Với những bạn yêu thích trải nghiệm ẩm thực phương Tây, việc khai vị nhẹ cùng món súp kem nấm đã trở thành một điều quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn. Hương vị đặc trưng của nấm kết hợp cùng cảm giác béo nhẹ của kem mang lại cảm giác tuyệt vời cho người ăn. Vì vậy, hôm nay Medplus sẽ đề xuất bạn một món ăn hướng theo phong cách Ý, đó chính là “Súp kem nấm”.
Hương vị ngọt ngào của nấm tươi kết hợp cùng cảm giác béo nhẹ của kem sẽ đánh thức toàn bộ giác quan của bạn. Đặc biệt hơn, nấm mỡ còn được xem là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.
Hướng dẫn cách làm món súp kem nấm siêu ngon
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
– Về nấm mỡ, bạn lựa nấm cỡ vừa, màu trắng sáng, mũ nấm căng tròn, có lớp tơ mỏng như tờ giấy ,cầm vào chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nấm
– Chọn củ hành tây có hình tròn là ngon nhất. Phần rễ hành tây còn nhiều thì đảm bảo còn tươi. Vỏ chắc chắn, trơn làng, không bị thâm đen.
Bí quyết nấu món súp kem nấm chuẩn vị
– Nước dùng gà có đóng hộp bán sẵn ở các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn có thể ninh xương gà để lấy nước dùng.
– Dùng bơ xào nấm sẽ có mùi thơm hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.
– Món súp chấm cùng bánh mì nướng giòn là một sự kết hợp tuyệt vời trên bàn ăn.
– Khi trình bày cả nhà có thể giữ lại một ít nấm tươi để để lên trên mặt bát súp và rắc thêm chút tiêu cho thơm
Lưu ý khi dùng món súp kem nấm tại nhà
Cách dùng món súp kem nấm đảm bảo an toàn sức khỏe
– Khi mua nấm về, bạn cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị thấm nước, mất chất dinh dưỡng.
– Để loại bỏ mùi hôi nấm:
- Nấm tươi: Ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Nấm khô: Ngâm với hỗn hợp nước ấm và gừng.
Một số lợi ích từ món súp kem nấm
Giảm lượng đường trong máu
Một khẩu phần nấm mỡ mỗi ngày sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị bệnh tiểu đường.
Ngăn ngừa ung thư
Vitamin D có trong nấm mỡ cũng đã được chứng minh là gây ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư bằng cách điều chỉnh chu kì tăng trưởng của tế bào. Folate trong nấm mỡ cũng đóng một vai trò quan trọng quá trình tổng hợp và sửa chữa DNA, do đó ngăn ngừa sự hình thành các tế bào ung thư từ các đột biến trong DNA.
Ngăn ngừa mỡ cao trong máu
Nấm mỡ còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, giảm đường huyết và cải thiện chức năng của tuyến tụy.
Tốt cho tiêu hóa
Hành tây hỗ trợ cho việc tiêu hóa của cơ thể, đồng thời giúp cho hoạt động của gan và lá lách, phòng tránh chướng bụng và các bệnh liên quan đến dạ dày.
Tăng cường miễn dịch
Hành tây giàu vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm mỡ
-Nước giải khát lạnh
-Thịt chim bồ câu
-Thịt mèo
-Thịt lừa
Món súp kem nấm có độ béo vừa phải, nước dùng sánh nhẹ, phảng phất hương vị và mùi thơm đặc trưng của nấm và sữa tươi. Món súp vừa ngon miệng lại rất phù hợp với những người yêu thích ẩm thực phương Tây. Đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một món ăn thơm ngon và cung cấp đầy đủ chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Medplus hy vọng món ăn này sẽ được đưa vào lựa chọn hàng đầu của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !Và đừng quên ghé Medplus hàng ngày để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!
Tham khảo thêm:
- Cách làm món súp gà nấm hương thơm ngon dễ làm tại nhà.
- Cách làm món canh gà hầm nấm linh chi bổ dưỡng cho cả nhà
- Cách làm món đậu hủ nhồi thịt nấm hương ngon miệng tại nhà
- Cách làm thịt bò xào nấm bào ngư ngon miệng tại nhà
- Cách làm món trứng cút om nấm siêu hấp dẫn tại nhà
Nguồn: Tổng hợp
Súp kem nấm
Ingredients
- 2 muỗng bơ
- Nửa củ hành tây
- 2,5 muỗng bột mì đa dụng
- 250ml sữa tươi
- 500ml nước súp gà
- 100g nấm mỡ tươi (có thể tuỳ chọn loại nấm theo khẩu vị)
- Muối, tiêu
Instructions
Cách làm
Bước 1:
– Cắt nấm thành lát mỏng từ 0,2-0,3cm. Cắt hành tây hình hạt lựu.
Bước 2:
– Bắc chảo lên rồi để lửa nhỏ và cho bơ vào đun chảy.
– Khi bơ bắt đầu tan, cho hành tây đã xắt nhỏ cùng với muối và hạt tiêu vào đảo đều.
– Đậy vung trong khoảng 8 phút để hành chín mềm.
Bước 3:
– Cho bột mỳ đa dụng vào và đảo cùng hành trong vài phút.
– Cho ½ lượng sữa tươi vào đánh đều, đảm bảo sữa và bột hoà quyện thành một hỗn hợp sền sệt.
– Tiếp tục cho ½ lượng sữa còn lại vào đảo tiếp.
Bước 4:
– Bật lửa lớn và cho toàn bộ phần nước súp gà vào nồi, đánh đều tay cho đến khi toàn bộ hỗn hợp súp sôi.
– Nêm thêm muối và hạt tiêu, hạ lửa nhỏ và đậy nắp vung trong khoảng 8 phút nữa.
Bước 5:
– Cho nấm đã xắt nhỏ vào, ninh trong khoảng 10 phút cho đến khi nấm mềm và súp sánh lại.
– Nếu muốn tăng độ béo cho súp, có thể cho thêm 2 muỗng whipping cream.
Bước 6:
– Thưởng thức với bánh mì nướng rất ngon.