Site icon Medplus.vn

Cách làm món thịt bò rim thơm ngát, đậm đà đưa cơm

Thịt bò rim

Thịt bò rim

Thịt bò rim là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của người miền Trung. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị thơm của mật mía, vị cay cay của gừng luôn chứa đựng sức hút khó cưỡng với người thưởng thức. Thử làm món thịt bò rim thơm ngon đổi món cho cả nhà ngay nhé. Bắt đầu cùng với Medplus nào!

Bí quyết chọn nguyên liệu cho món thịt bò rim

1. Cách chọn thịt bò tươi sống chất lượng, an toàn

2. Cách chọn thịt bò đông lạnh tươi ngon, không chứa hóa chất

Lưu ý cho món thịt bò rim

1. Mẹo cho món thịt bò rim đậm vị

2. Những nhóm người nên hạn chế ăn thịt bò

Người có vết thương hở

Tùy theo cơ địa mà khi đang có vết thương hở, bạn cần kiêng một số loại thức ăn để vết thương không để lại sẹo. Các loại thực phẩm dể để lại sẹo bao gồm thịt bò, rau muống, nếp, thịt gà,… Các loại thực phẩm dễ gây sưng vết thương, gây mủ khiến vết thương lâu lành hơn.

Người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch

Trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể gây áp lực lớn lên tim và mạch máu của người bệnh. Bên cạnh đó thì lượng cholesterol cao cũng tiềm ẩn những nguy cơ không có lợi với nhóm người này. Cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về thực đơn phù hợp cho tình trạng bệnh của mình.

Trẻ em dưới 2 tuổi

Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ dưới 2 tuổi phải được giám sát chặt chẽ và có lời khuyên từ bác sĩ. Bạn không nên tùy ý cho trẻ ăn bất cứ gì mình ăn, ví dụ như thịt bò. Đây là nguồn cung cấp các dưỡng chất dồi dào nhưng đôi khi lại trở nên quá mức với trẻ nhỏ.

Thịt bò rim thấm đẫm các loại gia vị thảo mộc, có mùi thơm quyến rũ thật khó để chối từ. Món này ăn kèm với cơm trắng hay dùng để lai rai với rau sống, khế chua, chuối chát thì còn gì bằng. Những buổi hội họp cùng bạn bè mà có món này thì bạn sẽ ghi điểm với mọi người cho xem.

Hãy lưu ngay công thức làm thịt bò rim được chia sẻ trong bài viết này nhé. Và đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới tốt cho sức khỏe.

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

 

Cách làm món thịt bò rim thơm ngát, đậm đà đưa cơm

Serves: 4
Cook time: 45 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Thịt bò 1 kg
  • Mật mía 100 ml
  • Gừng 1 củ
  • Tỏi 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Gia vị bò kho 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Instructions

Sơ chế

  • Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng theo ý thích.
  • Bóc vỏ, rửa sạch gừng, hành, tỏi rồi băm nhỏ và ướp với thịt bò trong khoảng 2 giờ.
  • Tiếp đến, ướp thịt với 2 muỗng canh nước mắm và 100ml mật mía, 1 muỗng cà phê gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

Cách thực hiện

  • Trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm. Khi chín, có thể nếm lại một lần nữa sao cho vừa ăn.
  • Vớt thịt bò rim ra đĩa, cắt thành từng miếng mỏng rồi chan nước thịt lên. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngay cùng với gia đình rồi.
Thịt bò rim
Exit mobile version