Site icon Medplus.vn

Cách làm món nấm trộn sa tế siêu ngon, dễ làm tại nhà

mẹ nấm sa tế

Trộn đều sa tế và nấm trước khi ăn

Bạn đã bao giờ thưởng thức món nấm trộn sa tế chưa? Chỉ cần nghe thấy tên thôi cũng đã thấy cay cay lắm rồi. Hôm nay Medplus sẽ chỉ cho bạn công thức nấu món “Nấm trộn sa tế” đặc biệt này nhé. Món ăn này vừa dễ làm, vừa dễ ăn, đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn yêu thích không thôi.

Hương vị sa tế cay đậm đà kết hợp với nấm ngọt tự nhiên giòn, ăn vào dai dai mới mê làm sao. Bên cạnh ăn cùng với cơm bạn cũng có thể ăn cùng với bánh tráng, rau sống kết hợp cho ngon miệng nhé!

Hướng dẫn làm món “nấm trộn sa tế” ngon tại nhà

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

-Nên chọn nấm đùi gà đạt chiều dài từ 12- 15 cm, nếu vượt quá 15cm, bên trong nó sẽ dần dần trở nên rỗng xốp, hương vị không còn ngon nữa.

– Nấm đùi gà khi tươi có mùi thơm đặc trưng giống như mùi hạnh nhân.

Mẹo nấu nấm trộn sa tế chuẩn vị

– Tốt nhất nên sử dụng nấm liền khi mua, vì lúc đó nấm ngon ngọt nhất và giữ đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

– Đợi nấm đùi gà chín rồi bạn mới hãy vớt ra, vì nếu nấm chín đều hết mới chứa đầy đủ chất dinh dưỡng hết

– Trộn đều hỗn hợp sa tế và nấm đùi gà, rồi bạn đợi thêm 20 phút rồi hẵng ăn, lúc này món ăn mới thấm vị.

Lưu ý khi nấu nấm trộn sa tế

Cách đảm bảo ăn nấm trộn sa tế an toàn sức khỏe

– Chỉ nên dùng sa tế ở mức độ vừa phải, tránh ăn quá cay, gây rát dạ dày.

– Nên hấp ở nhiệt độ cao để nấm nhanh thoát nước ra ngoài, làm chín nấm mà vẫn giữ được màu đặc trưng đẹp mắt.

– Khi sơ chế nấm, chỉ nên để nguyên hoặc cắt làm đôi thôi vì bản thân nấm khá tươi xốp.

– Nên ăn món ăn trong ngày là tốt nhất.

– Nếu ăn không hết trong ngày, bạn cất món ăn vào cái hộp rồi đem vào tủ lạnh. Khi nào ăn, hãy trộn đều lại món ăn thêm một lần nữa, tránh nước sốt sa tế bị vón cục.

Nấm đùi gà không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên tránh ăn cùng với nấm đùi gà

Những người không nên ăn nấm đùi gà

– Người có dạ dày yếu.

Nấm đùi gà có thể gây ra một số tình trạng cho hệ tiêu hóa bao gồm đầy bụng, tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn. Những ảnh hưởng này thường xảy ra khi bạn ăn quá nhiều nấm đùi gà trong một bữa ăn hoặc cơ thể không có khả năng xử lý nấm trong cùng một lúc.

– Người có axit uric cao (nhất là bệnh gút)

Do nấm có tính hàn cao nên người bị gút ăn vào sẽ bị nóng ran ruột, đau dạ dày.

-Những người uống rượu

Không nên ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Qua bài viết trên, Medplus hy vọng món nấm trộn sa tế sẽ là món ăn cuối tuần dành cho tất cả mọi người. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn khác lạ nữa, đảm bảo cho gia đình bạn có một sức khỏe tốt. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Medplus vào bếp để thực hiện món ăn này ngay nhé!

Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để học thêm nhiều công thức hấp dẫn khác nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Nấm trộn sa tế

Serves: 2
Cook time: 20 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 3 Nấm đùi gà
  • 3 tép Tỏi
  • 5g Ngò rí
  • 3 muỗng canh Sa tế
  • 2 muỗng canh Nước tương
  • 1 muỗng cà phê Đường trắng
  • 1 muỗng canh Giấm
  • 2 muỗng canh Nước dùng gà
  • 1/4 muỗng cà phê Muối

Instructions

– Nấm đùi gà mua về, sơ chế sạch sẽ sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Trong lúc này, chuẩn bị rau ngò thái rối và tỏi băm nhuyễn.

– Nấm đùi gà chín thì bạn vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé sợi vừa ăn như hình. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: sa tế, nước tương, đường, giấm, nước dùng gà, muối và tỏi tăm trộn với nhau.

– Cho nấm đùi gà ra tô cùng với rau ngò rồi rưới đều hỗn hợp sa tế lên và dùng đũa trộn đều cho nấm thấm gia vị. Lúc này bạn có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh rồi ăn rất ngon và lạ miệng nhé!

Trộn đều sa tế và nấm trước khi ăn
Exit mobile version