Site icon Medplus.vn

Cách làm món nấm đùi gà xào cần tây cà chua đơn giản, dễ làm

nam dui ga xao can tay

Cách làm món nấm đùi gà xào cần tây cà chua thơm ngon, chất lượng

Nấm từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong bếp của nhiều người đặc biệt là những người yêu thích thưởng thức các món ăn thanh đạm. Thông thường nấm sẽ được sử dụng để tăng độ ngọt cho nước dùng trong những món canh hay hầm. Tuy nhiên các món nấm xào cũng vẫn được nhiều người yêu thích không kém. Nên hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu tới các bạn món “Nấm đùi gà xào cần tây cà chua” đơn giản, dễ làm tại nhà.

Món nấm đùi gà xào cần tây cà chua có vị ngọt thanh của nấm hòa cùng sự tươi mát của rau cần và cà chua, ắt hản sẽ làm mê mẫn bất kì ai khi thưởng thức món ngon này.

Hướng dẫn cách làm món nấm đùi gà xào cần tây cà chua siêu ngon

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

– Bạn nên chọn loại nấm độ dài từ 12 – 15 cm, nếu quá 15cm, bên trong nấm sẽ rỗng xốp, hương vị không còn ngon nữa, có một lớp mỏng như giấy trên thân nấm, cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều.

– Nấm đùi gà khi tươi có mùi thơm giống như mùi hạnh nhân.

– Bạn tập trung quan sát màu của nấm, nên mua những loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi.

– Bạn nên chọn cây hành lá boa rô còn tươi, thân to vừa, củ trắng lá xanh

– Nên lựa những quả cà chua có màu đỏ hồng, chắc tay, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.

– Chỉ nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau tròn và đều nhau, mớ rau có ít rễ.

Mẹo nấu món nấm đùi gà xào cần tây cà chua thơm ngon

Bạn nên xào nấm với lửa lớn để giữ được độ ngọt của nấm

Lưu ý khi dùng món nấm đùi gà xào cần tây cà chua

Cách dùng món nấm đùi gà xào cần tây cà chua đảm bảo an toàn sức khỏe

– Không rửa quá kỹ nấm trước khi sơ chế, vì sẽ bị mất đi dưỡng chất của nấm, và làm nấm bị nhạt vị khi ăn.

– Để bảo quản cà chua, tốt nhất bạn nên để quả ở nơi khô ráo, thoáng mát

– Boa rô có thể bảo quản tươi khoảng 5 ngày trong ngăn mát. Khi đã qua chế biến boa rô chỉ có thể giữ tối đa 2 ngày trong hộp kín.

Lưu ý khi dùng món nấm đùi gà xào cần tây

Lợi ích sức khỏe của món nấm đùi gà xào cần tây cà chua

Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Loại nấm này có chứa hàm lượng vitamin và chất xơ tương đối lớn, giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu. Sử dụng nấm đùi gà thường xuyên giúp kiềm hãm sự gia tăng đường huyết và điều chỉnh lượng đường trong cơ thể.

Ức chế sự phát triển của khối u

Polysaccharide trong nấm đùi gà có thể kích hoạt các cơ chế miễn dịch của cơ thể. Điều này có nghĩa là nấm đùi gà có thể ức chế sự phát triển khối u ung thư thận hay u bào nguyên gan. Hơn nữa, triterpene trong loại nấm này cũng có thể ức chế ung thư vú rất tốt.

Hỗ trợ giảm cân

Cần tây đặc biệt ít calo và là thực phẩm quý giá giúp bạn giảm cân. Nó giúp cơ thể điều chỉnh trao đổi chất béo lipid, giàu dinh dưỡng và rất ít calo.

Phòng tránh lở loét

Cần tây giúp phòng ngừa và giảm hình thành các vết loét gây nhờ hất ethanol .

Cải thiện thị lực

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp  ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt. ơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như  lycopene, lutein và zeaxanthin .

Giữ xương chắc khỏe

Cà chua có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương.

Mùi thơm của cần tây rất hấp dẫn, miếng nấm giòn dai sẽ là một món ngon để bạn thử làm cho gia đình . Ngoài ra, món ăn dễ dàng phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người, đặc biệt là những ai đang bị tiểu đường hay những ai cần bồi bổ dinh dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Nấm đùi gà xào cần tây cà chua

Serves: 4
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300gr nấm đùi gà
  • 100gr cần tây
  • 3 trái cà chua
  • Tỏi băm
  • 5ml dầu mè
  • 10ml nước tương
  • 10gr hạt nêm chay
  • Ba rô
  • Dầu ă
  • Tiêu

Instructions

Cách làm

– Nấm rửa sạch, để ráo nước, thái lát mỏng. Ướp nấm với dầu mè, nước tương, tỏi trong khoảng 10 – 15 phút để nấm ngấm gia vị.

– Cần tây rửa sạch, cắt lát dài xéo.

– Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, cắt múi cau.

– Cho chảo với dầu mè lên bếp, khi dầu nóng cho ba rô vào đảo đều để dậy mùi thơm.

– Cho nấm đã ướp vào và đảo đều khoảng 30s. Nên xào với lửa lớn để giữ được độ ngọt của nấm vì nấm rất nhanh chín.

– Khi nấm đã bắt đầu ngả màu vàng nâu, cho cà chua vào xào trong 1 phút. Tiếp đó cho cần tây vào đảo đều tiếp 2 phút và thêm hạt nêm chay vào.

– Khi tất cả các nguyên liệu đã chín đổ ra dĩa và rắc một ít tiêu rồi thưởng thức.

Cách làm món nấm đùi gà xào cần tây cà chua thơm ngon, chất lượng
Exit mobile version