Site icon Medplus.vn

Cách làm mực hầm thơm ngon bổ dưỡng, khó chối từ

Cách làm mực hầm thơm ngon bổ dưỡng

Cách làm mực hầm thơm ngon bổ dưỡng

Mực hầm là một món ăn vô cùng ngon miệng mà lại còn rất tốt cho cơ thể. Thịt mực tẩm ướp với các loại gia vị chọn lọc, được hầm chung với khoai tây béo bùi mà vẫn giữ được độ giòn và ngọt. Có thêm một chén cơm nóng hay vài lát bánh mì nướng thơm lừng là bạn đã có ngay một bữa ăn thật ấm cúng.

Hãy làm phong phú thêm thực đơn của gia đình bạn với món mực hầm hấp dẫn nhé. Medplus sẽ chia sẻ công thức và bí quyết làm món ăn này ngay dưới đây!

Bí quyết cho món mực hầm đậm đà

Cách chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chính của món ăn này là mực và khoai tây. Những con mực có tươi ngon, khoai tây có bùi và không bị đắng thì món mực hầm mới thơm ngon.

Mực

Khoai tây

Mẹo để có món mực hầm hấp dẫn

Lưu ý khi ăn mực hầm

Cách thưởng thức và bảo quản món ăn

Lợi ích của món mực hầm

Cải thiện chức năng não

Khoai tây có hàm lượng sắt, đồng cũng như các vitamin B6, C rất dồi dào. Đây là những nhân tố giúp não phát triển và cải thiện chức năng não. Ngoài ra thì kali, mangan, axit béo, axit amin có trong khoai tây cũng giúp hỗ trợ nhiều chức năng khác của não. Bổ sung khoai tây vào thưc đơn hàng tuần sẽ giúp não làm việc hiệu quả hơn.

Phòng bệnh tiểu đường

Trong khoai tây có chứa nhiều cacbohydrat có khả năng hạn chế cũng như kiểm soát lượng đường trong máu. Như vậy khoai tây giúp kiểm soát và giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định.

Giảm viêm

Khoai tây là thực phẩm có khả năng giảm viêm nhanh chóng. Chúng cũng rất dễ tiêu hóa và giúp làm giảm các tình trạng viêm bên ngoài. Bạn có thể giảm các vết sưng do viêm nhanh chóng bằng cách chà xát khoai tây trực tiếp lên vết thương vết thương đấy.

Ai nên hạn chế ăn mực hầm?

Người mắc bệnh tỳ vị hư hàn

Tác dụng nhuận tràng của khoai tây hỗ trợ bạn trong việc tiêu hóa. Nhưng đối với những người tỳ vị yếu không nên ăn nhiều khoai tây vì dễ gây tiêu chảy. Bên cạnh đó thì mực cũng là thực phẩm có tính hàn có thể gây lạnh bụng cho người ở nhóm này.

Người mắc bệnh tiểu đường

Với hàm lượng tinh bột cao, carbohydrate có trong khoai tây khi hấp thu vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành năng lượng (đường). Người mắc bệnh tiểu đường ăn khoai tây nhiều sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Người bị dị ứng

Mực và khoai tây đều là những thực phẩm có khả năng gây dị ứng hay kích ứng dưới da. Các triệu chứng thường gặp là ngứa ngáy, nổi ban, đâu đầu, đau cổ họng,…

Mực hầm là một món ăn ngon miệng, dễ làm mà còn rất dinh dưỡng cho bạn và cả gia đình. Mực tươi thấm đượm vị mặn từ biển, vị béo từ dầu ô liu, vị thơm nồng từ lá nguyệt quế, chút cay mà thơm từ tiêu. Cầm lát bánh mì quẹt với phần nước sốt để thưởng thức vị ngọt của mực và vị béo bùi của khoai tây chín vàng, thơm nức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mực hầm chúng tôi chi sẻ ngày hôm nay. Nếu thấy hay, bạn có thể chia sẻ công thức này đến gia đình và bạn bè của bạn. Đừng quên ghé Medplus thường xuyên để tham khảo thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và bổ dưỡng nhé!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực hầm thơm ngon bổ dưỡng, khó chối từ

Serves: 4
Cook time: 40 minutes
Level: 1

Ingredients

  • Mực ống 500 gr
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ hành
  • 1 quả ớt chuông
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 chén rượu trắng
  • Muối, đường, tiêu

Instructions

Sơ chế

  • Mực sơ chế với gừng và rượu để khử mùi.
  • Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ vừa ăn.
  • Hành tây, ớt chuông thái hạt lựu.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm

  • Bắc một cái nồi lớn trên bếp. Cho dầu ô liu vào và chiên mực cho chín vàng.
  • Thêm hành tây, xào trên lửa vừa.
  • Thêm tỏi vào, nấu thêm khoảng 3 phút.
  • Thêm lá nguyệt quế và khoai tây vào cùng. Đậy nắp và hạ nhỏ lửa. Nấu trong 30 phút.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Bày mực hầm ra bàn. Trang trí với rau thơm và rắc thêm tiêu.
Mực hầm
Exit mobile version