Nếu bạn đang đau đầu vì chưa biết làm gì cho bữa cơm chiều, thì hôm nay Medplus sẽ gợi ý món nấm rơm xào thịt heo. Với chút dai dai từ nấm, ngọt mềm từ thịt chắc chắn sẽ làm bữa cơm của bạn thêm hấp dẫn và vô cùng đưa cơm.
Dưới đây Medplus sẽ chia sẻ cách làm nấm rơm xào thịt heo. Bạn hãy lưu ngay công thức để làm thực đơn gia đình mình thêm phong phú nhé!
Cách làm nấm rơm xào thịt heo
Cách chọn nguyên liệu
- Nấm tươi ngon phải là khi nhìn mắt thường trông còn tươi và không nhũn có màu trắng.
- Đối với những loại nấm đã nở bung kèm theo chuyển màu xanh hoặc vàng thì có nghĩa là nấm đã hỏng, ôi thiu, chứa độc tố không nên ăn.
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại.
- Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
Bí quyết làm nấm rơm xào thịt heo
- Bạn nên dùng một chiếc khăn giấy ẩm, thấm sạch nấm thay vì rửa. Do thân nấm có dạng xốp, sợi nên khi rửa dễ khiến nước đọng lại trong khe kẽ, từ đó làm mất vị ngon từ nấm.
- Khi xào nấm bạn nên đun với lửa lớn để nước trong nấm bốc hơi nhanh, giúp nấm nhanh chín và giữ được màu sắc đẹp mắt.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị ăn chung với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng nấm rơm xào thịt heo
1. Người bị tiêu chảy
Thịt heo có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bện nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị sỏi thận
Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.
4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.
5. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm có chứa nhiều đạm. Những bệnh nhân này chỉ nên sử dụng 1 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe.
6. Người uống rượu
Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.
Nấm rơm xào thịt heo là món ăn dân dã, phù hợp với nhiều bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này sẽ làm phong phú hơn thực đơn gia đình bạn. Cùng Medplus vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà thôi! Và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Tham khảo thêm một số công thức nấu ăn khác:
- Giải nhiệt ngày hè với giò heo hầm hoa atiso thơm ngon, bổ dưỡng
- Cách làm cà tím om thịt bằm đơn giản nhưng ngon hết nấc
- Bí quyết làm sườn heo nướng thơm ngon, đậm đà ít người biết
Cách làm nấm rơm xào thịt heo đơn giản, dễ nấu nhưng ngon khó cưỡng
Ingredients
- 100g nấm rơm
- 150g thịt heo
- ½ trái ớt chuông
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, thái lát.
- Thịt heo sau khi mua về rửa thật sạch bằng nước muối. Sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi tanh và chất bẩn trong thịt. Để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Ớt chuông cắt dọc để bỏ hạt, sau đó rửa sạch, cắt hạt lựu.
Xào thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu sôi thì cho thịt vào xào đều.
- Khi mặt thịt săn lại thì cho thêm nấm rơm cà ớt chuông vào xào đều. Nếm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Đảo đến khi các nguyên liệu chín đều thì tắt bếp, múc ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng.