

-Thịt mèo

-Thịt lừa: gây đau thắt ngực

Những người không nên ăn nấm mỡ

Những người uống rượu

Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Mì ý sốt kem gà nấm với sợi mì sền sệt hương vị sốt kem hòa vào vị ngon ngọt tự nhiên của nấm và gà, đảm bảo thu hút ánh nhìn của mọi người không thôi.

Và đừng quên ghé Medplus để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Mì ý sốt kem gà nấm

Serves: 4
Cook time: 30 minutes
Level: 2

Ingredients

  • Ức gà: 800gr
  • Mì sợi dẹt: 1 túi
  • Nấm mỡ tươi: 453gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Kem Sữa: 3.5 cốc (gồm ½ cốc sữa, ½ cốc kem heavy cream)
  • Rau mùi tây: ¼ chén
  • Muối và hạt tiêu: Vừa đủ
  • Dầu ăn: 5 thìa canh
  • Bơ: 1 thìa canh

Instructions

Sơ chế

– Nấm rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái  nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.

– Luộc mì sợi dẹt cùng 4 lít nước + 1 thìa canh muối đến khi mì chín, vớt ra và để ráo nước.

Cách làm

– Thịt gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng, ướp cùng chút muối và hạt tiêu. Đun nóng chảo cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho gà vào xào khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi gà chín. Gắp ra đĩa để riêng

– Vẫn dùng chiếc chảo vừa xào gà, thêm 3 thìa canh dầu olive và 1 thìa canh bơ vào đun đến khi bơ tan chảy. Cho hành tây vào đảo đến khi chín. Sau đó, thêm nấm vào tiếp tục đảo cùng cho nấm chín mềm thì cho tỏi vào đảo cùng.

– Đổ kem sữa vào và tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 5 – 7 phút, hoặc đến khi nước sốt trong chảo sánh lại. Thì cho thịt gà, rau mùi, ½ đến 1 thìa muối và ¼ thìa canh hạt tiêu vào đảo cùng.

– Cuối cùng, cho mì vào và đảo cho nước sốt thấm đều vào từng sợi mì

– Tắt bếp, đậy vung nồi lại khoảng 10 – 15 phút,  sau đó lấy mì ra và thưởng thức.

Món ăn mang theo phong cách Tây, tạo cảm giác lạ miệng cho người ăn
Exit mobile version