Site icon Medplus.vn

Cách làm món phở xào thịt bò với công thức ngon “bất bại”

Phở xào thịt bò

Phở xào thịt bò

Món phở truyền thống với phần nước dùng thơm ngon, đậm đà đã trở thành nét đặc sắc của ẩm thực Việt. Nhưng với món phở xào thịt bò thì hương vị cũng thơm ngon không kém chút nào. Để thành công với món ăn này thì người nội trợ phải biết cách nấu làm sao cho phở không bị mềm nát và dính vào chảo. Bên cạnh đó còn phải chế biến thịt bò mềm và ngọt chứ không bị dai.

Với công thức từ Medplus, bạn sẽ có ngay món phở xào thịt bò dai ngon, ráo nước và thơm lừng. Cùng bắt đầu nào!

Bí quyết làm món phở xào thịt bò

1. Cách chọn nguyên liệu

Món ăn có thơm ngon phụ thuộc khá nhiều vào khâu lựa chọn nguyên liệu đấy. Biết cách lựa chọn chúng sao cho tươi ngon và an toàn, bạn đã bước đầu thành công với món phở xào thịt bò rồi.

Thịt bò

Bánh phở

2. Bí quyết cho món phở xào thịt bò thơm ngon hơn

Những lưu ý khi ăn phở xào thịt bò

1. Những loại thực phẩm nên kiêng ăn chung với món phở xào thịt bò

Hạt dẻ

Hạt dẻ chứa hàm lượng lớn vitamin C có lợi cho cơ thể. Tuy vậy, khi dùng chung với thịt bò thì chất này sẽ làm biến dạng lượng đạm có trong thịt, làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Đậu đen

Cũng giống như hạt dẻ, trong đậu đen có chất ức chế hấp thụ chất dinh dưỡng từ thịt bò. Cụ thể là chất xơ thô trong đậu đen sẽ cản trở cơ thể hấp thụ sắt – vốn tồn tại rất nhiều trong thịt bò.

Đậu nành

Đậu nành và thịt bò đều giàu purin. Bình thường, đây là một chất có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu dùng nhiều thực phẩm chứa nhiều chất này thì lượng chất dư thừa sẽ tích tụ và gây bệnh gout cho người sử dụng.

2. Những người này cần cẩn trọng khi ăn phở xào thịt bò

Người bị cao huyết áp

Chất béo bão hòa trong thịt bò gây tác hại không tốt cho sức khỏe của người dùng. Tác hại này còn nhân lên gấp bội với những người bị cao huyết áp với thể trạng máu yếu, dễ bị tổn thương.

Ngời bị sỏi thận

Thịt bò cùng với gà và cá là những thực phẩm hạn chế dành cho người bị sỏi thận. Nguyên nhân là vì lượng đạm trong thịt khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Người bị bệnh gan và thận

Thịt bò thuộc nhóm thịt đỏ chứa acetald malodious. Ăn quá nhiều không tốt cho sức khỏe và không phù hợp với bệnh nhân mắc bệnh gan, bệnh thận

Bánh phở mềm, dai và không bị nát ăn rất thấm vị. Thịt bò được xào chín tới, còn giữ được độ ngon ngọt của thịt hòa vào phần gia vị đậm đà mà khó quên. Mấy miếng lá cải thìa xanh mướt, giòn sừn sựt khiến món ăn bớt ngán hơn. Phở xào thịt bò quả là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà còn rất dễ làm nữa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món phở xào thịt bò. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm món phở xào thịt bò với công thức ngon "bất bại"

Serves: 4
Cook time: 25 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 200gr thịt bò
  • 70gr giá đỗ
  • 8 lát bánh phở
  • 2 cây hành lá
  • 4 cây hẹ
  • ¼ củ hành tây
  • 2 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh tương nhạt
  • 1 thìa cà phê đường

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với các loại gia vị ướp theo tỉ lệ: ½ thìa canh xì dầu, ½ thìa canh tương nhạt, 1 thìa café bột bắp, 1 thìa café đường, 1 thìa café nước, ¼ thìa café dầu mè trong 15 phút để cho thật ngấm gia vị.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc 5cm.
  • Bánh phở cuộn lại, cắt khúc khoảng 7cm.

Cách làm

  • Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Cho thịt bào vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín tới. Trút thịt ra chén, để riêng.
  • Cho dầu khác vào chảo. Phi thơm hành tây. Cho giá đỗ vào xào chung trong 1 phút.
  • Cho bánh phở vào xao trong 2 phút. Bạn nhớ vặn lửa vừa để phở không bị nát và dính chảo.
  • Cuối cùng, bạn thêm thịt bò vào xào chung. Nêm nếm cho vừa miệng và đảo đều.
  • Bày phở xào thịt bò ra đĩa. Trang trí với ít hành lá cho đẹp mắt. Dùng nóng.
Phở xào thịt bò
Exit mobile version