Site icon Medplus.vn

Cách làm mực xào cần tây ngon ngất ngây cho bữa cơm mùa dịch

Mực xào cần tây

Mực xào cần tây

Mực xào cần tây là một món ăn ngon và dễ làm. Lát mực quyện vào cần tây the nồng, vẫn giữ được độ ngọt và giòn sau khi chế biến. Cả hai nguyên liệu này đều giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình trong mùa dịch này.

Vậy thì còn chờ gì nữa mà không cùng Medplus vào bếp với món mực xào cần tây nào!

Bí quyết cho món mực xào cần tây

Cách chọn nguyên liệu

Mực tươi

Cần tây

Mẹo để món mực xào cần tây đưa cơm

Lưu ý khi ăn mực xào cần tây

Cách ăn để giữ được hương vị món ăn

Cách bảo quản món ăn

Món mực xào cần tây và lợi ích từ cần tây

Giảm lượng cholesterol

Trong cần tây có hợp chất 3-n-bytylphthalide (BuPh) có tác dụng hạ lipid máu. Từ đó giúp người bệnh kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể.

Chống viêm

Chất chống oxy hóa và polysaccharide trong cần tây được biết đến như thuốc chống viêm. Đặc biệt là các chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể.

Bảo vệ gan

Với nhiều chất xơ và khoáng chất, cần tây còn giúp cải thiện chức năng của men gan và mức lipid trong máu.

Với nhiều dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, món mực xào cần tây là một gợi ý hoàn hảo cho bữa cơm mùa dịch. Vị tươi, ngọt của mực đậm đà hòa quyện với nhiều loại gia vị như tiêu, ớt, dầu mè, dầu hào. Vị cần tây ấm và thanh mát, cung cấp chất xơ và giúp cơ thể thanh mát hơn.

Hy vọng bạn sẽ thành công với công thức làm mực xào cần tây hôm nay. Bạn đừng quên ghé Medplus mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn ngon và tốt cho sức khỏe cả nhà!

Xem thêm

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm mực xào cần tây ngon ngất ngây cho bữa cơm mùa dịch

Serves: 4
Cook time: 10 minutes
Level: 1

Ingredients

  • 300g mực tươi
  • 100g cần tây
  • 2 củ hành tây
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: dầu mè, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, đường

Instructions

Sơ chế

  • Mực mua về làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp mực cùng với một ít dầu mè, dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu. Trộn đều cho các gia vị thấm vào mực. Ướp mực trong 15 phút.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau.
  • Cần tây nhặt bỏ lá già, úa rồi rửa sạch dưới vòi nước. Cắt thành khúc vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Cách làm

  • Phi tỏi cho thơm với một ít dầu. Khi tỏi vàng và thơm thì cho mực vào xào với lửa lớn.
  • Đảo đều tay đến khi mực săn lại thì cho cần tây và hành tây vào.
  • Nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn. Xào thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp.
  • Cho mực xào cần tây ra đĩa, rắc lên một ít hành lá và tiêu. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Mực xào cần tây
Exit mobile version