Để làm phong phú thêm thực đơn cho các chị em, hôm nay Medplus giới thiệu món nui xào kim chi thịt heo độc lạ. Miếng nui dai dai hòa quyện với kim chi chua cay, hành tây giòn ngọt và thịt ba chỉ đậm đà sẽ mang đến cho bạn một bữa ngon miệng.
Những ngày bận rộn muốn chế biến món ăn nhanh gọn thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Medplus học ngay cách làm nui xào kim chi thịt heo nhé!
Cách làm nui xào kim chi thịt heo
Cách chọn nguyên liệu
- Chọn thịt heo có màu đỏ tươi hoặc hồng, bề mặt thịt bóng và se lại, nghĩa là thịt còn tươi. Tránh các loại thịt màu đỏ sẫm, nhớt, đó là thịt kém chất lượng hoặc đã bị ôi.
- Sử dụng tay ấn vào bề mặt thịt để xem độ đàn hồi. Nên chọn loại có độ đàn hồi tốt.
- Chọn mua kim chi ở nơi uy tín và chất lượng.
- Nên sử dụng thịt ba chỉ giúp món ăn ngon hơn.
Bí quyết làm nui xào kim chi ba chỉ
- Sử dụng rượu ướp thịt sẽ làm món ăn dậy mùi thơm hơn.
- Khi mua thịt về, bạn rửa sạch rồi cho vào tủ đá 30 phút đến 1 tiếng để thịt đông lại dễ cắt mỏng hơn.
- Nui luộc xong bạn xả sơ qua nước lạnh để có được độ dai nhé.
Thịt heo không nên ăn cùng thực phẩm gì?
Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:
- Gan dê
- Gừng sống
- Đậu nành
- Rau ngò
- Thịt bò
Những người nên kiêng ăn nui xào kim chi thịt heo
1. Người bị tiêu chảy
Món ăn này có chứa một lượng mỡ nhất định. Chất béo làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.
2. Người bị huyết áp cao
Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.
3. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì
Người mắc bệnh này nên hạn chế ăn những món ăn chứa nhiều mỡ. Nó cung cấp lượng chất béo cao gây ảnh hưởng xấu hơn với sức khỏe.
4. Người bị gout
Thịt heo là một trong những thực phẩm chứa nhiều đạm. Những người bị gout nên hạn chế ăn thực phẩm này để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn.
Nui xào kim chi thịt heo sẽ mang đến một hương vị mới lạ cho bữa ăn của gia đình bạn. Vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay thôi. Và bạn đừng quên cập nhật các công thức nấu ăn mới nhất tại Medplus nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Xem thêm các công thức nấu ăn khác:
- Mách bạn cách làm xôi viên thịt hấp độc đáo, bổ dưỡng cho bữa sáng
- Hướng dẫn làm bánh bèo Đà Nẵng đơn giản ngay tại nhà
- Vào bếp trổ tài nấu mì ramen thịt heo chuẩn Nhật ngay tại nhà
Cách làm nui xào kim chi thịt heo chống ngán cho cả nhà
Ingredients
- 150g thịt ba chỉ
- 200g nui
- 80g kim chi cải thảo
- 2 tép tỏi
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước tương
Instructions
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây bóc vỏ, bổ đôi dọc theo quả rồi cắt thành lát mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạc, thái lát mỏng.
- Thịt heo mua về rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó lấy ra thái thịt thành những lát mỏng. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê rượu nấu; 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh dầu mè trong 10 phút.
- Đun sôi nồi nước với 1 xíu muối, thêm nui vào luộc cho đến khi miếng nui mềm thì tắt lửa. Vớt nui ra rổ rồi xối nước mát qua cho nui nguội bớt và giữ độ dai.
Chế biến
- Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho thịt ba chỉ vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.
- Khi miếng thịt đổi màu và săn lại thì tắt lửa. Trút thịt ra bát để riêng.
- Tiếp tục cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây vào đảo cho thơm.
- Sau đó cho thịt heo và kim chi vào xào cùng, đảo thêm đều tay.
- Khi thịt chín thì bạn cho nui vào, thêm dầu mè và 1 ít nước sốt đậu nành.
- Tiếp tục đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp. Rắc hành lá lên bề mặt nui cho đẹp mắt.