Site icon Medplus.vn

Cách làm món trứng cút om nấm siêu hấp dẫn tại nhà

trứng cút cách làm 1 - Medplus

Cuộc sống chị em phụ nữ chúng ta luôn phải quay cuồng vào công việc, con cái và chồng con. Vì vậy, những bữa cơm gia đình sẽ là nơi chúng ta dành thời gian ít ỏi quay quần bên nhau. Nếu thế tại sao chúng ta không làm một món ăn đặc biệt nào đó, để biến những giây phút ấy trở nên ý nghĩa hơn mà không mất quá nhiều thời gian cho việc bếp núc. Sau đây, Medplus sẽ dành tặng đến các bạn một món ăn siêu đặc biệt và dễ làm, đó chính là “Trứng cút om nấm” nhé!

Trứng cút om nấm với trứng cút bổ dưỡng, nấm rơm ngọt tự nhiên quện với nước xốt cà chua chắc hẳn khiến cả nhà đều yêu thích. Món ăn chế biến vô cùng đơn giản vậy nên bạn hãy làm luôn bữa tối nay cho cả nhà thưởng thức nhé

Hướng dẫn làm món “Trứng cút om nấm” ngon tại nhà

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

-Chọn loại nấm rơm tươi có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra, nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn với loại màu trắng.

-Nên chọn trứng mới, có một lớp bột dạng kem trên bề mặt, vỏ dày, kích thước vừa phải .

Mẹo nấu Trứng cút om nấm thơm ngon tại nhà

– Nên nấu ở nhiệt độ cao để nấm nhanh thoát nước ra ngoài. Nấm chín những vẫn giữ được màu đặc trưng đẹp mắt.

– Khi sơ chế nấm, chỉ nên để nguyên hoặc cắt làm đôi thôi vì bản thân nấm khá tươi xốp.

Lưu ý khi nấu trứng cút om nấm

Cách ăn trứng cút om nấm đảm bảo vệ sinh

-Nên nấu ở nhiệt độ cao để nấm nhanh thoát nước ra ngoài, làm chín nấm mà vẫn giữ được màu đặc trưng đẹp mắt.

– Khi sơ chế nấm, chỉ nên để nguyên hoặc cắt làm đôi thôi vì bản thân nấm khá tươi xốp.

– Không nên ăn quá nhiều món ăn trong tuần mà nên ăn cách tuần, đồng thời theo dõi sự biến chuyển của cơ thể để bổ sung hoặc giảm bớt cho phù hợp.

Nấm rơm không nên ăn cùng thực phẩm gì?

Những thực phẩm nên tránh ăn cùng với nấm rơm

Những người không nên ăn nấm rơm

– Người có dạ dày yếu

Theo y học cổ truyền, nấm có vị ngọt, tính mát, nếu dùng nhiều và lâu dài có thể dẫn đến lạnh bụng, khó tiêu. Những người tì vị hư nhược, khi ăn hay đầy bụng, chậm tiêu, đại tiện lỏng, phân nát thì không nên dùng.

– Người uống rượu

Những người khi uống rượu kèm ăn nấm thì nguy cơ ngộ độc rượu tăng lên vì sự tích tụ quá cao của lượng aldehyd trong máu, gây cảm giác nóng bừng mặt, nhức đầu, buồn nôn, đánh trống ngực và khó thở.

Trứng cút om nấm là món ăn gia đình, ăn kèm cùng với cơm. Và đặc biệt dễ làm với hầu hết  mọi người, lại rất bổ dưỡng và hấp dẫn. Với nấm rơm vừa tươi vừa ngọt hòa vào trứng cút xốt cà chua làm cho món ăn giản dị thế này trở nên hấp dẫn mọi người hơn. Nào hãy cùng Medplus vào bếp để thực hành ngay bí kiếp nấu món này nhé!

Và đừng quên ghé Medplus thường xuyên để cập nhật những mẹo hay ho về nấu ăn nhé!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Trứng cút om nấm

Serves: 2
Cook time: 30 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 20 quả trứng cút
  • 100g nấm rơm
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Bột canh, dầu hào, dầu ăn

Instructions

Sơ chế

– Luộc trứng cút, rồi bỏ vỏ sạch, đem chiên vàng, để riêng

– Nấm rơm cắt bỏ chân, thái làm đôi hoặc tư tùy nấm to hay nhỏ, ngâm nước muối loãng.

– Thái nhỏ phần hành xanh riêng, đầu hành riêng.

– Cà chua khứa làm tư ở đầu, ngâm vào nước nóng để bóc vỏ cho dễ. Thái nhỏ cà chua

Cách làm

Bước 1: Phi thơm phần đầu hành, sau đó cho cà chua cùng ít gia vị vào xào chín.

Bước 2: Cà chín nhừ thêm chút nước sôi, đun cho sôi lại rồi thêm trứng vào nấu chừng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Khi trứng gần được cho nấm rơm vào rồi đun thêm một lúc đến khi nấm chín.

Bước 4: Nêm dầu hào, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Exit mobile version