Hôm nay Medplus xin giới thiệu đến bạn món nui sốt cà thịt viên. Từng viên thịt ngọt mềm, thêm vị chua chua của sốt cà, kết hợp với chút dai dai của nui. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn làm bàn ăn nhà bạn cực kì bắt mắt. Bạn hãy cùng Medplus học ngay cách làm nui sốt cà thịt viên ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm nui sốt cà thịt viên
Cách chọn nguyên liệu
- Để món ăn có kết cấu ngon nhất, nên mua nạc dăm có cả mỡ để món ăn không bị khô.
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại để đảm bảo độ tươi ngon của thịt.
- Dùng tay ấn vào bề mặt thịt để kiểm tra độ đàn hồi. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi khá tốt.
- Bạn có thể mua thịt đã xay sẵn, nhưng tốt nhất nên tự xay tại nhà để đảm bảo vệ sinh.
- Nên lựa chọn những quả cà chua quả đỏ hồng, cầm còn chắc tay.
- Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ căng mọng và có những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ nếu bạn để ý kĩ, khi sờ vào có cảm giác hơi mềm.
Bí quyết làm nui sốt cà heo viên
- Thịt bạn phải xay thật nhuyễn để tạo ra độ dính tốt hơn.
- Bạn có thể thêm vụn bánh mì để món ăn có độ kết dính tốt hơn, khi chế biến viên thịt sẽ không bị nát.
- Bạn có thể nướng thay vì chiên để hạn chế dầu mỡ cho món ăn.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn nui sốt cà thịt viên
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Với cách chế biến cực đơn giản, nui sốt cà thịt viên sẽ làm cả nhà bạn hài lòng . Còn gì bằng khi quây quần cùng gia đình thưởng thức các món ăn ngon. Bắt tay vào bếp thực hiện cùng Medplus thôi! Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- Miến xào giá hẹ thịt heo – chế biến nhanh gọn, thơm ngon, đủ chất
- Vào bếp trổ tài làm bún sườn nấu sấu chiêu đãi cả nhà
- Bật mí cách làm sườn cốt lết ram nước dừa ngon đậm đà, hấp dẫn
Cách làm nui sốt cà thịt viên thơm ngon, đẹp mắt chiêu đãi cả nhà
Ingredients
- 250g nui
- 250g thịt heo bằm
- 2 muỗng canh bột chiên xù
- 5 muỗng canh sốt cà chua
- ½ củ hành tây
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng cà phê muối
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 3 muỗng canh dầu ăn
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
- Trứng đập ra chén, đánh tan.
- Cho thịt heo bằm ra tô lớn, trộn đều cùng với bột chiên xù, trứng rồi nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, tiêu cho vừa ăn.
- Viên thịt thành những viên tròn to khoảng 2 cm.
Chế biến
- Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng với lửa nhỏ vừa. Sau đó cho các viên thịt vào chiên cho chín vàng hai mặt, để riêng.
- Bắc nồi nước to lên bếp đun sôi, cho vào nồi khoảng 1 muỗng cà phê muối rồi cho nui vào luộc đến khi vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, cho nui cùng sốt cà chua vào đảo đều với lửa nhỏ vừa, cho tiếp toàn bộ thịt viên vào trộn đều cho thịt và nui thấm đều sốt và sôi nhẹ là được.