Site icon Medplus.vn

Cách làm mực ống nhồi thịt hình nải chuối lạ mắt mà ngon miệng

Ngày xưa, khi người ta còn chật vật chạy ăn từng bữa thì ước mơ ngày ấy chỉ là được nhét cho đầy cái bao tử. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, người ta không chỉ muốn được ăn no mà còn phải ăn ngon và lạ. Đa số các món ăn độc đáo ấy có cách chế biến khá cầu kỳ. Nhưng hôm nay Medplus sẽ chỉ bạn cách làm mực ống nhồi hình nải chuối lạ mắt mà không hề khó làm chút nào.

Vị tươi ngon từ biển khơi, vị ngọt từ những cánh đồng chăn thả gia súc, cộng với các nguyên liệu được tuyển chọn… Chắc chắn mực ống nhồi thịt hình nải chuối sẽ là một gợi ý hay cho một bữa ăn vừa thơm ngon vừa đẹp mắt. Cùng theo chân Medplus vào bếp nhé!

Hướng dẫn cách làm món mực ống nhồi thịt hình nải chuối hấp dẫn

Cách chọn nguyên liệu

Một vài mẹo cho món mực ống nhồi thịt hình nải chuối thêm hấp dẫn

Lưu ý khi ăn mực ống nhồi thịt hình nải chuối

Bí quyết thưởng thức món ăn mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Những ai nên hạn chế ăn món này?

Nên kiêng ăn món nàyvới những loại thực phẩm nào?

1. Bia

Vào những ngày trời nóng bức thì vừa thưởng thức một món mực, vừa uống bia thì còn gì thích bằng. Tuy vậy, theo nghiên cứu cho thấy việc làm này tiềm ẩn những nguy cơ đáng lo ngại. Vitamin B1 trong bia khi kết hợp cùng glucosinolates trong mực sẽ sản sinh ra purine nucleotide. Chất này không chỉ dễ dẫn đến bệnh gout, bệnh sỏi, mà thậm chí còn có thể gây ra mẩn đỏ toàn thân, sưng, đau và ngứa.

2. Thịt bò

Theo Đông y, thịt heo có tính hàn còn thịt bò lại có tính ôn. Chính vì vậy mà chúng tương khắc lẫn nhau, khi kết hợp sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của nhau.

3. Gan dê

Theo Đông y, gan dê có tính hàn lạnh, trong khi đó, thịt heo có vị nóng. Thịt heo ăn chung với gan dê sẽ dẫn đến tình trạng khí trệ, gây trướng đầy bụng, khó chịu và đau, có thể giảm nhẹ khi ợ hơi hoặc trung tiện.

4. Rau mùi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng rau mùi có tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí. Khi 2 thực phẩm khắc nhau kết hợp sẽ khiến xung quanh rốn đau quặn.

Sử dụng nguyên liệu quen thuộc là mực nhưng với một chút sáng tạo trong nguyên liệu và cách tạo hình đã tạo ra một món ăn độc đáo và vô cùng mới lạ. Món mực ống nhồi thịt hình nải chuối là món ăn đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ cũng như chất lượng món ăn.

Vị ngọt thanh của mực, vị giòn cùa củ năng, mùi hương của rau thơm và hạt tiêu… Chắc chắn món mực ống nhồi thịt hình nải chuối sẽ khiến bạn không khỏi không hài lòng. Cùng ghé Medplus mỗi ngày để làm đầy danh sách các món ngon chiêu đã gia đình và bạn bè thôi nào!

Tham khảo thêm:

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực ống nhồi thịt hình nải chuối lạ mắt mà ngon miệng

Serves: 4
Cook time: 7 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 1kg mực ống
  • 300gr thịt lợn xay
  • 3 nhánh tiêu xanh
  • 1 cây xúp lơ xanh
  • 1 chén nước dùng
  • 1 củ năng xắt nhuyễn
  • 1 củ cà rốt
  • 1 ít bột nghệ
  • Hành lá, hành tím, ớt
  • Tiêu, dầu ăn, dầu hào, tương cà, bột năng, hạt nêm

Instructions

Sơ chế
  • Làm sạch mực. Có thể dùng gừng hay rượu trắng để khử mùi. Chọn những con mực to và đều nhau nhất, sau đó ướp chúng với tiêu và hạt nêm.
  • Phần râu mực và những con mực nhỏ hơn đem xay nhuyễn cùng với tiêu xanh. Trộn toàn bộ số mực đã xay với thịt nạc xay. Tiếp tục cho thêm gia vị, hạt nêm, hành, cà rốt và củ năng thái thật nhỏ vào trộn đều.
  • Đổ bột nghệ vào chén cùng với một ít nước nóng, khuấy đều để đến khi bột tan hoàn toàn.
  • Tiếp tục nhồi hỗn hợp mưc xay, thịt xay đã trộn vào thân mực đã ướp. Dùng tăm cố định để phần nhân không bị rơi ra ngoài.
  • Dùng cọ chấm vào bát nước nghệ quét thân mực để có màu vàng như quả chuối chín.
Cách thực hiện
  • Chuẩn bị xửng hấp. Đổ một ít nước dưới xửng.
  • Xếp mực đã nhồi vào xửng và hấp trong khoảng 5-7 phút.
  • Bày mực ống nhồi hình nải chuối ra đĩa. Cắt phần cuống của bông súp lơ để trang trí làm phần bẹ chuối.

Món mực nhồi hình nải chuối cực kỳ đẹp mắt ngon miệng và dễ dàng gây ấn tượng vì sự khéo léo của người làm bếp.

Món mực ống hình nải chuối
Exit mobile version